ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Jun 2020
ตอบ: 1605
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat May 18, 2024 04:31
วิเคราะห์เกมส์6 DEN vs MIN (ต่อเนื่องจากมู้วิเคราะห์เกม2)
เนื่องจากมู้เดิมคุยต่อเนื่องกับท่านประตูขึ้นนำยาวยันเกม5 จนรูปเยอะเกิน โหลดไม่ขึ้น เลยตั้งมู้ใหม่ครับ

ขอบคุณท่านประตูขึ้นนำด้วยครับที่ empower ให้มาตั้งมู้ใหม่

อ้างอิงคุยต่อจากตรงนี้ https://www.soccersuck.com/boards/topic/2439224/2

ประตูขึ้นนำ พิมพ์ว่า:
Spoil
OGCGOD พิมพ์ว่า:
ประตูขึ้นนำ พิมพ์ว่า:


เกิดอะไรขึ้นครับเกมส์นี้ ขอรบกวนท่านหน่อยนะครับ

((ถ้าความคิดเดิม คือ
1. ยิง3 ช่วงQ1 จนแพ้
2. เดนเวอร์เล่นกันเฉื่อย โลวเอนเนอจี้มากๆ))  


ผมยังไม่ได้ดูซ้ำอีกรอบครับ แต่เท่าที่ดูรอบแรก ประเด็นใหญ่ก็คือการเปลี่ยน Defense ของ Wolves ครับ

1. KAT ไม่ยอม switch ง่ายๆแล้ว โดยจะเน้นตาม Jokic ทั้งเกม ซึ่งผมก็ไม่คิดไม่ถึงว่าเปลี่ยนแค่นี้ มันจะกระทบภาพใหญ่ของเกมบุก Nuggets ไปเลยครับ

ผลลัพธ์หลักที่ที่เขาจะเอาก็คือ การได้ helper ที่ดีที่สุดในทีม ซึ่งก็คือ Gobert กลับมาประจำการ ซึ่งโคตรอิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานี2. Wolves กลับมาส่งตัว help เวลาเจอ Jokic แล้ว พร้อมปรับปรุงวิธี help

- ถ้า Jokic ได้บอลที่ high post จะคล้ายๆที่ผมอธิบายเกม 2 ครับ คือ Double แล้วปล่อย paint ตรงระยะ floater ล่อให้มีตัว cut พอ Jokic จ่ายเข้าไปจะเจอสิ่งที่โหดกว่าเกม 2 คือ Gobert รออยู่ข้างใน

- ถ้า Jokic ได้บอลที่ low post จะส่ง help มาประกบหน้า ไม่ก็ขนาบข้าง เพราะมีบทเรียนแล้วว่าการซ้อนข้างหลังไม่ช่วยอะไร บีบให้ Jokic ยิงยากๆ ไม่ก็ต้องจ่ายบอลออก

พอบีบ Jokic เป็น passer เหมือนเกม 2 ได้ Jokic เลยต้องปรับไปเล่นเป็นตัว roll/handoff เป็นหลัก ซึ่งความกดดันก็จะไปตกกับ Murray เป็นหลัก
3. Wolves ยืนประกบตัวทำแต้มของ Nuggets ชิดขึ้นมาก (แม้เป็น mismatch ก็ตาม) ซึ่งจะเป็นการบีบให้ pull up ได้ยาก และแน่นอนเพื่อล่อให้ข้ามเข้าไปเจอ Gobert ข้างใน

อันนี้ส่งผลถึง side pick&roll และแผนเกมบุกอื่นของ Murray ด้วยที่เล่นงานไม่ได้เท่าเดิม แม้จะได้ KAT เป็น matchup แล้ว ก็ pull up ใส่ยาก ข้ามไปก็เจอตออันเบ้อเร่อ4. Wolves เปลี่ยน Defense ตัวเองให้ดีขึ้น Nuggets เปลี่ยน Defense ตัวเองให้แย่ลง

Nuggets ใช้ switch&help คือการโดน switch ง่ายมากๆในเกมนี้ ทำให้ Murray กับ MPJ ต้องประกบตัวยากๆ พอมี help มาช่วย Wolves ก็จ่ายทำเกมต่อได้ง่ายเพราะเขาแก้ ตำแหน่งการยืนมาแล้ว5. นอกจาก Murray กับ MPJ แล้ว Jokic ก็คืออีกคนที่โดนเล่นงาน ไม่ใช่โดน 1-1 แต่โดนใน Action

