ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Feb 2011
ตอบ: 1955
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 12:30
ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ
บอลก็พึ่งจบฤดูกาลไปได้สองวัน เว็บสถิติต่างๆก็ทยอยอัพเดทข้อมูลกัน พอดีผมเห็นมีหลายข้อมูลที่น่าสนใจเลยเอามาฝากเพื่อนๆในบอร์ดครับ

เริ่มเลย

Part1: ภาพรวม

ภาพรวมปีนี้เราจบอันดับที่ 6 ของตาราง มี 63 คะแนน
* ยิง 77 ประตูเยอะสุดเป็นอันดับ 5 ของลีก
* เสีย 63 ประตู มากที่สุดเป็นอันดับ 9 ของลีก

เมื่อเทียบกับปีก่อน เรามีคะแนนเพิ่มมา +19 คะแนน ขยับจากอันดับ 12 มาเป็นอันดับ 6 ได้ไปลุยฟุตบอลยุโรปSpoil
 


ปีนี้เราผ่านเข้าไปเล่นที่เวมบลีย์ได้ 2 ครั้ง
* ได้รองแชมป์คาราบาวคัพ แพ้ช่วงต่อเวลาพิเศษกับลิเวอร์พูล
* ไปถึงรอบรองชนะเลิศ FA Cup แพ้ต่อแมน​เชสเตอร์​ ซิตี้ ในแบบที่เราก็ควรชนะได้เหมือนกัน แต่พอทำไม่ได้ก็ตกรอบไปนี่เป็นชุดผู้เล่นที่ถูกใช้งานบ่อยที่สุดในฤดูกาลนี้ใช้ผู้เล่นไปทั้งหมด 32 คน และมีอายุเฉลี่ยน้อยที่สุดในลีกคือ 24.2 ปีลงเล่นเยอะสุด Conor Gallaghor จำนวน 50 นัดรวมทุกรายการ
ทำประตูเยอะสุด Cole Palmer จำนวน 25 ประตูรวมทุกรายการ
แอสซิสเยอะสุด Cole Palmer จำนวน 15 ประตูรวมทุกรายการ
ใบเหลืองมากที่สุด Moises Caicedo จำนวน 14 ใบรวมทุกรายการ
ใบแดงมากที่สุด Reece James จำนวน 2 ใบรวมทุกรายการ

3 คนที่สร้างโอกาสให้ทีมมากสุดคือ
* Cole Palmer สร้างโอกาส 165 ครั้ง
* Conor Gallaghor สร้างโอกาส 109 ครั้ง
* Nicolas Jackson สร้างโอกาส 95 ครั้ง

3 คนที่ผ่านบอลเข้ากรอบเขตโทษคู่แข่งมากสุดคือ
* Cole Palmer ผ่านบอลเข้าเขตโทษ 69 ครั้ง
* Enzo Fernandez ผ่านบอลเข้าเขตโทษ 43 ครั้ง
* Raheem Sterling ผ่านบอลเข้าเขตโทษ 35 ครั้ง

3 คนที่เลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งมากสุดของทีมคือ
* Nicolas Jackson เลี้ยงผ่านไป 54 ครั้ง
* Cole Palmer เลี้ยงผ่านไป 52 ครั้ง
* Raheem Sterling เลี้ยงผ่านไป 45 ครั้ง

3 คนที่เลี้ยงบอลเข้าเขตโทษคู่แข่งมากสุดของทีมคือ
* Raheem Sterling เลี้ยงผ่านไป 65 ครั้ง
* Cole Palmer เลี้ยงผ่านไป 46 ครั้ง
* Noni Madueke เลี้ยงผ่านไป 38 ครั้ง

3 คนที่เสียการครอบครองบอล (รวมการจับบอลลั่น) มากที่สุดของทีมคือ
* Nicolas Jackson เสียการครอบครองบอล 87 ครั้ง
* Conor Gallaghor เสียการครอบครองบอล 69 ครั้ง
* Cole Palmer เสียการครอบครองบอล 57 ครั้ง

3 คนที่เข้าปะทะสำเร็จมากสุดของทีมคือ
* Moises Caicedo ปะทะสำเร็จ 66 ครั้ง
* Conor Gallaghor ปะทะสำเร็จ 65 ครั้ง
* Marc Cucurella ปะทะสำเร็จ 51 ครั้ง

