[RE: ตลาดนี้ทีมใหญ่เปลี่ยนกองหน้า ทำให้นึกถึงตลาดปี 17/18]
lpza15002 พิมพ์ว่า:
ate_henry พิมพ์ว่า:
ขอเห็นต่างนิดหน่อย
ลากาเนี่ยผมว่าไม่ได้ล้มเหลว แถมมาเนี่ยทำให้ได้กองหน้าจริงๆมาที่พักบอลเก็บบอลได้ และยิงคมกว่าชิรูด้วย
ชิรูเนี่ย มันยิงจังหวะยากเก่ง แต่จังหวะ ง่ายๆ หมูหกบ่อยมาก มันตัวใหญ่แต่ดันโหม่งเซ็ทบอล หรือเก็บบอลไม่ได้ ทำให้เกมบุกไม่ต่อเนื่อง
มันโหม่งดีเฉพาะจังหวะทำประตู ถ้าชิรู มันไม่หมูหกบ่อย ปีนั้นเลสเตอร์ไม่ได้แชมป์และโอซิลจะทำสถิติแอสซิสเยอะสุดในลีคด้วย
ที่พูดเนี่ย ไม่ได้ไม่ชอบชิรูนะคับ ชอบด้วยมันทุ่มเทมันตั้งใจ ส่วนมากจะเล่นดีในจังหวะที่ต้องโหมเปิดโหม่ง มันจะมีประโยชน์มาก
แต่ในความเป็นจริงตอนต้นเกม สมัยนั้นปืนเน้นจ่ายบอลเข้าเขตโทษแบบไม่ได้เปิดให้มันโหม่ง
คนจะชอบติดตาเรื่องลูกที่มันชิ่งกับวิลเชียร์แบบสุดสวย ซึ่งมันชอบแบบนั้น มันชิ่งดี
แต่ในเวลาส่วนมากของเกมมันเก็บบอลพักบอลไม่ได้จริง ถึงต้องไปซื้อลากามา
ลากา ตัวมันเตี้ย ขาดความเร็ว แต่มันบังบอล พัก เก็บ จ่ายบอลได้ แต่ก็ยังยิงไม่ได้มากพอ แต่ผมไม่ถือว่ามันล้มเหลว
พอได้โอบา ซึ่งก็คอมโบกับลากาได้ดีด้วย
ผมเนี่ยโคตรชอบลากาเลย มีปีนึงได้นักเตะยอดเยี่ยมสโมสรด้วย แต่ ลากาทำให้ผมผิดหวังเยอะมาก ยิงคมจริงแต่ไม่ค่อยจะได้ยิงเพราะจับบอลแรกห่วยมาก ผมดูแทบทุกนัดถ้าบอลแรกแกดีกว่านี้ยิงได้เยอะกว่านี้เยอะ
เราหาตัวแทนชิรูด์ แต่ผมกล้าพูดได้เลยว่าถ้าชิรูด์อยู่ต่อ ผลงานทีมไม่ได้แตกต่างกันหรอก ถ้าลากาเก็บบอลพักบอลดีกว่าชิรู ทีมชาติ เอาลากาไปแล้วแต่นี่เอาชิรูไปก็ไม่ได้เอาไปยิงนะ เอาไปพักบอลนี่แหละ
ถ้าเคยเป็นถึงนักเตะยอดเยี่ยมสโมสรแล้ว ท่านจะเรียกได้เหรอว่า ดีลล้มเหลวที่สุด
แล้วที่บอกปล่อยฟรี ก็มันอยู่ครบสัญญานี่คับ อายุตอนนั้น ก็ 30+ ซื้อมา 53 ล้าน / 5 ปี ก็ปีละ 10 ล้านนิดๆ
ปืนก็มีนโยบาย ต่อสัญญาคนอายุเยอะแบบ น้อยปี หรือปีต่อปี และมันอาจจะไม่ได้เข้าแผนต้าแล้ว
ส่วนเรื่องโอบา เนี่ยที่ซื้อมา น่าจะเพราะ เล็กซิสมันงอแง แล้วย้ายไป แมนยู น่อลเลยต้องหากองหน้ามาเพิ่มอยู่แล้ว เพราะเสียนักเตะที่ยิงเยอะสุดในทีมไป มาในตลาดหน้าหนาว หลังจากที่ลากา เพิ่งมาได้ครึ่งฤดูกาลเอง
ข้อด้อยหลักๆคือ ลากามันไม่สูง ไม่ได้วิ่งเร็วจัดเหมือน อองรี โอบา แล้วมันไม่ใช่นักเตะสไตล์นี้
มันเป็น เบอร์ 9 ที่ยิงดี คม ที่ไม่ถนัดครีเอทชอต แบบสร้างสรรค์โอกาสเองแบบอองรี โอบา
ลากามันเลยต้องอาศัยการสร้างจังหวะจากเพื่อนๆ
เรื่องตัวหลักทีมชาติเนี่ย เดชอง มันชอบชิรูมาก เพราะมันเข้าแผนของเค้า ชอบขนาดไม่ง้อเบนเซมาที่มีปัญหาเลย
แต่กับปืน ชิรู มันดันเก็บบอล พักบอล โหม่งทำทางให้เพื่อนที่เปิดโด่งมาจากหลังไม่ได้ด้วยนี่สิคับ ทั้งๆที่มันตัวใหญ่
ชิรูผมก็ชอบ อยากให้อยู่ต่อด้วยซ้ำ แต่ชิรูไม่อยากเป็นตัวสำรองเลยย้าย