- ใน minute shooting big ของ Wolves ถ้า Ant จะ isolation Wolves จะพยายามยืน 5out ล่อให้ทุกคนออกมาจากใต้แป้น โดยเฉพาะ Jokic เนี่ยโดนลากมาที่ หัวกะโหลกเลย ทำให้เวลา Ant attack มันถึงห่วงไวมาก (AG ก็ดันประกบ shooting big อีกตัว ทำให้กล้าๆกลัวๆที่จะมา help)


- ใน minute Gobert ที่เล่น pick&roll กับ Conley เกมนี้จะพยายามให้ Gobert hard roll เข้าไปลึกให้เร็วที่สุด เพื่อให้ Jokic พะวงว่าจะโดน alley oop จนไม่กล้าชิด Conley ผลลัพธืคือโดนจัดการตรงช่องว่างตรงนี้ตลอด ไม่ว่าจะ pull up หรือ floater6. พอ Jokic ต้องเป็น passer รวมถึง แผนที่เคยใช้ของ Murray บุกไม่ได้ ทำให้ Murray ต้องบุกแผนเดิมๆที่โดนแก้ทางมาแล้ว และก็เกิดปัญหาเดียวกับเกม 2 คือไม่เห็นเพื่อน จนต้องยิงยากๆ7. Wolves hustle มากๆ โดยเฉพาะใน rotate defense ทำให้ Nuggets หาตัวว่างได้ยากขึ้น เพราะเขาขยับคืนตัวประกบโคตรไว

รวมถึงเกมนี้ Wolves ทำในสิ่งที่ Nuggets กล้าทำในเกมที่แล้วคือ กล้าเล่นในจังหวะ 50/50 มากขึ้น ละดันได้ผลดี

อีกอย่างคือในขณะที่ Wolves คึกเป็นหมาป่าคะนอง Nuggets ก็ดูหมดแรงอย่างที่ท่านบอกจริงๆครับ8. ตั้งแต่โดน run Nuggets ก็อยู่ในภาวะช็อคอีกแล้ว คล้ายกับเกม 2 เลยตรงที่ว่า

- จู่ๆก็ยิงไม่แม่นกันเอง ทั้งที่หลายลูกมันก็ open แต่ยิงไม่ลง

- นอกจากยิงไม่แม่นเองแล้ว ทั้ง Murray กับ MPJ ก็ rush บ่อยมากทั้งที่มัน run action ได้ต่อ9. มี action เสริมให้ KAT บุกเพิ่มจริงๆด้วย ทั้งการให้ KAT ถือบอลเล่นบ้าง การวิ่งผ่าน screen มารับบอลแล้วบุกในจังหวะ2

รวมถึงให้ KAT เล่นงานจุดอ่อนของ AG (ที่ผมก็เพิ่งเห็นเกมนี้) คือแก closing out ไม่ค่อยเก่ง ถ้า AG ต้องรีบวิ่งกลับไปหา KAT แกเบรคไม่ทัน KAT ก็จะบุกสวนทันที

พอมันมีตัวใหญ่บุกสวนเข้ามาได้แบบนี้ Jokic ที่ซ้อนข้างในก็ทำอะไรไม่ได้ (ตัวเล็กกว่านี้ผมยังทำไม่ค่อยเลยเพ่)10.Jaden step up ขึ้นมาในแบบที่ Aaron Gordon , Josh Hart , PJ Washington ทำได้ ก็คือเป็นตัวที่ฝั่งตรงข้ามปล่อยๆ ไม่ค่อยประกบ เพราะค่าเฉลี่ยปกติไม่ค่อยแม่น วันนี้ punish ยับบบ
ตอนนี้พิมพ์ระหว่างกลับบ้าน ถ้ากลับไปดูตอนเย็นแล้วเก็บอะไรได้อีกจะมาเพิ่มให้นะครับ รวมถึงพวกรูปด้วย คือปกติผมเชียร์ Mavs แต่ series Nuggets vs Wolves ผมตั้งใจดูเหมือนกันเพราะมันสุนกมาก


