[RE: ทำไมกันจอมพลังถึงทำแบบนี้]
กว่าจะได้ยูสมา พิมพ์ว่า:
Spoil
12ooney8 พิมพ์ว่า:
กว่าจะได้ยูสมา พิมพ์ว่า:
12ooney8 พิมพ์ว่า:
กว่าจะได้ยูสมา พิมพ์ว่า:
CR7Fc พิมพ์ว่า:
ทำไมกันจอมพลังต้องเอาชื่อตัวเองสลักที่เสื้อเกราะหรือของอื่นๆก่อนบริจาคด้วยครับทั้งๆที่รวบรวมเงินของประชาชนมาซื้อ
คน หห ก็จะทำอะไรแบบ หห อย่างนี้แหละครับ
เค้ามีต้นแบบที่ยิ่งใหญ่ เปนไอดอล
แล้วคนในประเทศนี้ส่วนใหญ่ ชอบอะไรแบบนี้ซะด้วย
แล้วเมืองนอกไม่มีหรอครับ
ยูนิเซฟ กรีนพีท ต่างๆนาทั่วโลก ใช้งบตัวเองช่วยเหลือกันหรอครับ บริกจาคทั้งนั้น น้ำท่วม พายุ เด็กยากไร้ ผู้ลี้ภัย เวลาแจกของ ก็ติดโลโก้โครงการทั้งนั้น ถ้าไม่มีโลโก้พวกนี้ คนบริจาคจะไม่ถามหรอไหนละ ที่บริจาคไปอยู่ไหน เคยทำไรเพื่อสังคมมั้ง
พวกนั้นทำในนามองค์กร ขนาดใหญ่ มีหน่วยต่างๆ มีการสอบบัญชี มี auditor ผมไม่ได้บอกว่าไม่มีการโกงนะ คงมีแหละ แต่อย่างน้อยก็มีการตรวจสอบแบบเป็นรูปธรรมกว่า จับได้มีคนติดคุก
กันมีไหมครับ อะไรพวกนี้ แถมทำตัวแบบวงในสุดๆ ทำในสิ่งที่คนทั่วไป หรือมูลนิธิทั่วไปทำไม่ได้ โดยมีจุดประสงค์แอบแฝง
บริจาคให้คนแบบนี้ไป ไม่ต่างกับให้ตังพระ ไปเปย์สีกา
ผมมองว่ามีน่าครับ ตอนเปิดมูลนิธิใหม่ๆหนุ่มกกรรชัย บริจาค 500000 คนดังๆบริจาคกันให้พรึบ
ส่วนตัวผมมองว่าเราเลือกได้ที่บริจาคกับใคร
ถ้าคุณไม่โอเคกับที่นี้ คุณก็บริจาคกับคนที่คุณสบายใจ
การให้ไปแล้ว เขาเอาไปทำอะไรมันก็สุดแล้วแต่ไม่ใช่หรอ
คำว่าคนแบบนี้ที่คุณไปปรามาสเขาไว้ เขาอาจจะทำดีเอาหน้า หรืออยากได้แสง แต่อย่างน้อยเขาก็ทำประโยชน์อยู่ไม่ใช่หรอ
ถ้าคุณไม่โอเคคุณปล่อยผ่านเลยครับ
ในโพสนี้ มองแค่เรื่องใส่เครดิสลงในของบริจาค ซึ่งผมมองว่าไม่แปลกเลยที่ใครจะใส่เครดิสไปในนามมูลนิธิ
ฟุตบอลโรงเรียนประจำปี ผมสนับสนุนเสื้อรุ่น 20000ผมยังอยากได้โลโกใหญ่สุดที่หน้าอดเลย เพราะมันมีผลต่อธุรกิจร้านมือถือของผม เสื้อเป็นร้อยตัว มันคือการโปรโมท คนทั่วโลกเขาทำกัน
คุณกำลังสับสนประเด็นละ
1. การที่หนุ่ม กรรชัยบริจาค ไม่เท่ากับมี auditor
2. เบื้องหลังเค้าคือใคร เส้นเงินเทา ดำแค่ไหน ใครๆ ก็รู้
จาก 2 ข้อ ถึงบอกว่า ทำให้เกิดความน่าสงสัยในการบริจาคให้คนแบบนี้
ตรรกะที่บอกว่า เค้าอาจจะทำดีเอาหน้า บริจาคไปดีกว่าไม่ทำอะไร ก็เหมือนที่บริจาคให้พระไปเปย์สีกา ตรรกะเดียวกัน ทำแล้ว เค้าจะเอาเงินไปทำอะไรไม่สน ขอแค่ชั้นได้บริจาคพอ ซึ่งคนไทยชอบอะไรแบบนี้ พวกนี้ถึงมีกิน มีใช้อยู่ตลอด
ส่วนเรื่องคุณบริจาค ใช้เงินคุณเอง หรือบริษัท บริจาค ใช้เงินบริษัท มันไม่แปลกที่จะใช้โลโก้ตัวเองไง
แต่นี่เงินคนอื่น ย้ำกว่าเงินคนอื่น แต่ใส่ชื่อตัวเอง ถึงจะแถวว่าชื่อมูลนิธิ ก็เถอะ มันทุเรศ
โดยเฉพาะการขอบริจาคเสื้อเกราะ บังเกอร์ นี่สะท้อนถึงความล้มเหลว ของกองทัพไทยได้เป็นอย่างดี
เพราะการข่าวแจ้งว่า เขมรทำตัวแปลกๆ มาตั้งแต่ต้นปี ทหารก็รู้ แต่คุณไม่คิดจะเตรียมการ
แถมยังต้องให้คนแบบนี้มาสนับสนุนอีก ใครจะสำเร็จความใครทางศีลธรรม ก็ทำไปเถอะครับ ผมทำกับคนอื่นดีกว่า
ก็เรื่องของคุณ ครับ ผมเเค่จะบอกว่าการให้เครดิตผู้บริจาคโคตรเรื่องปกติ ถ้าคิดเยอะมากก็เก็บเงินไว้ใช้เองครับ
ผมเองก็มีเกณการบริจาคของผม อันไหนผมสบายใจผมก็ทำ ไม่สบายใจก็ผ่าน