[RE: ไปๆมาๆ เริ่มจะกินข้าว 7-11 บ่อยละ]
ผมว่าของเซเว่น ยังดีคือเขียนโภชนาการเอาไว้ ให้เห็นเลย ว่าโซเดียมมันเยอะแค่ไหน
แต่คนส่วนใหญ่ถ้าไม่ได้ทำอาหารกินเอง ไปกินตามสั่ง ร้านอาหารทั่วไปนี่โคตรน่ากลัว เพราะมันไม่ได้ระบุปริมาณอะไรเลย แถวบ้านผม หม้อซุป หม้อก๋วยเตี่ยว คือใส่ผงชูรสเป็นถุงๆ เสี่ยงกว่าเยอะครับ แต่อร่อยชิบหาย
แต่ก็ไม่ใช่ว่าอาหารเซเว่นจะปลอดภัยกว่าเช่นกัน
โซเดียมคนต้องการวันละ 2000 มก ไม่ควรเกิน ของเซเว่นอาหารก็มี 500,700 หรือ 1000 ระบุไว้ มันก็ยังดี
ไว้ให้ทราบ เพื่อควบคุมปริมาณที่เหมาะสม