ปล.เพิ่งเห็นว่าใน 1 หน้าเว็บมันรับภาระในการ โหลด gif หนักมากจากหลายเม้น ผมควรตั้งมู้ใหม่ไปเลยมั้ยครับ  


จัดไปครับ สนับสนุนครับ  
 


ตอนเมื่อ 5 โมงเย็นเมื่อวานรีบพิมพ์ทุกอย่างที่เห็น แต่พอมาดูอีกรอบก็จะรวบประเด็นได้ประมาณนี้ครับ

1. Wolves เลิกยอม switch Gobert ไปหา Jokic แล้ว โดยให้ให้ใครก็ตามที่ matchup Jokic อยู่ ให้สู้ screen / วิ่งตาม ไม่ต้องเปลี่ยน matchup (ส่วนใหญ่จะเป็น KAT)

ผลลัพธ์คือ Wolves ได้ Helper ที่ดีที่สุดในทีมกลับมาประจำการตลอดทั้งเกม ซึ่งมันอิมแพ็คมากๆ2. การประกบ Jokic ใช้ concept เดียวกับเกม2 คือ พยายามกดดัน Jokic ให้เป็นได้แค่ passer และตัว roll ลดจำนวนครั้งในการเป็น playmaker และ scorer โดยที่

- ถ้า Jokic อยู่ตรง high post เขาจะ double team เพื่อให้ Jokic คายบอล ซึ่งตอนแรกการยืนตำแหน่งจะเหมือนตอนเกม 2 เป๊ะ (ซึ่งแปลกแต่ได้ผล) คือ ป้องกันตัว 3 แต้ม แต่ปล่อยตัว cut

พอ Jokic จ่ายตัว cut ก็จะเจอตัวซ้อนอยู่ข้างใน ทำให้ตัวที่รับบอลมา(ซึ่งตอนแรกจะรับมาทำแต้ม) ต้อง make decision ต้องคิดเยอะว่าจะเอาไงต่อ

และที่น่ากลัวกว่าเกม 2 ก็คือ ตัวซ้อนมันคือ GobertAnt ไปรุม Jokic / Conley switch มาดู KCP ตรง strong side / Murray cut รับบอลมาเจอตออันเบ้อเร่อ
- ถ้า Jokic อยู่ตรง low post เขาจะ double team โดยปรับปรุงตำแหน่งการ help

Wolves เรียนรู้แล้วว่าการซ้อนที่ใต้แป้นไม่ค่อยมีประโยชน์ เพราะ Jokic สามารถหมุนออกมาชู้ตได้

เกมนี้เลยเน้น เข้าไป aggressive help ทั้งด้านหน้า และด้านข้าง ซึ่งจะรบกวน Jokic ได้มากกว่า

ทำให้ Jokic ต้องจ่ายออกไปเริ่ม action ใหม่หลายครั้ง (จริงๆมันมีจังหวะที่พวก guard เข้ามาวุ่นวายจน Jokic ต้องคายบอลหลายรอบ แต่หาคลิปไม่ได้ครับ จะอัดจากเกมเต็ม เว็บก็ไม่ให้อัด )Gobert ยืนรออยู่ข้างๆ ไม่ได้ซ้อนข้างหลัง ทำให้หาจังหวะไป block Jokic ได้

3. Nuggets เลยเปลี่ยนมาเล่น off ball MPJ พยายาม cut เข้าไปข้างใน

โดยเปลี่ยน Jokic ให้มาเป็นตัว roll/จ่าย handoff แทนAG ถือบอล Jokic screen = ลาก 2big ออกมา แล้วจ่ายให้ MPJ เข้าไปทำแต้ม


ระหว่างนี้ Nuggets แต้มได้รัวๆจากการเล่น early offense แบบเดียวกับเกมที่แล้วที่อาศัยจุดอ่อน transition defense ของ Wolves

แต่พอ Wolves เริ่มรู้ว่า Nuggets ไม่แม่น ความชิหัยก็เริ่มมาเยือนละจ้า4. Wolves เริ่ม Hustle และกล้าเล่นจังหวะ 50/50 มากขึ้น มือไม้เริ่มเกาะแกะ พยายามจิ้มบอล และผลลัพธ์ก็ออกมาดี ทำให้ Wolves เริ่มเก็บแต้มจาก transition คืนได้บ้าง

หลังจากนั้น Nuggets ก็ออกอาการทันที เริ่มยิงไม่แม่น เริ่มขาตาย จังหวะ 50/50 เริ่มหงอ


พอ Nuggets เริ่มยิงไม่ลง และเสีย TO มากขึ้น Wolves เลยบอก ถึงทีตรูเอาคืนบ้างเห๊อะ!!