3 คนที่ตัดบอลสำเร็จมากสุดของทีมคือ
* Conor Gallaghor ตัดบอลสำเร็จ 54 ครั้ง
* Moises Caicedo ตัดบอลสำเร็จ 48 ครั้ง
* Levi Colwill ตัดบอลสำเร็จ 35 ครั้ง

3 อันดับที่เคลียร์บอลสำเร็จมากสุดของทีมคือ
* Thiago Silva เคลียร์บอลสำเร็จ 151 ครั้ง
* Axel Disasi เคลียร์บอลสำเร็จ 102 ครั้ง
* Levi Colwill & Benoît Badiashile เคลียร์บอลสำเร็จ 66 ครั้งเท่ากัน

3 อันดับที่ทำพลาดจนทีมเสียประตูมากที่สุดของทีมคือ
* Moises Caicedo & Thiago Silva 4 ครั้งเท่ากัน
* Đorđe Petrović & Robert Sánchez 3ครั้งเท่ากัน
* Axel Disasi & Cole Palmer 2 ครั้งเท่ากัน

3 อันดับผู้เล่นที่ช่วยให้ทีมเก็บแต้มมากที่สุดเมื่อลงสนาม (นับเฉพาะที่ลงเล่นเกิน 10 นัด)
* Alfie Gilchrist 2.23 คะแนน
* Trevoh Chalobah 2.00 คะแนน
* Marc Cucurella 1.92 คะแนน

Part 2: ตารางคะแนนในรูปแบบต่างๆ

ตารางอันดับเฉพาะครึ่งเวลาแรก
Chelsea มีคะแนนในครึ่งแรกมากเป็นอันดับ 3 ของลีก


แต่ในครึ่งเวลาหลัง Chelsea ดันไปอยู่อันดับที่ 12 ของลีก บ่งบอกถึงการที่เราทำแต้มหกไปเยอะในครึ่งหลัง และส่วนนึงอาจเกี่ยวกับ Tactic นำแล้วอุดของพี่พอช


เมื่อเราเป็นฝ่ายยิงนำก่อน เราเก็บแต้มได้ 2.38 แต้มต่อเกมส์ เป็นอันดับ 7 ของลีก


และเมื่อเราถูกนำเราเก็บแต้มกลับมาได้เพียง 0.76 แต้มต่อเกมส์ เป็นอันดับ 8 ของลีกตารางคะแนนเมื่อนับเฉพาะช่วงทดเวลาบาดเจ็บจนถึงช่วงหมดเวลา
Chelsea ชนะ 4 เสมอ 28 และแพ้ 6
ยิง 8 ประตู และเสีย 7 ประตู เก็บได้ 40 แต้ม อยู่อันดับที่ 12 ของตาราง

ขณะที่ Arsenal นั้นไม่แพ้เลย ยิงได้ 10 แถมไม่โดนยิงในช่วงทดเจ็บอีกด้วยใบเหลืองเยอะเป็นอันดับ 1 ของลีก และใบแดงเป็นอันดับ 3 ของลีกหากนับฟอร์มครึ่งฤดูกาลหลัง (หลัง Boxing Day: Match Day 19) Chelsea เป็นอันดับ 4 ของลีก และผมยอมรับเลยว่า 5 นัดหลังของเค้าดีจริงPart 3: สไตล์การเล่นแกนแนวนอนบ่งบอกถึงการครอบครองบอลนานแค่ไหน ยิ่งอยู่ขวาเยอะ แปลว่ายิ่งครองบอลไว้ได้นานจนกว่าจะมีการจบสกอร์ การถูกแย่งบอล และการบล็อค

แกนแนวตั้งบ่งบอกว่าทีมนั้นๆลำเลียงบอลเข้าไปทำประตูได้รวดเร็วแค่ไหน (หน่วยเป็นเมตร/วินาที) กราฟยิ่งสูงก็แปลว่าทีมใช้บอลไดเร็คในการโจมตีบ่อย

เชลซีมีการครองบอลไว้กับตัวนานที่สุดเป็นอันดับ 3 ของลีก เป็นรองซิตี้และไบรท์ตัน ในขณะเดียวกันการโจมตีแต่ละครั้งก็เน้นความแน่นอน ไม่ได้มีความรวดเร็วฉับไวแบบลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

