[NBA] ทำไมกูรูต่างๆถึงอยากดู SAS ถ้าได้ Dylan Harper
ผมเห็นคนส่วนใหญ่ในไทยไปกลัว Mavs ได้ Cooper กันเยอะ ว่าจะเป็น Superteam ไหม คือ Cooper เก่งมากครับ ถ้าพัฒนาอย่างถูกต้องก็โพเทนเชียลระดับเลบรอนแหละ แต่แต่แต่ วันนี้ตั้งแต่เช้าผมว่างเลยนั่งดูไฮไลท์พวกรุคกี้ปีที่จะถึง ดูตัวท็อปๆแทบทุกคน VJ , Ace , Tre , Knueppel แต่คนที่เตะตาผมมากสุดคนเดียวเลยคือ Dylan Harper ครับ คือเด็กมันเก่งแบบเก่งมาก ผมนั่งดูละแบบทำไมมันไหลลื่นไปทุกมูฟการเล่นในสนามเลย แล้วผมก็เลยไปลองสำรวจใน X กับ Reddit มา คือทั้งแฟนบาสเมืองนอกและกูรูต่างๆไม่ได้กลัว Mavs ที่ได้ Cooper เลยฮะ เพราะอายุการใช้งาน AD Kyrie มันเหลือน้อยด้วยส่วนนึงแหละ แต่กลับกลัว SAS ในอนาคตซะมากกว่าเพราะอะไร ?
Dylan Harper เต็งดราฟท์อันดับ 2 คือใคร?
- ใน X ของ Franfraschilla บอกว่า นี่คือ "Ridiculous offensive talent , maybe the best in the NBA Draft" แล้วเสริมอีกว่า เป็น G ที่ตัวเท่า Cade Cunningham แต่มีความคล่องตัวกว่า จบสกอร์ใน Paint และจ่ายบอลดีกว่า Cade ณ ตอนเป็นรุคกี้ซะอีก
- ด้าน X ของ Jonathan Givony หรือ DraftExpress อธิบายได้น่าสนใจมากว่า เป็นการ์ดไซส์ 6'6 ที่มีพรสวรรค์ด้านเกมรุกมาก ทั้งช็อตครีเอชั่น , วิชั่นในการมองหาเพื่อนร่วมทีม , สกิลการ Attack the Rim และ Overall Scoring เด่นกว่าดราฟท์คลาสนี้ "ทั้งหมด"
-ทาง NetsKingdomAJ บอกว่า นี่คือ Harden สมัยใหม่ ที่มีไซส์และ Pace ในเกมรับที่เข้มข้นกว่ามาก
-คุณจะมอบปีศาจคนนี้ไปให้ Wemby เหรอ ??? เขาคือ Elite Levels ในการบาลานซ์ร่างกายตัวเองและเขาสามารถชะลอความเร็วในการไดร์ฟและจบสกอร์ได้โดยที่ไม่มีความตื่นเต้นสักนิดในอายุเพียงแค่ 19 ปี นี่คือความตกใจของ Ryan Alba ใน X ที่ชอบตามดูพวกดาวรุ่งใน NBA
-Lonzo Ball ไปออกรายการ WAE และพูดว่าทีมที่ขาดตัวถือบอลและจบสกอร์ได้แบบ Combo Guard ควรจะหาทางเอา Harper ให้ได้ เพราะนี่คืออนาคตของ NBA อย่างแน่นอน
-Sleepers Media ใน X ที่ชอบ Scouting พวกผู้เล่นก่อนดราฟท์ บอกสั้นๆว่า ไม่มีเหตุผลอะไรที่ SAS จะไม่เลือก Harper เพราะนี่คือผู้เล่นพรสวรรค์อย่างแท้จริง เขาดีกว่าดราฟท์อันดับ 1 ปีก่อนๆหลายคนด้วยซ้ำ
-แถม แฟนหลายๆคนของ Mavs ใน Reddit เห็นด้วยกับคอมเม้นท์ที่บอกว่าเราไม่มี Kyrie แต่ถ้าเราได้ Harper ก็ไม่ติด ประมาณว่าถ้า Nico มันจะบ้าไม่เลือก Cooper ก็เข้าใจ ไม่ได้ตกใจอะไร
แต่สุดท้าย SAS อาจะ Pick Harper แล้วเอาไปแลกกับอะไรที่คุ้มค่าก็ได้ครับ