Wolves เลยเล่น early offense และ fastbreak ใส่ Nuggets เป็นได้เรื่อยๆตลอดทั้งเกม เพราะ Nuggets ยิงไม่ลง


จิ้มซะหน่อย
5. หลังจาก Wolves เห็นว่า Nuggets พยายามเล่น cut + ยิงไม่แม่นก็เปลี่ยน defense เป็น shrink ทันทีโดยการหุบผู้เล่นทั้ง 5 คนเข้ามาใกล้ paint ให้ได้มากที่สุด ออกไปข้างนอกเมื่อจำเป็นเท่านั้น

ซึ่งจะเป็นการป้องกันตัว cut และท้าให้ nuggets ต้องจ่ายบอลไปรอบๆเพื่อยิง 3 คะแนน


MPJ cut ไม่ได้ผลแล้ว ทำให้ Jokic ต้องเปลี่ยนมาเล่น pick&roll ถอยมายิงแทน
ลูก high post Wolves ก็ไม่ปล่อยพื้นที่ cut แล้ว
Ant Double Jokic / NAW switch to Murray / Conley switch to MPJ / ปล่อย KCP
ทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก ละทำไม MPJ ไม่จ่าย KCP เนี่ย 5555555555

พอโดนแผนบีบให้ยิง 3 คะแนนไปเรื่อยๆทั้งที่ไม่แม่น แต้มเลยค่อยๆห่างไปเรื่อยๆ....6. Murray ถูกยืนประกบค่อนข้างชิด (แม้จะเป้นตัว mismatch ก็ยืนชิด) ไม่ยอมให้ยิง pull up

เป็นการท้าว่า เลี้ยงผ่านฉันไปสิจ๊ะ ซึ่งก็ไม่ใช่อะไรครับ Gobert ยืนเป็นตอรอข้างหลังเช่นเคย

ทำให้การเล่นที่ empty side ที่เคยได้ผลตอนเกม 2-3-4 โดนแก้ไปแล้วKAT ยืน ชิดมากๆจน pull up ลำบากเทียบตำแหน่งยืน เกม3 ขาห่างกัน 1 ช่วงตัวเกม 5 ขาชนกัน และเปิดฝั่ง baseline ให้เข้าไปเจอ Gobert


พอข้ามได้ ก็เข้าไปเจอ Gobert จริงๆ แต่ก็จ่ายแก้ออกเป็นแต้มได้

7. Jokic หลังจากเริ่มเหงาก็ต้องเริ่มปรับวิธีการเล่นมากขึ้น ไม่งั้น Murray แย่แน่ (ซึ่งมันก็แย่จริงๆ) Playmaker ก็ไม่ให้ตรูเป็น Scorer ก็ไม่ให้ตรูเป็น ผันตัวเป็น off ball player ซะเลย


roll มาตรง mid ก็ยังทำแต้มได้อยู่เด้อ KAT ถอยลึก
cut รับบอลปล่อยบอลทำแต้ม ต้องทำขนาดนี้เลยใช่ไหมถึงจะ help ไม่ทัน 555555
หลอกจะ cut แล้วถอยมายิง movement แบบ shooter ท่านหนึ่ง
8. Mike Conley เกมนี้นอกจากจ่ายบอลดีแล้ว การทำแต้มยังกลายเป็น Mike Curry ด้วย

pick&roll จังหวะไหนที่ Jokic drop ลึกเกินไป Conley พร้อมจะ pull up ใส่เลยJokic พะวง Gobert ที่ hard roll เข้ามา ทำให้ Conley มีพื้นที่ในการ floater2 man game กับ Gobert / Jokic ไม่ยอมยืนชิดใช่ไหม ยิง 3 แสกหน้าซะเลยGobert back screen สวยงาม ต่อด้วย Conley เลี้ยงมา pull up2 (minute ช่วงนี้เหมือน Jokic ลองใช้ pre rotate เลยยืนลึกมากๆ)
9. KAT คือตัว attack จังหวะ 2 ที่อันตรายมากของเกมนี้ เพราะว่าเมื่อ Ant หรือ Conley จ่ายบอลออกมาให้ KAT เพื่อเตรียมบุก AG จำเป็นต้องวิ่ง closing out ชิดมากเพื่อป้องกันไม่ให้ KAT ยิง3