การยิงประตู
ขอแนะนำให้รู้จักค่า xGD (Expected Goal Different) เป็นค่าวัดความแข็งแกร่งในเกมส์รุกและเกมส์รับโดยรวมของทีมโดยคำนวณจาก xG (คุณภาพการจบสกอร์) ลบด้วย xGA (คุณภาพการโดนล่อเป้า) ค่า xGD ที่เป็นบวกแปลว่าทีมกำลังสร้างโอกาสคุณภาพสูงมากกว่าที่พวกเขาเสียไป ในขณะที่ค่า xGD เป็นลบบ่งชี้ถึงสิ่งที่ตรงกันข้าม

ทีมของเรามีค่า xGD (Expected Goal Different) มากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของลีก ในแบบที่ใกล้เคียงกับ Newcastle แต่ถูกทิ้งห่างโดยทีม Top 3

เมื่อลองนำจำนวนประตูที่ยิงได้จริงๆ ลบ ประตูที่ควรจะได้ (xG) เรา +1.6 ประตู แปลว่าเราคมกว่ามาตรฐานนิดนึง แต่ที่น่าตกใจคือลิเวอร์พูล -8.2 เลย ไม่รู้เป็นเพราะเจ้าดาร์วินรึเปล่า กี่เสากี่คานแล้วปีนี้Chelsea เป็นทีมที่สร้างคุณภาพการจบสกอร์จาก Open Play ได้เป็นอันดับที่ 6 ของลีก โดยยิงได้ 53 ประตู จากที่ควรจะได้ 55.25 ประตูในขณะเดียวกันเราก็สร้างโอกาสจาก Set Play ได้น้อยสุดเป็นอันดับ 6 ของลีก โดยเรายิงได้ 12 ประตูจากที่ควรได้ 10.55 ประตู

ทีมที่ดีที่สุดในการเล่น Set Play คือ Everton 17.56 ประตู ตามมาด้วย Brentford 15.72 ประตู และ Arsenal 15.22 ประตูข่าวดีก็คือปีหน้าเราจะได้โค้ชลูกตั้งเตะของเบรนด์ฟอร์ดอย่าง Bernardo Cueva มาอยู่กับเรา หวังว่าจะดีขึ้นนะการครองบอล

Chelsea มีการครองบอลที่หนักไปทางตัว U ซึ่งคล้ายกับ Liverpool
แต่ Liverpool เค้าโจมตีแบบ direct เค้าจะครองบอลเป็นตัว Z ก็ได้ ใครจะว่าอะไร
ในเมื่ออยู่จุดไหนของสนามเค้าก็โจมตีได้

ที่น่าสนใจคือ City, Arsenal, Tottenham เป็น 3 ทีมที่มีการครองบอลในพื้นที่ Half-Space (พื้นที่ระหว่างกองหลังกับฟูลแบ็ค) และเป็น 3 ทีมที่มีเกมส์รุกดีซะด้วย

อันนี้ความเห็นส่วนตัว เราเป็นทีมที่เน้นครองบอลเหมือน 3 ทีมที่ว่ามา ถ้าเราเสี่ยงเล่นตรง Half-Space ให้บ่อยขึ้น เราก็น่าจะสร้างโอกาสได้มากขึ้น (เดี๋ยวมีสถิติการสร้างเกมส์รุกมาให้ดูด้วย)

อธิบายสี: สีฟ้าคือพื้นที่ที่ทีมได้สัมผัสบอลได้มากกว่าคู่แข่ง, สีแดงคือพื้นที่ที่คู่แข่งสัมผัสได้มากกว่า ส่วนสีเทาไม่มีไร กลางๆ

วิธีดูกราฟนี้จะทำให้เรารู้ว่าแต่ละทีมมีลักษณะการเล่นแบบไหน เช่น City ก็ขึงอยู่ฝ่ายเดียว แทบไม่เห็นสีแดงเลย, Liverpool ก็คล้าย City แต่มีสีแดงตรงฟูลแบ็ค ซ้าย-ขวา บ่งบอกว่าทีมโดนเจาะตรงนี้บ่อยการสร้างโอกาสยิงประตู
เราสร้างโอกาสยิงประตูต่อเกมส์เป็นอันดับ 8 ของลีก ที่ 25.76 ครั้งต่อเกมส์
ส่วนตัวผมว่าทำได้แย่เมื่อเทียบกับขุมกำลังที่มี ถึงแม้ตัวเลขจะห่างกับไบรท์ตันทีมอันดับ 5 ไม่มากก็ตามเราส่งบอลเข้ากรอบเขตโทษต่อเกมส์ได้ 9.26 ครั้ง เป็นอันดับ 10 ของลีก
นี่ก็เป็นสถิติที่เราคงคิดไว้อยู่แล้ว มีหลายเกมส์ที่การครองบอลของเรานั้นดูน่าเบื่อ เพราะเน้นความแน่นอนมากเกินไป ไม่กล้าเสี่ยงในหลายๆจังหวะ นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าเสียดายแต่การเลี้ยงบอลเข้ากรอบเขตโทษของเราจัดว่าอยู่ระดับบนๆ ทำได้ 7.64 ครั้งต่อเกมส์ เป็นอันดับ 5 ของลีก

