ตำรวจจับหนุ่มวัย 21ปี หลังฉกมือถือสาวรัสเซีย สารภาพสิ้นที่ทำไปเพราะเสียบอลคู่แมนยูฯไป 130,000บาท
3 กันยายน 2567 สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุหญิงชาวต่างชาติถูกขโมยโทรศัพท์มือถือ เหตุเกิดที่ ถ.พัทยา-นาเกลือ จึงเร่งตรวจสอบเหตุดังกล่าว
.
เมื่อไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 2 ก.ย. 67 เวลาประมาณ 11.00 น. คนร้ายเป็นชายรายหนึ่ง รูปร่างสันทัด สวมเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสีดำ กำลังพูดคุยกับหญิงสาวผู้ประสบเหตุ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะอาศัยจังหวะขโมยของจากกระเป๋าของหญิงสาวและวิ่งหลบหนีทันที
.
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจนพบว่า ชายคนดังกล่าวหนีไปกบดานอยู่ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นและพบกับ นายรุ่งตะวัน อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ จึงแสดงตัวจับกุม
.
นายรุ่งตะวัน สารภาพว่า ตนเองคือคนลงมือก่อเหตุจริง ที่ทำไปเพราะติดหนี้พนันออนไลน์ บาคาร่า และหนี้พนันฟุตบอลคู่แดงเดือด ตนเองแทง "แมนยูฯ" เสียไปเป็นเงิน 130,000 บาท (หนึ่งแสนสามหมื่นบาท)
.
จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวหญิงสาวชาวต่างชาติคนดังกล่าว ทราบภายหลังว่าเป็นชาวรัสเซีย เพื่อให้มาชี้ตัวผู้ก่อเหตุและรับโทรศัพท์มือถือคืน หญิงคนดังกล่าวดีใจมาก พร้อมยกมือไหว้และกล่าวขอบคุณตำรวจไทยหลายครั้ง
.
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ พร้อมควบคุมตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
#วิ่งราวทรัพย์ #มิจฉาชีพ #โจร #พนันออนไลน์ #ไทยรัฐนิวส์โชว์
ที่มา
https://www.facebook.com/share/p/vMGbxjnNvCQUs4bD/?mibextid=qi2Omg
กล้าแทงไปได้นะตั้ง 130,000บาท