[RE: ถ้ามีแฟนตรงสเปคทุกอย่างแต่ฐานะท่านจะเงินเดือนชนเดือน ท่านจะมีไหมครับ]
ก่อนแต่งงาน .... ผมกับแฟนอยู่คนละจังหวัด ต่างคนต่างทำงาน แล้วนัดเจอกัน เที่ยวด้วยกันเกือบทุกไตรมาส ... แต่ละคนก็ยังมีเงินเก็บส่วนตัว
หลังแต่งงาน .... แฟนย้ายจังหวัดมาอยู้ด้วยกัน ออกจากงานเดิม มีเริ่มทำธุรกิจเปิดร้านค้าเล็ก ๆ ส่วนผมยังทำงานประจำและช่วยทำธุรกิจด้วยกัน ยังมีเงินเก็บ แต่ไม่ได้ไปเที่ยวด้วยกันเหมือนแต่ก่อนเลย เพราะร้านมันเล็กต้องทำเอง จ้างคนไม่คุ้ม เลยไม่มีเวลาเที่ยว
แต่งได้สักพัก ตัดสินใจมีลูก .... ปัจจุบันหลังจากโควิด ตัดสินใจปิดร้าน เพราะไปต่อไม่ไหว ผมยังคงทำงานประจำ เงินเดือนประมาณ 30,000 เราคุยกันว่าให้แฟนผมเลี้ยงลูกเลย ผมหารายได้คนเดียว แน่นอนว่ารายได้น้อยลง เงินเก็บไม่ต้องพูดถึงไม่เหลือเก็บ .... แต่ถามว่าจะให้ผมเลิกกันมั้ย เพราะเงินเก็บน้อยลง ผมว่าไม่นะ
การจะมีใครสักคนนึง ที่คุยได้ทุกเรื่อง จะสุขจะทุก จะดีจะแย่เค้าก็อยู่กับเรา ซื่อสัตย์ ทำเพื่อครอบครัว กล้าด่าในสิ่งที่ผมทำผิด แม้จะทะเลาะกันเรื่อย ๆ ตามประสาผัวเมีย

... แต่ผมก็ยังแฮปปี้กับชีวิตนะ เงินน้อยลงหน่อย แต่ก็เราสองคนคุยกันแล้ว เราโอเคทั้งคู่