เรามีหลายคนที่ทำแบบนี้ได้ ทั้ง Sterling, Noni, Mudryk, Jackson และ Palmer ไม่ฝากความหวังไว้กับแค่คนใดคนนึง ถือเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบของทีมเราสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดก็คงเป็นเรื่องการเรียกจุดโทษนี่แหละ เราได้ประตูจากจุดโทษไปตั้ง 11 ลูก จากการยิง 12 ครั้ง ซึ่งคนที่ยิงพลาดไปคือ Enzo ตอนต้นฤดูกาลการแย่งบอลแดนบน (Pressing)

Chelsea เป็นทีมที่แย่งบอลในแดนบนได้เก่งที่สุดเป็นอันดับ 5 ของลีก โดยคู่แข่งผ่านบอลได้เพียง 10.7 ครั้ง ก่อนจะเสียบอลให้เรา แต่เราก็เปลี่ยนให้เป็นประตูได้เพียง 5 ลูก

(ช่อง PPDA มาจาก Passes Allowed Per Defensive Action แปลว่าคู่แค่ผ่านบอลในแดนบนได้กี่ครั้งก่อนเสียบอลให้เรา)

แต่ City เปลี่ยนเป็นประตูได้ตั้ง 13 ลูกจากการแย่งบอลในแดนบน ถือว่ามากสุดในลีกเลย

การป้องกัน
ทีมที่ทำพลาดจนเสียประตูมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของลีก ก็คือเชลซี 24 ครั้ง เท่ากับท็อตแน่ม แต่จะโทษว่ายังเด็กก็ไม่ได้ เพราะอาเซน่อลก็เด็ก ถือว่าเก็บประสบการณ์กันไป หลายคนก็ยังเป็นปีแรกในเกมส์รับ Open Play คู่แข่งควรจะยิงเราได้ 40.56 ประตู แต่เราเสียไปตั้ง 46 ประตู และ ในการรับ Set Play เราถือว่าทำได้ดี โดยเราเสีย 11 ประตูจากที่ควรจะเสีย 12.24 ประตูแต่ Brentford นี่ของดีอีกแล้วววว ติดท็อปทั้ง Set Play เกมส์รุกและเกมส์รับ
ทั้งฤดูกาลพวกเขาเปิดโอกาสให้คู่แข่งได้ลุ้นเพียง 7.35 ลูก และโดนยิงจาก Set Play ไป 8 ลูก
Part 4: เทียบผู้เล่นกับเพื่อนร่วมลีก

Top 20 ผู้เล่นที่มีส่วนร่วมในเกมส์รุกมากที่สุดในลีก วัดจากค่า Attack Contribution (จำนวนการยิงต่อเกมส์+การสร้างโอกาสต่อเกมส์) ของเรามี Cole Palmer ติดแค่คนเดียว ได้คะแนนส่วนร่วมที่ 5.52 คะแนน หรือคิดเป็นเกรด 98 ในขณะที่ทีมท็อปทีมอื่นเรียงหน้ามากันอย่างน้อยสองคน

นี่ถ้าวันไหน Palmer ฟอร์มตกจะเป็นยังไงเนี่ยทีมเรา ทางที่ดีหาคนมาช่วยน้องหน่อยNicolas Jackson คือคนที่สร้างคุณภาพการจบสกอร์ (xG) ได้มากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของลีก โดยได้ xG 0.6 แต่ยิงได้ 0.45 ประตู

ส่วนคนที่ยิงได้คมที่สุดคือ Diogo Jota ได้ xG 0.42 แต่ยิงได้ 0.78 ประตูโดยหากเทียบโอกาสยิงประตูแล้ว Jackson ถือว่าอยู่เกรดกลางๆค่อนไปทางบนของลีก ช่องที่ Jackson อยู่มีความหมายว่าได้ 1 ประตูทุกๆการยิง 6 ครั้ง ซึ่ง Haland ก็อยู่ช่องนี้แต่เป็นขวาสุด

