[RE: ถ้า TAA ขอค่าตัว มาดริดจะไม่จ่ายจริงหรอครับ]
shirokami พิมพ์ว่า:
มันเป็นเกมจิตวิทยาที่มาดริดเล่นใส่เทรนด์แล้วดันได้ผลลัพธ์ดี การที่มาดริดบอกแบบนี้มันตีความได้อีกมุมคือคุณไม่ได้มีค่าขนาดที่เราอยากจะซื้อถ้าคิดจะมาก็จงย้ายมาฟรีๆ แต่สิ่งที่เทรนด์ทำมันมีสองทางคือวัดใจต่อสัญญาเลยว่าคุณตีความว่าเทรนด์มีค่าแค่นั้นจริงๆรึเปล่า ถ้ามาดริดกลับลำยอมจ่ายแสดงว่ามาดริดต้องการเทรนด์จริงๆ แต่เทรนด์เลือกอีกทางคือลดคุณค่าตัวเองแล้วเล่นตามเกมที่มาดริดแอบหวังไว้เพราะกลัวว่าเค้าจะไม่เอาจริงๆ
ส่วนตอนยื่นมกราอย่าไปนับว่ายื่นแบบจริงใจ ผมมองว่ามันยื่นกวนตีนมากกว่า ทีมกำลังลุ้นแชมป์ใครมันจะบ้าขายตัวหลักออกเวลานั้น มาดริดมันรู้แหละว่าลิเวอร์พูลไม่น่าขายแน่แต่ยื่นโชว์หน้าสื่อเฉยๆว่ายื่นแล้วนะแต่เค้าไม่ขายเอง
อันนี้ผมเห็นต่างนะ มันไม่ได้ลดคุณค่าอะไรนักเตะหรอก
สโมสรรวยแค่ไหน เขาก็ต้องประหยัด
มาดริด อยากได้ เทรนท์ จริง แต่เขารอได้ ยอมจ่ายได้ในงบที่เขาตั้งไว้
เวนเกอร์ เพิ่งสัมภาษณ์เรื่องการตลาด มาดริด ไปล่าสุดเลย
แผน มาดริด คือสนใจนักเตะคนไหน ไปคุบกับนักเตะ แสดงความชัดเจนว่าอยากได้ จะให้ค่าเหนื่อยเพิ่มเท่าไร พร้อมยื่นข้อเสนอทาบซื้อ แต่จะไม่จ่ายแพงกว่าที่ตัวเองตั้งราคาไหว ไม่ได้ซัมเมอร์นี้ ไม่เป็นไรรอซัมเมอร์หน้า หรือรอจนเซ็นฟรี
มาดริด ทำมาแล้วกับเคสของ เอ็มบัปเป้ และ เทรนท์ ส่วนดีลต่อไปที่จะเกิดคือ ซาลิบา ที่เหลือสัญญา 2 ปี
ตอนนี้สื่อ มาดริด ปล่อยข่าวแล้วเป็นเป้าหมายเบอร์ 1 อาจมีการยื่นข้อเสนอทาบซื้อซัมเมอร์นี้ แต่ดูทรงไม่น่าดีลกันได้ เพราะ ปืน น่าจะเรียกแพงกว่าที่ มาดริด ตั้งราคาไหว
ดังนั้น มาดริด ก็จะบีบ ซาลิบา ให้ยื้อไม่ต่อสัญญา เหลือสัญญาปีสุดท้ายยื่นใหม่อีก ถ้าปิดดีลไม่ได้ ก็รอเซ็นฟรีเหมือนเดิม
เวนเกอร์ วิเคราะห์ว่าหลังจากนี้ว่ามันเป็นเทรนด์ใหม่ตลาดลูกหนัง นักเตะดังๆ จะย้ายตัวฟรีมากขึ้น การทุ่มนักเตะค่าตัวแพงๆ จะน้อยลง คงต้องรอดูกันต่อไป