ผลคือ AG มักจะถลำ ทำให้ KAT attack closing out ได้ง่ายขึ้นเยอะ

นอกจากนี้ KAT ยังมี action ในการรับบอลจังหวะ2ด้วย ทำให้ได้เปรียบตัวป้องกันมาก

ซึ่งพอ KAT ผ่าน Defender ที่ดีที่สุดในทีมมาได้ ก็กลายเป็นแต้มได้เยอะมากครับ เพราะ Jokic ซ้อนมันทำไรไม่ค่อยได้ 5555555ใช้ screen เพื่อให้ KAT ได้วิ่งนำหน้า AG จบด้วย Gobert oopsอาศัยจังหวะ early offense ทำให้ AG ต้องรีบพุ่งเข้ามาจนถลำearly offense อีกแล้วขรั่บท่าน จบ Gobert เหมือนเดิมไอ่ที่กลัวว่าแผนนี้บอลจะจบที่ Gobert โล่งๆ สรุปมันถึง Gobert จริงด้วยแหะ


คู่นี้มันเป็น series แห่งการแก้เกมจริงๆ เกมที่แล้วผมคิดว่า Wolves ไม่น่าจะแก้กลับได้แล้ว เพราะผมเองก็คิดไม่ออก

มาเกมล่าสุด Wolves แก้ได้ + Nuggets ไม่แม่นด้วยเลยไปกันใหญ่เลย


ส่วนประเด็นเล็กๆในเกมนี้ก็จะมีเรื่องของ Wolves เยอะ

- Ant รักษามาตรฐานการเล่นตัวเองได้ดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไม่ฝืนแล้ว ที่ไม่มีเพลย์มาให้ดู เพราะมันเล่นเหมือนเดิม 55555555

- แผน Wolves เรื่องการวางทำแหน่งยืน ทำให้ ball handler หลุดจากการรุมได้ง่ายขึ้น ทำให้การจ่ายบอลไหลลื่นกว่าเกมอื่นๆ

- Wolves ตัวไหนก็ตาม เมื่อได้ Mismatch จะบุกอย่างไม่ลังเลเลย ทำให้ Nuggets ลำบากมาก

- นอกจากผลของแผนป้องกันของ Wolves แล้ว Murray กับ MPJ ก็มี shot selection ที่ไม่ค่อยดีเองด้วย โดย Murray เนี่ยจะไปในทางกดดันตัวเองเพราะเป็นมือ2 ส่วน MPJ เกมนี้ตัดสินใจไม่ฉลาดอยู่หลายรอบ

ถ้าถามว่า Nuggets ต้องแก้เกมยังไงผมนึกไม่ค่อยออกแล้วครับ Series นี้มันเกินความคิดผมไปเยอะแล้ว เอาเป็นว่าต้องรอดูว่าโค้ชจะแก้ยังไง


แต่ถ้าให้เลือก 1 อย่าง คือ Murray ต้องกลับมา perform ให้ได้อีกรอบ


เท่าที่สังเกตตอนนี้นึกออกแค่ Minute ที่ไม่มี Gobert จริงๆ Murray ก็ได้ open shot อยู่หลายลูก นั่นก็คือแผนได้ผล แค่ยิงไม่ลง ดังนั้นก็ต้องเอาซักหน่อย


อีกอย่างคือผู้เหมือนว่า 2Big จะค่อนข้างชะงักเวลา Murray เลี้ยงบอลระหว่าง pick&roll แบบ snake


ทำให้ Murray พอมีพื้นที่ให้ pull up ได้ เกมหน้าก็อยากให้ Murray ลอง snake ให้เยอะขึ้น
แก้ไขล่าสุดโดย OGCGOD เมื่อ Sat May 18, 2024 06:24, ทั้งหมด 6 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ดาวเตะกัลโช่
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Mar 2010
ตอบ: 5834
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat May 18, 2024 08:03
[RE: วิเคราะห์เกมส์6 DEN vs MIN (ต่อเนื่องจากมู้วิเคราะห์เกม2)]
ถ้าเอาความเข้าใจง่ายๆของผมก็คือ โกแบร์ เนี้ย ให้แกเฝ้าใต้ห่วงพอ อย่าให้แกออกไปวิ่งปิดใครเพราะแกช้า ให้เพื่อนๆในทีมไปช่วยป้องกัน

ระยะกลาง ระยะไกล ใครหลุดมาเจอ โกแบร์ ตัวสูงๆ เฝ้าใต้แป้นก็ทำคะแนนยากหมด
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Jun 2010
ตอบ: 5061
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat May 18, 2024 09:18
[RE: วิเคราะห์เกมส์6 DEN vs MIN (ต่อเนื่องจากมู้วิเคราะห์เกม2)]
เท่าที่ผมดูเมื่อวาน หลักๆคือ

1. ไก่มันยิงไม่ลงกันเอง เยอะมากกกกก
ลูกโล่งๆยังยิงไม่ลงเลย

2. วูฟใช้ทาวเป็นตัวบุกหลัก แทบทุกเพลมันจะสตาทที่ทาวเป็นหลัก
ทาวมันอมการ์ดกับปีกนักเกตได้หมด ทีนี้spaceเยอะขึ้นทันที

3. คอนลี่กลับมา ทำให้เกมบุกวูฟสมดุล
ก่อนหน้านี้เกมรับนักเกตจะทิ้ง1ตัว วันนี้ทิ้งแล้วโดนทันที

4. โกแบไม่ต้องป้องกันโจ้ก ใช้ทาวประกบแทน
ไม่ก็ปล่อยโจ้กเล่น1-1ไป เพราะถ้ารุม มันจะเข้าทางโจ้ก แจกบอลสนุก

แค่ข้อ2+3 ก็คือแก้ได้ดีแล้ว บวกกับข้อ1 นักเกตเลยแตกยับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Jun 2020
ตอบ: 1605
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat May 18, 2024 11:13
[RE: วิเคราะห์เกมส์6 DEN vs MIN (ต่อเนื่องจากมู้วิเคราะห์เกม2)]
EnJoYzA พิมพ์ว่า:
ถ้าเอาความเข้าใจง่ายๆของผมก็คือ โกแบร์ เนี้ย ให้แกเฝ้าใต้ห่วงพอ อย่าให้แกออกไปวิ่งปิดใครเพราะแกช้า ให้เพื่อนๆในทีมไปช่วยป้องกัน

ระยะกลาง ระยะไกล ใครหลุดมาเจอ โกแบร์ ตัวสูงๆ เฝ้าใต้แป้นก็ทำคะแนนยากหมด  


ตอนนี้ Gobert แกก็พอปิดพวก parameter ได้ละครับ ไม่ถึงกับขยี้แต่ตามทัน

แต่เรื่องสำคัญคือ ถ้าแกต้องโดนลากไป matchup คนอื่น มันไม่มีใครทำหน้าที่ helper ได้เก่งเท่าแก

แบบมันคนละระดับกันเลยกับคนในทีม อย่างที่ท่านบอกใครเข้ามาทำคะแนนยากหมด
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Jun 2020
ตอบ: 1605
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat May 18, 2024 11:18
[RE: วิเคราะห์เกมส์6 DEN vs MIN (ต่อเนื่องจากมู้วิเคราะห์เกม2)]
l2afiq พิมพ์ว่า:
เท่าที่ผมดูเมื่อวาน หลักๆคือ

1. ไก่มันยิงไม่ลงกันเอง เยอะมากกกกก
ลูกโล่งๆยังยิงไม่ลงเลย

2. วูฟใช้ทาวเป็นตัวบุกหลัก แทบทุกเพลมันจะสตาทที่ทาวเป็นหลัก
ทาวมันอมการ์ดกับปีกนักเกตได้หมด ทีนี้spaceเยอะขึ้นทันที

3. คอนลี่กลับมา ทำให้เกมบุกวูฟสมดุล
ก่อนหน้านี้เกมรับนักเกตจะทิ้ง1ตัว วันนี้ทิ้งแล้วโดนทันที

4. โกแบไม่ต้องป้องกันโจ้ก ใช้ทาวประกบแทน
ไม่ก็ปล่อยโจ้กเล่น1-1ไป เพราะถ้ารุม มันจะเข้าทางโจ้ก แจกบอลสนุก

แค่ข้อ2+3 ก็คือแก้ได้ดีแล้ว บวกกับข้อ1 นักเกตเลยแตกยับ  


1. โดน run ชุดแรก ช็อตไปเลย 555555 คือถ้ายิง 3 ลงบ้างเกมมันจะคนละหน้ากัน มันจะ cut ทำแต้มได้เยอะกว่านี้

2. KAT มันอิมแพ็คจริง เอาจริงๆคือแกยืนโง่ๆในสนามก็อิมแพ็คแล้วตำแหน่ง4ที่ยิงแม่น

3. Jaden มัน step up ด้วยแหละครับ เห็น AG,Josh Hart,PJ ทำได้ แล้วอยากทำบ้าง 5555

4. series นี้ต้องรุม Jokic ครับ เกม3กับเกม5 เนี่ยแตกเพราะไม่รุม เกม4แตกเพราะรุมแบบผิดวิธี เกมนี้โดนรุมหนัก Jokic แกเลยต้องไปหาวิธีแปลกๆเล่น
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
โค้ช C-License
Status: Middle fingers up if you don't give a f**k
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Apr 2010
ตอบ: 39954
ที่อยู่: ข้าวเหนียวมะม่วงรสช็อคโกแลต
โพสเมื่อ: Sat May 18, 2024 12:39
[RE: วิเคราะห์เกมส์6 DEN vs MIN (ต่อเนื่องจากมู้วิเคราะห์เกม2)]
ไม่ค่อยเข้าใจแผนบาสเท่าไร แต่อ่านเพลินดีครับ
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

SAVE OF THE CENTURY !!

ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Feb 2014
ตอบ: 1077
ที่อยู่: Stamford Bridge
โพสเมื่อ: Sat May 18, 2024 12:52
[RE]วิเคราะห์เกมส์6 DEN vs MIN (ต่อเนื่องจากมู้วิเคราะห์เกม2)
ชอบการวิเคราะห์อะไรแบบนี้มากเลยครับ อ่านสนุกเลย
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออนไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 27 Mar 2020
ตอบ: 21109
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat May 18, 2024 17:19
[RE: วิเคราะห์เกมส์6 DEN vs MIN (ต่อเนื่องจากมู้วิเคราะห์เกม2)]
ผมสรุปให้สั้นกว่า

ที่วูฟมันชนกับนักเกตแล้วทำได้ดี เพราะเป็นทีมเดียวเลยมั้งที่มีผู้เล่นวงในมีผีมือดี2ตัวเอาไว้ชนกับ โจ๊ค

แล้วโจ๊คข้อดีของมันคือจ่ายดีให้คนเข้าหาห่วงสวยๆได้ซึ่งดันมาชนกับจุดเด่นของไอ gobert พอดีคือ มีความไวที่จะประกบได้ทุกตำแหน่งซ้อนทันแน่ๆ


มันเลยทำให้เกมของไอนัตเกตมันเป็นเกมตัน เพราะปกติ โจ๊คอะมัน 1-1 เก่ง เอาใครมากัน ก้กันไม่อยุ่หรอกเพราะมันข้าม ชิด เลย จ่าย พูลอัพ ดั๊ง ทำได้หมด

เอาใครมาประกบก็สภาพเดียวกัน อย่างที่เคยพิมไว้ จะ KAT Gobert Green Dho เอาใครมาไอjokic ก้ทำได้ระดับ50นิดๆFG อยุ่ดี

ทีนี้ปัญหาที่ต้องมาแก้คือ ปกติถ้าทีมอื่นมีตัวใหญ่ตัวเดียว มันก้แค่ switch ตัวให้ jokic miss match ใส่ทับไปเลย สมมติ lakers

