ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
23 May 2024 10:10 by Narueta
‘มาดามแป้ง’ ร่วมยินดี! ‘ศิวกร’ ถูกเลือกทำหน้าที่ VAR นัดชิงถ้วยเอเชีย
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ ร่วมแสดงความยินดี ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า อีลิต ที่ได้รับเลือกจากเอเอฟซี ให้ทำหน้าที่ VAR ในการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ เลกสอง พร้อมยืนยันในฐานะนายกสมาคมฯ ให้การสนับสนุนการพัฒนาผู้ตัดสินเต็มที่ เพื่อยกระดับผู้ตัดสินไทย

“มาดามแป้ง” นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “ก่อนอื่น แป้ง ต้องขอแสดงความยินดีกับ เปาโค้ช ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า อีลิต ชาวไทย ที่ได้รับความไว้วางใจจากเอเอฟซี ให้ทำหน้าที่เกมสำคัญอย่างนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เลกสอง ถือเป็นความภาคภูมิใจของวงการผู้ตัดสินไทย ก็ขอให้เปาโค้ชทำหน้าที่ได้ตามมาตรฐาน และแสดงให้เห็นว่าผู้ตัดสินไทยมีความสามารถ”

“สำหรับ การพัฒนาผู้ตัดสินของไทย ตอนนี้สมาคมฯ ได้สอบคัดเลือกผู้ตัดสิน ที่มีความรู้ความสามารถ เพื่อเข้าอบรมหลักสูตร VAR ซึ่งถือเป็นโครงการยกระดับและสร้างผู้ตัดสินสายเลือดใหม่ เพื่อรองรับการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพภายในประเทศ และคาดหวังว่า ในอนาคตจะมีผู้ตัดสินไทยของเรา ที่ได้ทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญๆ ในระดับนานาชาติ"

สำหรับ เกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เลกสอง เป็นการพบกับ ระหว่าง อัล ไอน์ จาก สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ พบกับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส จาก ญี่ปุ่น (เลกแรกที่ญี่ปุ่น มารินอส ชนะมา 2-1) ซึ่งจะแข่งขันกันที่ ฮัสซ่า บิน ซายิด สเตเดียม ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2567 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แก้ไขล่าสุดโดย Narueta เมื่อ Thu May 23, 2024 11:13, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel