[RE: พรี่อัจ : ผมรู้แล้วว่าใครพาแตงโมไป]
skybluewat พิมพ์ว่า:
หนมปังขึ้นรา พิมพ์ว่า:
skybluewat พิมพ์ว่า:
หนมปังขึ้นรา พิมพ์ว่า:
skybluewat พิมพ์ว่า:
ถ้าสมมุติว่าไม่ผิด เค้าจ่ายเงินให้แม่แตงโมเรื่องอะไรหรอครับ งง
ศาลสั่งให้จ่ายหรอ
ผิดครับ โทษทำคนตายโดยประมาท
แต่พวกพี่อัจแกจะเล่นให้เป็นโทษฆาตกรรม
ผมงง ศาลบอก แตงโมสมัครใจเสี่ยงภัยเดินไปท้ายเรื่อง พูดเหมือนตาเห็นเลยว่าแตงโมตกเรือเอง หลักฐานศาลเค้ามีหรองง ว่าเดินไปเอง
ไม่มีใครรู้ เรื่องนี้มีอะไรไม่ชอบมาพากลเยอะ แต่ถึงอย่างไร ก็ไม่มีหลักฐานชัดว่าเป็นการฆาตกรรม จากหลักฐานที่มีโทษทำคนตายโดยประมาทก็ถือว่าสมควรแล้ว
อยากได้มากกว่านี้ก็ต้องหาหลักฐานมาเพิ่ม แบบที่พวกพี่อัจแกทำอยู่นี่แหละ เอาใจช่วยครับ
แล้วศาลตัดสินว่าสมัครใจเดินไปเสี่ยงภัยท้ายเรื่องเองได้ยังไง ในเมื่อไม่มีหลักฐาน มีแต่คำบอกเล่าของคนที่อยู่ในเรือที่มีแนวโน้มให้การเป็นผลดีกับตัวเอง
ตาอัจบอกว่า ศาลที่ นน กับ ศาลอาญา ตัดสินกันคนละแบบ มันก็ตามพยานหลักฐานที่มีในสำนวนแหล่ะครับ ของทีมคนบนเรือก็ส่งอีกแบบ ของตาอัจที่ยื่นสู้กับ ตร ที่มารุมฟ้อง ก็ยื่นอีกแบบ ผมฟังตอนขับรถอยู่ เหมือนตาอัจจะบอกว่า ศาลอาญา ตัดสินว่าบาดแผลไม่ได้โดนใบพัดเรือ และ แตงโมไม่ได้ตกเรือ ส่วน ศาลนน บอกว่า ตกเรือ ทั้งสองศาลตัดสินไปตามพยานหลักฐานที่มีในสำนวน
อยู่ที่ว่าที่มาของพยานหลักฐานอันไหนจริงอันไหนเท็จ ก็สู้กันต่อ ใครเสียหลักอีกฝ่ายเอาตายแน่ เพราะถ้าเค้ายึดตามที่ศาลนนตัดสิน ทีมตาอัจก็คุกทั้งคณะ แต่ถ้ายึดตามศาลอาญาที่ตาอัจชนะคดีมา อีกฝั่งก็บินทั้งคณะเหมือนกัน
ผมย้ำในบอร์ดนี้หลายรอบแล้วว่าคำพูดตาอัจมันมีน้ำหนักอยู่พอสมควร เพราะตาอัจสู้ศาลอาญาจนชนะมาแล้ว ถ้าหลักฐานเด็ดๆๆๆที่ว่ามันเป็นเรื่องมโนจริง ทำไม ชนะคดีที่ศาลอาญา ทำไม DSI รับเรื่องไปสืบต่อ เนี่ยคิดง่ายๆแค่นี้เองครับ ถ้ามองว่าตาอัจมโนทั้งหมด ซึ่งแม่งยังไม่เห็นจะมีใครตอบผมได้ซักคน ว่าถ้าหลักฐานเด็ดไม่มีจริง แล้วรอดคดีมาได้ยังไง แล้ว DSI รับเรื่องต่อได้ยังไง
เห็นมีแต่มารอแซะ กูล่ะงึด จนแบบช่างแม่งละ ให้มันแซะไปเหอะ อธิบายไปก็เท่านั้นกับคนกลุ่มนี้