ส่วนช่องที่เขียนว่า … One goal every 10 shots ก็แปลว่า 1 ประตูทุกๆการง้าง 10 ครั้ง คนที่อยู่ขวาสุดของลีก ลองมาทายกันเล่นๆครับ ไม่ใช่นักเตะเชลซี แต่ผมว่าหลายคนทายถูกใช่ครับ เค้าเองมาดูที่การเลี้ยงบอลแล้วจบด้วยการสร้างโอกาสให้เพื่อนกันบ้างครับ Top 20 ของลีก มีเชลซีแค่คนเดียวเหมือนเดิม นั่นคือ Cole Palmer โดยเลี้ยงบอลแล้วจบด้วยการสร้างโอกาสมากถึง 56 ครั้ง เป็นอันดับ 5 ของลีก

แบ่งเป็น
* เลี้ยงไปยิงเอง 32 ครั้ง เป็นประตู 2 ครั้ง
* เลี้ยงแล้วจ่ายเป็น Key Pass 24 ครั้ง และ ได้ Assist ไป 4 ครั้ง

สังเกตุว่าสถิตินี้ส่วนใหญ่เป็นปีกแฮะ ของเราที่พอฝากความหวังกับสถิตินี้ได้ก็มี Noni ถ้าปีหน้าไม่เจ็บไปซะก่อนนะ ส่วนฝั่งซ้ายทั้ง Misha, Sterling ก็เล่นมาหลายแมตช์อยู่เหมือนกันนะ แต่ไม่ติด เพราะงั้นอาจจะต้องหาคนใหม่มาช่วย Palmer ซะหน่อย เพราะทีมท็อปทีมอื่นเขามีมากกว่า 1 คนกันทั้งนั้นส่วนผู้รักษาประตูของเรานั้น เสียลูกที่ไม่ควรจะเสียกันทั้งสองคนเลย
โดย Petrovic ทำได้แย่มากในเชิงสถิติ เสียลูกที่ไม่ควรเสียไปถึง -5.9 ลูก ส่วน Sanchez -1.2 ลูกส่วนผู้รักษาประตูที่ท็อปที่สุดของลีกในแง่สถิติคือ Jose Sa ที่ป้องกันลูกน่าเข้าได้ถึง +9.6 ลูก, Emi Martinez ได้ +8.8 ลูก, Arijanet Muric ได้ +6.3 ลูก

เห็นแว็บๆว่ามีข่าวกับ Emi Martinez ถ้าได้ก็จะดีมากเลย คงให้ฟีลลิ่งแบบอินเตอร์ได้ Sommer อะไรแบบนั้น ติดปีกกกก แต่ก็นะ ซื้อประตูเหมือนจะไม่ใช่ลำดับความสำคัญต้นๆของทีมปิดท้ายด้วยสถิติ Cole Palmer ดูว่าปีนี้ในลีก Top 7 มีใครที่มีสถิติคล้ายน้องหนาวบ้าง

ที่คล้ายสุดคือ Phil Foden ของซิตี้ มีความคล้ายอยู่ที่ 92.4%

รองลงมาคือ Brahim Diaz ของ Madrid (87.8%)
Edon Zhegrova ของ Lille (86.9%)
Chris Fuhrich ของ Stuttgart (85.6%)

เพื่อนๆก็ลองเล่นกันได้ครับ https://theanalyst.com/eu/2024/01/opta-player-comparison-tool/สรุป
ปีนี้เรียกได้ว่ากระท่อนกระแท่น เกือบหลับแต่กลับมาได้ ถึงแม้ครึ่งปีหลังเราจะอยู่ที่ 4 ของตาราง แต่ฟอร์มการเล่นใช่ว่าจะดี สถิติต่างๆก็มีให้เห็นว่าทั้งเกมส์รุกและรับเรายังไม่ใช่ระดับท็อป

ส่วน 5 นัดหลังที่ชนะรวดก็เจ๋งจริง เริ่มเห็นระบบแต่ไม่รู้ว่ามันจะเป็นเรื่องชั่วคราวมั้ย ถ้าโดนจับทางก็ต้องวัดกึ๋นกุนซือเราอีกรอบว่าสุดท้ายแล้วนายของจริงรึเปล่า ถ้าผ่านได้นายก็คู่ควร

