[RE: พูดขอโทษกันบ่อยไหมครับเวลาเล่นฟุตบอล]
หลักๆเลยผมจะขอโทษโกลตลอด ผมเล่นหน้า แต่เป็นคนนึงที่ไม่ชอบบ้ายิงแรงยิงอัด จะเน้นเล่นทาง ลอดขา เพื่อไม่ให้เกิดการเตะอัดกันเกิดขึ้น
เพราะผมมองเสมอว่า โกล ที่มายืนแบบไม่ได้ใส่ถุงมือ คือ เค้าอาจจะไม่ได้อยากมายืนหรอก แต่มันวนๆกันเป็น ไม่ว่าเค้าจะเก่งจะกาก แต่การหวดแรงๆไป มันอาจจะไปอัดเค้าให้ได้รับบาดเจ็บได้ แต่มันก็จะมีบางจังหวะก็ต้องตวัดๆไปก่อน ถ้าไปอัดตัวเค้า ก็จะขอโทษตลอด บางทียิงแรงก็มี แต่เข้าไปแบบไม่โดนตัว เรายังยกมือบอก โทดคับๆ เลย
คือการมาเตะบอลกันสนุกๆออกกำลังกายกัน มันไม่ควรมีใครต้องเจ็บตัวกลับไปอ่ะ ผมเคยไปยืนเป็นโกล ด้วยความเราสู้อยู่แล้ว ไม่มีหลบ เต็มที่ทุกจังหวะ ละเจอยิงแบบบ้าบอคอแตก ระยะชิดๆกดมาเต็มข้อ แล้วมันไปโดนปลายๆมือ มันยกหลบไม่ทันใกล้มากแล้วแม่งยิงโคตรแรง
มือซ้นหวดดอทไม่ได้อยู่เป็นเดือน โคตรเซ็ง ไม่รู้จะบ้าพลังอะไรขนาดนั้น มาเตะเสียตังแล้วต้องเจ็บตัวอีก ถ้าแข่งเข้าใจได้นะ อันนี้ไม่ได้แข่ง ไม่รู้จะบ้ายิงกันแรงๆทำไม เอาแค่เข้าก็พอแล้ว คนยืนก็ไม่ใช่ประตูอาชีพ เค้าไม่ได้เซฟเก่งขนาดต้องยัดเต็มข้อทุกลูกหรอก
พอโดนเอง เลยรู้เลยว่าเราไม่อยากทำแบบนั้นกับโกลคนอื่นเลย จะพยายามเบา พยายามขอโทษตลอด
ส่วนพวกเอาท์ฟิล ส่วนมากเค้าจะมาขอโทษผมมากกว่า เพราะผมตัวโดนมากกว่าตัวทำ จะชินกับการยกมือบอกเค้าว่าไม่เป็นไร มากกว่าพูดขอโทษ ถ้าเป็นตัวเอาท์ฟิลด์