[RE: ทำไมผู้ชายต้องเลี้ยงข้าวผู้หญิง (ถ้ารวยเท่าๆกัน)]
รับเหมาก่อสร้าง พิมพ์ว่า:
ผมว่าของงี้เอาคุณคนเดียวเป็นมาตรฐานไม่ได้หรอก คุณลองเอาเรื่องนี้ไปคุยกับเพื่อนคุณในชีวิตจริงก็ได้ คุณก็จะได้คำตอบแบบส่วนใหญ่ในบอร์ดนี้แหละ ตัวผมเองรายได้ดีกว่าแฟน ผมเลี้ยงแทบบทุกอย่่างที่บ้านแฟนด้วย แล้วผมก็มีเพื่อนในชีวิตจริงที่มีแฟนผญ.รวยกว่ามาก แต่เวลากินเวลาเที่ยวก็หารเท่าไม่มีปัญหา แต่ส่วนใหญ่ผมกล้าพูดว่าถ้ารวยเท่ากัน หรือตัวเรารวยกว่า ยังไงก็ต้องเลี้ยงแฟนเป็นธรรมดาครับ ผมไม่รู้นะว่าสังคมที่คุณอยู่เป็นยังไง คุณอาจจะหน้าตาดีมีผู้หญิงเข้าหาหรือมีแฟนเป็นเพื่อนตอนวัยเรียนหรืออะไรก็แล้วแต่ ทำให้เรื่องแชร์กันเป็นเรื่องปกติ แต่จะมาบอกคนที่เลี้ยงแล้วดูด้อยค่าผู้หญฺิง อันนี้คุณต้องเปลี่ยนความคิดนะ
ผมว่าไม่ถึงกับด้อยค่าแต่อาจจะบอกได้ว่ามันทำให้คุณค่าของผญน้อยลง อะไรที่ซื้อได้ด้วยเงินมันก็ดูมีค่าน้อยกว่าสิ่งที่ซื้อด้วยเงินไม่ได้รึปล่าว
ผมว่ามันทำให้ผญทำงานน้อยลงเพราะมีค่านิยมว่สผชต้องเลี้ยงต้องดูแล ผญเลยมีความทะเยอทะยานน้อยกว่าผช วันนึงผชทิ้งไปก็จะดูแลตัวเองไม่ได้ต้องหาผชคนถัดมาเลี้ยงอีก ไม่ได้บอกว่าเป็นทุกคนแต่ปัญหาแบบนี้มันมีจริง