พรี่แท็กซี่ : จะปิดสนามบินแค่พูดเฉยๆไม่ได้จะทำจริง
นายวรพล แกมขุนทด นายกสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ กล่าวในช่วงหนึ่งในรายการเปิดโต๊ะข่าว วันที่ 23 พ.ค. 68 เกี่ยวกับประเด็นกลุ่มสมาคมแท็กซี่ และเครือข่ายแท็กซี่ รวมตัวชุมนุมเรียกร้องรัฐบาลยกเลิกรถ Grab ระบุว่า กรณีที่ระบุว่า Grab ขายชาตินั้น ตนพูดกับรัฐบาล ไม่ได้พูดกับประชาชน ตนต้องใช้วาทกรรมที่ดึงดูดนักข่าวทุกช่องมาลงกฐิน ลงทัวร์เลย เพราะตนต้องการหาข่าว
กิจกรรมทุกครั้งไม่มีข่าวเลย เรื่องความเดือดร้อนของประชาชนแต่ไม่มีนักข่าวมาทำข่าว ตนเองก็เป็น บก. ข่าว สำนักข่าวกล้าลุย ก็ต้องพูดแบบลุย ๆ ตนนอนกลางสวนก็เป็นข่าวแล้ว รู้ว่าธีการทำข่าววิธีการให้ข่าวให้เกิดความสนใจ
กฎหมายปกครองบอกอยู่แล้วว่าอะไรถูกอะไรผิดก็ว่าไป หน้าที่ต่อไปก็ให้เป็นเรื่องกฎหมาย กฎกระทรวง พ.ร.บ. รถยนต์ไป ให้ว่ากันที่โต๊ะประชุม เรื่องบนถนนจบไปแล้ว ส่วนที่ว่าจะปิดสนามบินนั้นเป็นวาทกรรมที่ทำให้สื่อสนใจ เราจะไม่ทำ