ผลงานเด็กๆของเราปีนี้ก็ถือว่าพัฒนาขึ้นเยอะจากต้นฤดูกาล โดยเฉพาะ Jackson, Caicedo, Noni นี่คนละคนกับต้นซีซั่นเลย ดีขึ้นเยอะมากๆ ส่วน Palmer, Gusto นี่อีกระดับละ ดีเสมอต้นเสมอปลาย ดูท่าบอร์ดชอบที่จะเห็นอะไรแบบนี้ และหวังว่าปีหน้าเราจะไม่ใช่ Cole Palmer FC. แล้วนะ น่าเป็นห่วงน้องมันจริงๆ ถ้าไม่มี Palmer ซักคนทีมเราจะเป็นยังไง

ตอนนี้ก็คงได้แต่ลุ้นว่าสุดท้ายพอชจะอยู่ หรือ จะไป อีกไม่กี่วันคงรู้กัน แต่สมมติว่าไปจริงๆ ผมก็ไม่คิดว่าบอร์ดจะเอาใครที่โปรไฟล์ดีกว่าพอช ถึงแม้เค้าจะว่างงานอยู่ก็ตาม

หลังจากนี้หวังว่า Summer ของเราจะสนุก ได้ตัวปังๆเหมือนปีก่อน อยากได้คนมาช่วย Palmer แบกด้วย แล้วปีหน้ามาสานต่อความมั่นใจกันต่อ ได้ Top 4 กับบอลถ้วยซักสองใบก็พอใจแล้ว 555

ไปละครับ ขอบคุณที่อ่านจบครับผมขอบคุณสถิติจาก
https://fbref.com/en/comps/9/Premier-League-Stats#all_results2023-202491
https://theanalyst.com/eu/2023/08/premier-league-stats-2023-24/
https://www.playmakerstats.com/team/chelsea/stats
145
0
หากโดน 247 เรื้อน จะถูกแบน
WORLD_CLASS , Nakkii , Lampard Legend , azzuriguide , Blood`Dance , DEA Agent , B# , kaijae01 , นุ้ยยยยย , PMT , จอมมารบลู , M.Shadow&CFC , September04 , Blue Sh!t , MiSaMo , VirginZz , ibazashi , Risotto , แอร๊ , fheyton , Eric_chin , KopToday , อัลไซเมอร์ , SYNB , Paytong , prezunto , YouWe , i3alLzs01 , Barber , oddity , fflukefick , KOIKING , mildmech35 , saitama01 , MopKung , Bucket Head , Franky-Lampzy , กินแล้วแช่ให้แม่ล้าง , Alles blau , CaptainMudryk , G_V3 , amokachi , Makarov , MilanBaros , Chuxkie' , caddie67 , ผู้เฒ่าเต่า , -CiseRo- , Sniperdias , AMC 10 , Q-plint , gianfrango , Sulyvahn , Dame.T56 , manarock , JT.26 , rikillmaster , Refrigerator , GD-KwonJiYong , achitaka , ChepaZ , gud22 , Drink Drank Drunk , TXI , leotorres9 , Necrolas , FrankNo.8 , teeeeeeeee , UserBlue , Hyun , batigol09 , luciferzz , geeOrn , TONGFAX. , Van Darkholme , GEHRMAN , Kew_Chelsea , SomeMightSay , romeomd , chelice , coco36149 , BOVIDAE , RemedyAK , Allez , LoveJuiC3 , Kuroro x Lucifer , Rangsee , froamps , Cha_Lamp , SensatiOn* , Anpan , KunKri , London 1905 , georgery , jezmare , Basvavastos , Anelka , John teddy , Monco , BlitzKreig , Quinine , 3-ara , surakank , GrayZcale (x3) , Fatherblesss , Roman-Abramovich , optino , big28425 , Saintbarca , erosfatez , Sylum , kidnapzhere , Radiant , ตุ๊แหง่ว` , Canarinha , Climax_Shot , zuzurun , Duff , iarebaboon , TheBlue8 , BlueDevil_1975 , Contingency , share , jabkungza , David Villa Akatsuki , ฺbamboozle , Lesson1_Of_Football , Nakata_sushi , Semishots , PorchBlue , LowStory , El [D]iablo , Unforgettable , NickyTheKop , Fathom , puffypine , John_Wick , DaeWoww , berserkman , unpungz , catwater , Prosmile , fincher
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
นักเตะเทศบาล
Status: - -
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Jul 2007
ตอบ: 2991
ที่อยู่: London
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 12:32
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
มีทำให้ทีมอื่นด้วยมั้ยท่าน5555 ข้อมูลเยอะมากกก
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Feb 2011
ตอบ: 1955
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 12:41
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
WORLD_CLASS พิมพ์ว่า:
มีทำให้ทีมอื่นด้วยมั้ยท่าน5555 ข้อมูลเยอะมากกก  


