[RE: เดอะค็อปจับสังเกต 'ภาษากายเทรนต์' ไม่จอยแฟนบอล]
rooney8 พิมพ์ว่า:
shirokami พิมพ์ว่า:
BoydFreeDick พิมพ์ว่า:
ถามแฟนหงส์เทรนมันเป็นอะไรกับทีมหรือแฟนบอลทำไมถึงจากกันแบบนี้ เห็นมีเลี้ยงส่งปาร์ตี้ซัมเมอร์ให้ขนาดนั้น
กับนักเตะที่เป็นเพื่อนร่วมงานมันไม่เหมือนแฟนบอลอยู่แล้วครับ ที่แฟนบอลไม่โอเคเลยเพราะพี่ชายที่เป็นเอเย่นต์มันแอบติดต่อกับมาดริดมาหลายปีแล้ว ทางนั้นบอกอยากย้ายอย่าต่อสัญญาเพราะถ้าต่อจะไม่ซื้อ ทางเทรนด์มันก็กลัวจะไม่ได้ย้ายเลยดึงเชิงไม่บอกสโมสรให้ชัดเจนว่าจะเอาไงทั้งๆที่สโมสรพยายามต่อสัญญามาตลอดคือใจอ่ะไปแล้วแต่กั๊กๆจนสัญญาใกล้หมดแล้วค่อยออกมาประกาศว่าจะย้าย ไอ้วิธีย้ายของมันนี่แหละทำให้แฟนบอลไม่พอใจ
มันอาจจะเพิ่งตัดสินใจได้หรือเปล่าครับ เพราะเทรนต์มันบอกเองว่าครั้งนี้คือการตัดสินใจที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต และใช้เวลาใตร่ตรองนานมาก
ผมมองว่า ที่มันบอกช้า เพราะตัวมันก็ยังไม่ได้ตัดสินใจขั้นเด็ดขาดขนาดนั้น ยังอาจจะสองจิตสองใจ อยากย้าย60 อยากอยู่ต่อ40 แต่ชีวิตคนเรามันก็ต้องใช้เวลาคิดอย่างรอบคอบที่สุดเพราะมันคือชีวิตทั้งชีวิต
จะให้มันมารีบร้อนตัดสินใจในเรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิตที่ผ่านมา26ปีของตัวเอง ผมว่ามันก็เกินไป
แฟยบอลบางคนก็คิดเอาแต่ประโยชน์ของทีมมากเกินไปจนลืมเคารพในความเป็นคนของนักเตะน่ะ ชีวิตของเขา เขาควรได้มีเวลาพิจารณาและตัดสินใจทุกอย่างรอบคอบที่สุด
แม้แต่จอห์น เฮนรี่ ที่เป็นเจ้าของทีมแท้ ๆ แกยังไม่ได้เร่งร้อนอะไรเทนต์เลย แต่ยังแนะนำเทรนต์ว่า ขอให้เลือกในสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดต่อชีวิตของคุณเอง ตัดสินใจให้ดี และบอกแฟน ๆ ให้รู้ด้วย
ผมว่าจะบอกแฟนบอล "ลืมเคารพในความเป็นคนของนักเตะ" ก็เกินไปหน่อย เทรนต์ไม่รักษาน้ำใจแฟนบอล แฟนบอลก็ไม่รักษาน้ำใจเทรนต์ ก็แค่นั้นเอง ทำแบบไหนก็ได้แบบนั้น แฟนบอลก็ไม่ได้ไปสาปส่งหรือตะโกนด่าครอบครัวเทรนต์จนเกินพอดีซักหน่อย เค้าก็แค่โห่ แค่เมิน ตอบโต้เท่าที่เค้าทำได้จากข้างสนามแค่นั้นเอง
แล้วผมว่าเคสนี้มันไม่ใช่แค่เรื่องผลประโยชน์ทีม เทรนต์แอบคุยกับมาดริดที่ตบหงส์ในยุโรปมาตลอดช่วงหลังๆ ในแง่บอลยุโรปมันไม่ต่างจากทีมอริเลยนะครับ แต่เด็กปั้นสโมสรที่เป็นรองกัปตันไปแอบคุยกับทีมนั้นเพื่อย้ายฟรีมันยิ่งด้อยค่าทีมหงส์ให้ดูด้อยกว่ามาดริดเข้าไปอีก