สถิติปลอบใจ! 'บัปเป้' ยิงมากสุดซีซั่นแรก 'ราชัน'
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
คีเลียน เอ็มบัปเป้ สร้างสถิติเป็นนักเตะ เรอัล มาดริด ที่ยิงประตูมากสุดในฤดูกาลแรกกับทีม ภายหลังกดแฮตทริกไม่เพียงพอบุกพ่าย บาร์เซโลน่า 4-3

ผลงานวันอาทิตย์ทำให้ซีซั่นนี้ เอ็มบัปเป้ กดไปแล้ว 39 ตุงจาก 53 นัดทุกรายการ ทำลายของ อิวาน ซาโมราโน่ ที่ยิงได้ 37 ประตูจาก 45 นัด ในฤดูกาล 1992-93
หากนับแค่ในลีก ดาวเตะฝรั่งเศสวัย 26 ปี ยิงไป 27 ประตู แซง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ หอก บาร์ซ่า ขึ้นนำดาวซัลโว ขณะเหลือ 3 นัดสุดท้าย
นอกจากนี้ เอ็มบัปเป้ ยังขยับอันดับในตาราง รางวัลรองเท้าทองคำยุโรป ขึ้นมาอยู่ที่ 3 มี 54 แต้มตามหลัง โม ซาล่าห์ (56 แต้ม) และ วิคเตอร์ เยอเคเรส (57 แต้ม)
อย่างไรก็ตาม ผลงานทีม "ราชัน" บุกพ่ายอริฉกาจ ทำให้แทบหมดโอกาสแชมป์ลีก โดยตาม บาร์ซ่า อยู่ 7 คะแนน และก่อนหน้านี้ ตกรอบบอลถ้วยไปหมดแล้ว
"เอ็มบัปเป้ ทำได้ดีแล้ว เราโจมตีพื้นที่ว่างได้ดีจนมีโอกาสที่ชัดเจนมาก" คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือ มาดริด กล่าวหลังปราชัย
"เรายิงสามประตูและควรยิงมากกว่านี้ ในเกมรับ เราอาจทำได้ดีขึ้น โดยเฉพาะช่วง 30 นาทีแรก แต่ต้องไม่ลืมว่าวันนี้เราขาดกองหลังไป 5 คน"
"มันเป็นเกมสูสีที่ต่อสู้จนนาทีสุดท้าย เรามีโอกาสตีเสมอ 4-4 ถึงสองครั้ง เรายิงเข้าแต่ล้ำหน้า ผมไม่มีอะไรจะตำหนิลูกทีมในแง่ของทัศนคติและความทุ่มเท มันไม่ใช่ผลลัพท์ที่ดี แต่เราพยายามแล้ว"
แก้ไขล่าสุดโดย MF DECH เมื่อ Mon May 12, 2025 13:23, ทั้งหมด 4 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