ดูที่ลิ้งนี้ได้เลยคร้าบ
https://fbref.com/en/comps/9/Premier-League-Stats#all_results2023-202491
https://theanalyst.com/eu/2023/08/premier-league-stats-2023-24/
https://theanalyst.com/eu/2024/01/opta-player-comparison-tool/
https://www.playmakerstats.com/team/chelsea/stats

ของ TheAnalyst จะข้อมูลสวย ดูง่ายกว่าครับ
https://theanalyst.com/eu/2023/08/premier-league-stats-2023-24/

เข้าไปแล้วกดจิ้มตรงนี้นะครับ เลือกดูว่าจะส่อง Team หรือ Player


6
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะเทศบาล
Status: - -
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Jul 2007
ตอบ: 2991
ที่อยู่: London
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 12:44
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
dewlovecfc พิมพ์ว่า:
WORLD_CLASS พิมพ์ว่า:
มีทำให้ทีมอื่นด้วยมั้ยท่าน5555 ข้อมูลเยอะมากกก  


ดูที่ลิ้งนี้ได้เลยคร้าบ
https://fbref.com/en/comps/9/Premier-League-Stats#all_results2023-202491
https://theanalyst.com/eu/2023/08/premier-league-stats-2023-24/
https://theanalyst.com/eu/2024/01/opta-player-comparison-tool/
https://www.playmakerstats.com/team/chelsea/stats

ของ TheAnalyst จะข้อมูลสวย ดูง่ายกว่าครับ
https://theanalyst.com/eu/2023/08/premier-league-stats-2023-24/

เข้าไปแล้วกดจิ้มตรงนี้นะครับ เลือกดูว่าจะส่อง Team หรือ Player


 

ขอบคุณครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 23 Jan 2015
ตอบ: 6245
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 12:52
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
เสียประตู 63 ลูก เยอะเกินไปมากๆถ้าจะกลับไปลุ้นแชมป์ แย่งท็อปโฟร์ โกลมือหนึ่งประสบการณ์สูง กับ CB world class จำเป็นอย่างมาก ยิ่งเสียน้าซิลวาไปอีก ให้ใครมาคุมก็เละ นัดนึงยิงได้ 2-3 ลูก แต่เสีย 3-4 ลูกก็ไม่ไหว

กลัวใจเสี่ยท็อด มันไม่ยอมลดทิฐิกฎ U25 ของพวกมันเนี่ยทีมเราจะไม่เหลือนักเตะซีเนียร์ ทัศนคติมืออาชีพ และกระหายแชมป์ เหมือนเชลซีในอดีต แบบนี้ก็วนลูปว่าวแชมป์กะตาอ้วน bbq (หรือโค้ชเกรดบี โนเนม) ต่อไป 4 5 10 ปี
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะตำบล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Jun 2023
ตอบ: 2127
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 12:54
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
ชอบนะครับ อ่านเพลินดี กว่าจะถึงคำว่าสรุป 555555
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ข.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Jun 2019
ตอบ: 1412
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 13:05
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
แผล่บ + โหวตแนะนำ ให้ก่อนเลย

เลิกงานเดี๋ยวมาอ่าน

ขอบคุณสำหรับเนื้อหาดีๆครับ

2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบจ.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 09 Feb 2009
ตอบ: 5858
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 13:08
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
เสีย 63 ประตูคือมากสุดในประวัติศาสตร์เชลซีด้วยครับ

รองลงมาในช่วงโมเดิร์นคือยุคมูรีเทิร์นเกือบ 60 ลูก ปีที่เล่นแย่ๆก็หลัก 40 ลูก

ถ้ามาตรฐานทีมเราที่ประสบความสำเร็จในบอลลีคน่าจะต้องหลัก <35 ลูกลงมา มันสะท้อนถึงรูปแบบการเล่นเกมรับ ทีมเวิร์ค
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 Jan 2011
ตอบ: 3071
ที่อยู่: เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 13:11
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
โคตรละเอียด
โคตรดี
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Arsenal in my heart....
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Feb 2011
ตอบ: 1955
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 13:12
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
จอมมารบลู พิมพ์ว่า:
เสียประตู 63 ลูก เยอะเกินไปมากๆถ้าจะกลับไปลุ้นแชมป์ แย่งท็อปโฟร์ โกลมือหนึ่งประสบการณ์สูง กับ CB world class จำเป็นอย่างมาก ยิ่งเสียน้าซิลวาไปอีก ให้ใครมาคุมก็เละ นัดนึงยิงได้ 2-3 ลูก แต่เสีย 3-4 ลูกก็ไม่ไหว

