[RE: ปรับครม หนนี้ รวมไทยโดนด่าเยอะกว่าประชาธิปปัตย์เยอะ สาเหตุนี้เลย]
lethalgunman99 พิมพ์ว่า:
mabataki พิมพ์ว่า:
lethalgunman99 พิมพ์ว่า:
ผมงงมากนะว่าincentiveของการอยู่ต่อของรทสช.คืออะไร แค่ตำแหน่งรัฐมนตรีหรอ??? ถ้าเอาทางนี้เท่ากับทิ้งเลือกตั้งรอบหน้าได้เลย
ทางที่ผมคิดออกคือ ผมว่าต้องมีใบสั่งจากไอตู่เพราะเสี่ยยังกลัวส้ม
พรรคนี้คือการกินครั้งสุดท้ายแล้วครับ เพราะพรรคนี้เกิดจากกระแสลุงตู่ พอลุงออกไปก็หมดกระแส รอบหน้าไม่มีแล้วชื่อพรรคนี้ คนในพรรคก็รู้ดี ถึงต้องร่วมรัฐบาลต่อเพื่อตุนกระสุนไปยิงรอบหน้า ไม่ได้เกี่ยวกับข้างบนอะไรเลย
นายทุนพรรคก็ออกไปอยู่กับกลุ่มสุชาติที่ไปตั้งพรรคโอกาสใหม่รอแล้ว เหลือแต่กลุ่ม กปปส เก่า คิดว่าลุงกำนันจะมาทำพรรคนี้ต่อไหมล่ะ?
อืม จะว่าไปท่านก็ถูกในมุมกลุ่มสุชาติ ที่ผมงงคือรทสช.ฝั่งพีระพังกับขิงทำไมยังเลือกอยู่ไม่ลาออก เพราะพวกนี้ถ้าออกจากรัฐบาลคือล้มรัฐบาลได้ทันทีและได้ใจฐานเสียงตัวเองด้วย เลือกตั้งรอบหน้ายังไงก็น่าจะยังกลับมาได้
ไม่รู้เลือกอยู่ต่อเพราะหวงเก้าอี้พลังงานกับอุตสาหกรรมเฉยๆ หรือ เสี่ยไม่อยากให้ส้มได้ถ้ายุบสภาตอนนี้ส้มมาแน่่นอน เส่ียคุมลุงตู่โดยตรงและลุงตู่คุมพีระพังเลยได้ใบสั่งมา
ผมไม่รู้นนะ คิดไปเรื่อย เดาม่ัวๆ
พีระพังเลือกตั้งใหม่จะไปพรรคไหน เขาไม่มีพรรคพวกของตัวเองเลยนิ มาเพราะลุงตู่ล้วนๆ รอบหน้าอาจจะไม่ลงแล้ว ส่วนขิงก็คล้ายๆกัน จะกลับไปพรรคไหนล่ะ? ปชป ก็ถ่ายเลือดไปแล้ว ดังนั้นการอยู่ต่อคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด คนพวกนี้เขาคิดถึงแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง ไม่มีประชาชนหรอก
อย่างที่ท่านบอก ถ้าพวกเขาอยากไปต่อในระยะยาว คงลาออกไปแล้ว ใครๆก็มองว่ารัฐบาลนี้อยู่อีกไม่นานหรอก ปีหน้าก็ยุบสภาแล้ว อาจจะไปก่อนด้วยซ้ำเพราะเจอนิติสงคราม
คนข้างบนเขาไม่เล่นอะไรกับประเด็นยิบย่อยแค่นี้หรอกครับ ยุบสภาส้มมาแล้วไง? ถ้าไม่ได้เกิน 270 ที่นั่ง ยังไงก็ไม่ได้เป็นรัฐบาล 44 สส ก็เตรียมโดนตัดสิทธิ์ เขาไม่เห็นต้องกลัวเลย