นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 25 Dec 2009
ตอบ: 1456
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Aug 07, 2025 10:52
[RE: ข่าว The Fantastic Four : First Steps]
หนังน่าจะจบการฉายด้วยรายได้ประมาณ 500-550 ล้านเหรียญทั่วโลก ซึ่งถือว่าไม่แย่เลย เยอะด้วยซ้ำ เพียงแต่ทุนสร้างมันสูงถึง 200 ล้านเหรียญ ก็เลยปริ่ม ๆ ว่าจะเข้าเนื้อหรือขาดทุน
ผมว่าปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ตัวหนังแล้ว เพราะตัวหนังก็คุณภาพดีเลย ดูสนุก เช่นเดียวกับ Thunderbolt ที่ก็เป็นหนังคุณภาพใช้ได้ แต่ขาดทุน ปัจจัยหลัก ๆ อาจจะเรียบง่ายที่สุดเลยคือ "คนเค้าเบื่อหนังซุปเปอร์ฮีโร่แล้ว" "หนังฮีโร่มันผ่านยุคทองไปแล้ว" แค่นั้นเลย
เพราะไม่ใช่แค่ MCU นะ ขนาด Superman จากฝั่ง DC ที่คนไฮป์กว่ามาก แต่ก็ทำเงินไม่ได้เปรี้ยงขนาดนั้น ตอนนี้อยู่ที่ 550 ล้านเหรียญ และน่าจะจบการฉายที่ประมาณ 650 ล้านบวกลบ ขณะที่ Jurassic World: Rebirth ที่กระแสดูเรื่อย ๆ คนไม่ได้ไฮป์ขนาดนั้น แต่ฟาดไปแล้ว 780 ล้านเหรียญ และยังไปได้อีก อาจจะจบที่เกือบ 900 ล้านได้เลย
ดังนั้น ถ้าอยากให้จักรวาลหนังซูเปอร์ฮีโร่อยู่ได้อย่างยั่งยืน โจทย์หลักของผ้สร้างเลยคือทำยังไงให้ Lean ทุนสร้างลงมาที่ระดับ 120-180 ล้านให้ได้ เป้าการทำกำไรจะได้ไม่ต้องสูงมาก ไม่กดดัน และมีโอกาสเป็นไปได้จริง
แก้ไขล่าสุดโดย ปืนเล็กหัวใจโต๊โต เมื่อ Thu Aug 07, 2025 10:52, ทั้งหมด 1 ครั้ง