กลัวใจเสี่ยท็อด มันไม่ยอมลดทิฐิกฎ U25 ของพวกมันเนี่ยทีมเราจะไม่เหลือนักเตะซีเนียร์ ทัศนคติมืออาชีพ และกระหายแชมป์ เหมือนเชลซีในอดีต แบบนี้ก็วนลูปว่าวแชมป์กะตาอ้วน bbq (หรือโค้ชเกรดบี โนเนม) ต่อไป 4 5 10 ปี
 


ผมนี่กลัวเสี่ยจะไปเอาแม็คเคนนา ยิ่งหลงเด็กอยู่ด้วย 555
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Feb 2011
ตอบ: 1955
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 13:13
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
MiSaMo พิมพ์ว่า:
ชอบนะครับ อ่านเพลินดี กว่าจะถึงคำว่าสรุป 555555  


ขอบคุณครับ แต่ข้อมูลเยอะไปนิดนึงจริงๆครับ
ที่จริงเยอะกว่านี้แต่กลัวมันจะโอเวอร์โหลด เลยตัดออกดีกว่า
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะอบจ.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Jan 2020
ตอบ: 4065
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 13:13
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
เสียประตูเยอะเกินไปจริงๆ โกลก็ยังไม่น่าวางใจ ถ้าปรับหลังให้แน่นขึ้นได้คงดี เพราะเชลซีถูกโฉลกกับแผนเล่นรับกุมหลังแน่นไว้ก่อน

แต่พอชผมคิดว่าไม่ใช่โค้ชเล่นรับดีแต่ไหนแต่ไรแล้ว คงยากถ้าจะพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

อาจจะต้องเสริมทัพโหดๆเพื่อขันแนวรับ เช่นโกลมือ1ใหม่หรือหลังที่มาแล้วแบกได้เลยทันที
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Feb 2011
ตอบ: 1955
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 13:13
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
Franky-Lampzy พิมพ์ว่า:
เสีย 63 ประตูคือมากสุดในประวัติศาสตร์เชลซีด้วยครับ

รองลงมาในช่วงโมเดิร์นคือยุคมูรีเทิร์นเกือบ 60 ลูก ปีที่เล่นแย่ๆก็หลัก 40 ลูก

ถ้ามาตรฐานทีมเราที่ประสบความสำเร็จในบอลลีคน่าจะต้องหลัก <35 ลูกลงมา มันสะท้อนถึงรูปแบบการเล่นเกมรับ ทีมเวิร์ค  


เอ้อ จริงด้วย มีสถิตินี้อีก ผมลืมเขียนไปเลย ขอบคุณมากครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 26 Feb 2011
ตอบ: 1955
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 13:15
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
fheyton พิมพ์ว่า:
เสียประตูเยอะเกินไปจริงๆ โกลก็ยังไม่น่าวางใจ ถ้าปรับหลังให้แน่นขึ้นได้คงดี เพราะเชลซีถูกโฉลกกับแผนเล่นรับกุมหลังแน่นไว้ก่อน

แต่พอชผมคิดว่าไม่ใช่โค้ชเล่นรับดีแต่ไหนแต่ไรแล้ว คงยากถ้าจะพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

อาจจะต้องเสริมทัพโหดๆเพื่อขันแนวรับ เช่นโกลมือ1ใหม่หรือหลังที่มาแล้วแบกได้เลยทันที
 


ผมว่าไหนๆก็ไม่เอาโกลใช้เท้าดี ก็เลือก Emi ไปเลย
แล้วตัดขายโกลซักคนไป
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะหมู่บ้าน
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 24 Jun 2019
ตอบ: 1833
ที่อยู่: Cobham Training Ground
โพสเมื่อ: Tue May 21, 2024 13:15
[RE: ภาพรวม Chelsea ฤดูกาลนี้ในเชิงสถิติ]
ข้อมูลแน่นๆเลย สุดยอดเลยครับ คาราวะหนึ่งจอก

1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel