[RE: คุณดิวพร้อมให้ชาวสีชังขึ้นเรือยอร์ชฟรี]
jesse pinkman พิมพ์ว่า:
GNR พิมพ์ว่า:
RainDrop พิมพ์ว่า:
รวยหลักๆ น่าจะจากพ่อนะครับ ดร. สุวรรณ วลัยเสถียร มือภาษีต้นๆของประเทศตอนยังมีชีวิตอยู่
แกได้ทุน เริ่มต้นจาก พ่อ ถ้าจำไม่ผิด 2.5 ล้านมั้งครับผมจำไม่ได้ เป็นเงินก้อนเดียว ที่พ่อให้ ไปเรียนต่อ
แต่ขอเลือกเอามาลงทุนเอง และต่อยอดจากเงินนั้น จน ไปได้ไกลกว่าพ่อเค้าซะอีก
ที่เห็นแกฟุ่มเฟือยทุกวันนี้ เรียกได้ว่าเงินแกทำมาล้วนๆ ต่อยอดจนมาถึงขนาดนี้ แถม ซื้ออะไรหลายอย่างให้ครอบครัวมากกว่าที่แกได้จากครอบครัวอีก ยกตัวอย่าง แม่อยากได้ที่ดินตินบ้าน แกไปกว้านซื้อให้ หมดไป 4-5 ร้อยล้าน เพื่อให้แม่ สบายใจกลับทีตรงนั้นเฉยๆ
ทีเเรกนึกว่าหุ้นได้มรดกจากพ่อ เค้าซื้อมาเองหมดเหรอครับ
แกซื้อหุ้นตัวแรก มาจากคำแนะนำของพ่อครับ
ตอนแรก แกมีอาพาร์ทเม้น 4-5 ที่ แกมาบ่นพ่อว่า บริหารเหนื่อย พ่อเลยแนะนำว่า มึงมาซื้อหุ้นนี้ มีมืออาชิพบริหารให้ ไม่ต้องมาทำงานเอง รอกินปันผลอย่างเดียว หลังจากนั้นแกขายอาพาร์ทเม้น ของแกเกลี้ยงเลย
แล้วมันมี ตัวที่พ่อเค้าแนะนำ ให้ซื้อถูกด้วย ยกตัวอย่าง หุ้น สนามบินเกาะสมุย พ่อแกแนะนำให้ซื้อ แกซื้อไป แล้วแจ็คพอร์ต เจ้าสัว มากว้านซื้อหุ้นนี้ ทำให้หุ้นเด้งไป 3-4 เท่า แล้วแกได้แบบนี้อยู่อีกหลายครั้ง พอร์ตแกเลยโตแบบก้าวกระโดด
ทุกวันนี้ ยอมรับว่า แกโชคดี ที่มีทุนพ่อแม่ แต่มันแค่เล้กน้อยเมือ่เทียบกับที่แกสร้างได้ ทุนก้อนแรกแก 2 ล้าน
และอาจมียืมพ่อระหว่างนั้นบ้าง เพราะธุรกิจแกติดขัด แต่ทุกวันนี้ต้องบอกว่า พอร์ตแก น่าจะหลักหมื่นล้าน 2 ล้านที่แกได้จากทางบ้านคือจิ๊บจ้อยไปเลย