ก้แค่ให้ดึง ad มานอก แล้วใช้ joke ทับใส่ตัวเล็กอีกคนก้ gg

หรืออีกวิธีถ้าสลับไม่ออก ก้เหลือ2ทางให้โจ๊คคือ 1เล่นเองที่ 50+FG หรือ 2 จ่ายให้พวกน้องๆเข้ามาหาห่วงง่ายๆ เพราะตัวปิดใต้แป้นอีกตัวเป็นตัวเล็ก (แต่ของวูฟเข้ามาเจอ gobert)

แต่วูฟมันมีตัวใหญ่สองคนไง ดึงไม่ออกแล้วตัวใหญ่อีกคนเปนgobert


เกมมันเลยออกมาทางสูสี บีบให้คนอื่นเข้าในยาก เกมมันก้ตันขึ้นแต่ข้อเสียของวูฟก้คือเกมรุกจะค่อนข้างตันนๆ หวังแต่ ant ว่าต้องยิงลงโหดๆนะ เพราะไอตัวอื่นนี่เกมรุกแทบจะ1-1ไม่ชนะเลย Kat ก้ไม่เก่งขนาดนั้น

gobert เลิกพูด พี่ mike ก้สายซัพ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

เมื่อไหร่โดนบังคับให้ไม่พูดสิ่งที่ควรพูด ถือว่าเราตายไปแล้ว :D
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Jun 2020
ตอบ: 1605
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat May 18, 2024 18:32
[RE: วิเคราะห์เกมส์6 DEN vs MIN (ต่อเนื่องจากมู้วิเคราะห์เกม2)]
a.Raptor v.10 พิมพ์ว่า:
ผมสรุปให้สั้นกว่า

ที่วูฟมันชนกับนักเกตแล้วทำได้ดี เพราะเป็นทีมเดียวเลยมั้งที่มีผู้เล่นวงในมีผีมือดี2ตัวเอาไว้ชนกับ โจ๊ค

แล้วโจ๊คข้อดีของมันคือจ่ายดีให้คนเข้าหาห่วงสวยๆได้ซึ่งดันมาชนกับจุดเด่นของไอ gobert พอดีคือ มีความไวที่จะประกบได้ทุกตำแหน่งซ้อนทันแน่ๆ


มันเลยทำให้เกมของไอนัตเกตมันเป็นเกมตัน เพราะปกติ โจ๊คอะมัน 1-1 เก่ง เอาใครมากัน ก้กันไม่อยุ่หรอกเพราะมันข้าม ชิด เลย จ่าย พูลอัพ ดั๊ง ทำได้หมด

เอาใครมาประกบก็สภาพเดียวกัน อย่างที่เคยพิมไว้ จะ KAT Gobert Green Dho เอาใครมาไอjokic ก้ทำได้ระดับ50นิดๆFG อยุ่ดี

ทีนี้ปัญหาที่ต้องมาแก้คือ ปกติถ้าทีมอื่นมีตัวใหญ่ตัวเดียว มันก้แค่ switch ตัวให้ jokic miss match ใส่ทับไปเลย สมมติ lakers

ก้แค่ให้ดึง ad มานอก แล้วใช้ joke ทับใส่ตัวเล็กอีกคนก้ gg

หรืออีกวิธีถ้าสลับไม่ออก ก้เหลือ2ทางให้โจ๊คคือ 1เล่นเองที่ 50+FG หรือ 2 จ่ายให้พวกน้องๆเข้ามาหาห่วงง่ายๆ เพราะตัวปิดใต้แป้นอีกตัวเป็นตัวเล็ก (แต่ของวูฟเข้ามาเจอ gobert)

แต่วูฟมันมีตัวใหญ่สองคนไง ดึงไม่ออกแล้วตัวใหญ่อีกคนเปนgobert


เกมมันเลยออกมาทางสูสี บีบให้คนอื่นเข้าในยาก เกมมันก้ตันขึ้นแต่ข้อเสียของวูฟก้คือเกมรุกจะค่อนข้างตันนๆ หวังแต่ ant ว่าต้องยิงลงโหดๆนะ เพราะไอตัวอื่นนี่เกมรุกแทบจะ1-1ไม่ชนะเลย Kat ก้ไม่เก่งขนาดนั้น

gobert เลิกพูด พี่ mike ก้สายซัพ
 ถ้าไม่ต้องแยกประเด็น กับไม่ต้องดู game plan ก็ประมาณที่ท่านว่าครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel