[RE: มีรายงานเขมรยิงปืนไปตกฝั่งลาว ลาวเตรียมเอาคืน]
hachi พิมพ์ว่า:
pohihi188 พิมพ์ว่า:
hachi พิมพ์ว่า:
เกรียนแก่ พิมพ์ว่า:
iinitear_ss พิมพ์ว่า:
ยิงยังไงให้ผิดทิศได้ขนาดนั้นวะครับ
คนที่ใส่ชุดทหารแล้วไปรบน่าจะไม่ใช่ทหารแบบฝึกมา น่าจะเกณฑ์ๆคนมา เลยไร้ทักษะแล้วยิงมั่ว ยิงซั่ว เข็มทิศดูเป็นไหมยังไม่รู้เลย
จรวดมันไม่ใช่ถุกๆนะคับ คนยิงมันต้องฝึกการใช้ การคำนวนองศามาระดับนึงแหละ ไม่ใช่เอาคนที่ไหนก้อได้มาใส่เสื้อทหารแล้วมายิง ถ้าเปนทหารชายแดนแจกปืนกระบอกนึงแล้วไล่ไปแนวหน้ายังพอฟังขึ้นมากกว่า
มันเกิดขึ้นได้หมดละพี่ ขนาดเกาหลี มันซ้อมยังไง ระเบิดไปลงหมู่บ้านเฉย ไม่ใช่ง่ายๆที่จะได้บินเครื่องบินรบ ขนาดระดับหัวกะทิยังพลาด เพราะงั้น แค่พลปืนใหญ่ อาจจะบวกลบคูณหารไม่เก่ง หรือตกจุดทศนิยม ก็เลยยิงผิดทิศ 5554
มันฝึกมาแต่อาวุธมันหวังผลไม่ได้ ไม่ใช่เอาชาวบ้านมาใส่ชุดทหารแล้วจะยิงได้
คงเป็นทหารเก่า แก่ๆ ที่มีประสบการณ์รบ เป็นคนยิง พวกรุ่นใหม่ที่วัยรุ่นๆ คงไปจับปืนเล็กยาวกัน มันไม่มีงบซ้อมแหละผมว่า ต่อให้เป็นลูกซ้อมก็ไม่มีหรือมีไม่เยอะ
มวย มี ไป ไป่ ....มันฝึกจั้มกระโดดร่มยังสไลด์เด้อฝึกอยู่เลย ส่วนตัวผมว่าคนยิงปืนใหญ่เป็นทหารเก่าที่ถูกเรียกประจำการ