[RE: ถ้ากานาโช่แบคซ้าย อาหมัดแบคขวา เวิร์กมั้ยครับ]
rocky99 พิมพ์ว่า:
kevingodkg พิมพ์ว่า:
รั่ว
แผนอโมริมวิงแบ๊คสำคัญกว่าที่คิด เพราะต้องสามารถเล่นทั้งเกมรุกและรับได้ตลอด
รุกต้องมีไปโอเวอร์แลปกับตัวรุกด้านบนช่วยบ้าง ส่วนรับต้องลงมาช่วยเกมรับด้วยเหมือนกัน
เพราะพื้นที่ตรงริมเส้นจะเหลือช่องเยอะ ไม่งั้นต้องมีเซนเตอร์ตัวนึงถ่างออกไปคุมพื้นที่ให้ แต่ก็อาจทำให้ตรงกลางมีพื้นที่โดนสวนมากขึ้นเหมือนกัน
ส่วนตัวผมเลยเห็นด้วยมากๆ ที่ตัวแรกที่เสริมเลยคือแบ๊ค ส่วนถ้าเอาโช่+หมัด เล่นวิงแบ๊ค ไม่ห่วงเรื่องเกมรุก
เกมรับนี่แหละที่น่าห่วง
กลางรับ ผมถึงใส่คาเซมาคู่อูกาเต้ไงครับ ถ้าให้อูกาเต้ถ่างออกมาซ้อนเวลาโช่บุก พอจะได้มั้ย ส่วนคาเซไปคอยซ้อนอาหมัด
จะว่าได้ก็ได้ แผนนี้อาจจะเหมาะกับการบุกเต็มสูบมากกว่าในมุมผม เพราะโช่กับหมัดผมมองคือตัวรุกธรรมชาติ แผนปกติ 3-4-3 แต่ตอนบุกเล่นจริงน่าจะออกไปทาง 3-2-5 เลย
ข้อควรระวังคือ ตรงกลางที่ถ่างออกไป จะทำให้พื้นที่ตรงกลางเหลือเยอะ และกองกลางที่จากเดิม 2 ตัว จะเหลือแค่ตัวเดียว มีโอกาสโดนรุมกินโต๊ะจากฝั่งตรงข้ามได้เวลาโดนสวน ถ้าคิดใช้แผนนี้จริงๆกับทีมใหญ่ก็อาจเสี่ยงหน่อย