[RE: ผมกำลังจะมี Canadian ตัวน้อย]
GodZombiE พิมพ์ว่า:
KaiNiN พิมพ์ว่า:
ยินดีด้วยครับ
ผมอยู่มา 13 ปีละครับ ลูก 2 คน 2 ขวบ กับ 4 ขวบ แต่ย้ายจาดแวนคูเวอร์ มา เอ็ดมอนตัน ได้ 3 ปีละครับ
แนะนำให้เอาหนังสือภาษาไทยมาครับ และพูดไทยกับเค้าตลอด อย่าพูดอังกฤษนะครับ ไม่งั้นเค้าจะพูดกับเราเป็นอังกฤษ แต่ฟังไทยได้
ของผมคน 4 ขวบ ก-ฮ ได้หมด
ตอนแรกผมมีแพลนอยากย้ายเมืองไป แวนเหมือนกันหลังจากภรรยาเรียนจบ แต่รัฐบาลเค้าเปลี่ยนกฏ ภรรยาสปอนเซอร์ผมไม่ได้ ผมเลยต้องทำ LMIA กับที่ร้านที่ผมทำอยู่แทน ทีนี้สัญญายาวเลย ต้องอยู่ London ต่อไป
ผมย้ายเพราะลูกเลย ต้องการมีบ้านของตัวเองก็เลย หาเมืองที่มีโอกาสซื้อได้ และมีแนวโน้มเมืองจะโตขึ้น ก็เลยมาจบที่เอ็ดมอนตัน เคยคิดอยากไป โตรอนโต้หรือเมืองใกล้ๆ แต่รู้สึกว่าฝั่งนั้นโดนพายุ ภัยธรรมชาติบ่อยเหมือนกัน
เอ็ดมอนตัน มันก็หนาวแต่มันไม่ได้หนาว -30 -40ตลอด ปีๆนึงอาจจะโผล่มา 6-10วัน รวมกัน 2-3เดือน อย่างปีที่ผ่านมาหน้าหนาวแบบชิวๆมาก -10 ถึง -20 ส่วนใหญ่
อย่าลืมเปิดบัญชีการศึกษาให้ลูกด้วยนะครับ คุ้มมาก ใส่เงินให้เท่ากับจำนวนที่รัฐใส่ให้จำนวนสูงสุดนะครับ อย่าใส่เกินเพราะมันก็จะไม่ได้กำไร ผมเลือกแบบ mutual funds High risks 4 ปี ผมได้กำไรมา 4พันดอล ละ