[RE: ใครเล่นหุ้นแนะนำหน่อยครับ]
หาศึกษา indicator ให้ดู รับต้าน ลากเทรนไลน์เป็นสักนิด ใส่ฟิโบ พิเศษมาหน่อยดู ema rsi macd แล้วก็ งบการเงิน แล้วก็เทรดเลย ลงน้อยๆแต่ซอยเยอะๆหลายๆก้อน แนะนำเล่นทองก่อน กับตลาดเมกา ตลาดไทยตอนนี้ทิ้งก่อน มีแต่ผีสางนางไม้ อย่าไปสู้ถ้าไม่เขี้ยวลากดินตายแน่นอน แต่ลองได้ แนะนำให้ลองแค่ตัวใน set50 ที่เหลืออย่าไปเชื่อใครทั้งนั้น ถ้ากราฟไม่แม่น ข่าวไม่ดี เซ้นไม่แรง ขี้แตกได้เลย
อันนี้คือลิ้ง dr หุ้นนอกที่ซื้อผ่านตลาดไทยได้ ซื้อแค่ 1 ตัว ก็เล่นได้ ตัวไหนตลาดเปิดดึกก็เทรดได้ แบบพวก nvda apple ของเมกา โดยไม่เสียภาษีเพราะระบบมันทำให้แล้ว ไม่ต้องปวดหัวถ้าเล่นก้อนใหญ่ๆ
ตัวไหนเป็นตัวไหน หาข้อมูลเอง มันไม่ยาก
https://www.set.or.th/th/market/product/dr/overview
สุดท้ายแล้ว หุ้น หรือ ตลาด แต่ละอย่างมีนิสัยเฉพาะตัวต้องลงไปโดนเอง มันจะถึงจะเข้าใจ หาศึกษาจากที่ไหนไม่ได้แล้วตลาดมันจะคัดคน แล้วคุณจะรู้เองเทรดแบบไหนเหมาะกับคุณ หรือไม่เหมาะกับอะไรเลย