[RE: คิดว่าพี่หน่วงจะเล่นคดีลูกนัการเมืองไหมครับ]
itmyway พิมพ์ว่า:
[AXiS]`NEW พิมพ์ว่า:
คือก็ต้องเข้าใจว่ามันเป็นประเด็นเพราะลูกนักการเมืองมากกว่า
นึกภาพถ้าเป็นประชาชน vs ประชาชนด้วยกัน ถ้าเป็นบีเอ็มฟัดกับกระบะแบบนี้ กี่ % เองจะคิดว่าบีเอ็มไปหาเรื่องกระบะ
แล้วที่ถ่ายมาคือเป็นจังหวะซัดกันแล้ว ก่อนหน้านั้นถ้ากระบะไปปาดหน้าเขางี้ คือ BMW ยังไงมันก็ผิด แต่กระแสมันจะแบ่งรับแบ่งสู้ไม่ได้เด็ดขาดไง (อย่าดัดจริตคิดว่าคนไทยแม่มเถรตรงอะไรขนาดนั้นเลย ย้ำอีกที ถ้าไม่ใช่นักการเมืองเป็นปชช vs ปชชด้วยกันเอง บางคนแม่งจะเชียร์บีเอ็มด้วยซ้ำถ้ากระบะแม่งไปหาเรื่องเขาก่อน)
ฉะนั้นแล้วก็ต้องรอดูว่าก่อนหน้านี้มีคดีความอะไรไหม เพราะในคลิปถ้ารถคันที่ตามๆมาเขาชะลอขนาดนั้นทุกเลนก็แสดงว่าเล่นกันมานานแล้วแหละ
ก็เพราะมันเป็นลูกนักการเมืองไง คนเลยกลัวว่ามันจะไม่ผิดอะไรเลย แล้วเค้าต้องผิดขนาดไหนอะถึงไปอัดแบบเอาตายแบบนั้น
ผมก็เลยบอกไงว่า
1. มันผิดอยู่แล้ว เพียงแต่เราก็ต้องดูว่าก่อนหน้านี้มันมีเหตุอะไรกันมาก่อนถึงได้ทำแบบนี้
2. ถ้ากระบะผิดแต่แรก ผมถามจริงๆคนไทยกี่ % จะเชียร์ BMW? ผมว่าถึงตอนนั้นตำรวจปล่อยเนียนคดีเงียบแล้ว
3. และถ้าเป็นแบบนั้น พี่หน่วงแกจะตีข่าวต่อทำไม กระแสสังคมมันไม่ได้เด็ดขาดอยากขยี้เหมือนเรื่องโตโน่
4. แล้วพูดกันจริงๆ คดีนี้จะมีหรือไม่มีพี่หน่วง เดี๋ยวมันก็เงียบ ไอนี่อย่างมากก็อดลงปีนี้ สมัยหน้าก็ลงเหมือนเดิม พ่อมันเป็นคนพื้นที่อยู่แล้วด้วย
นี่คือพูดในแง่ของกระแสสังคมไทยตอนนี้เลยนะ ประเทศที่เขาเจริญแล้วเนี่ย ป่านี้อีกนี่ติดคุกไปนานแล้วไม่ต้องมีให้คนมาโพสเรื่องเป็นนักการเมืองหรอก (แม่งยังไม่เป็นนักการเมืองด้วยซ้ำแค่พ่อเป็นนายกซัมติงๆ)
แต่นี่แม่งสารขัณฐ์เลยต้องมาพึ่งพาพี่หน่วงอีก