กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ
: 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Jul 2021
ตอบ: 1749
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Apr 30, 2024 10:02
[RE: เอกสารชี้แจง กรณีการแชร์ภาพการบรรจุน้ำตาลไม่ได้มาตรฐาน]
ไม่ใช่แค่น้ำตาลหรอก โรงงานอาหารที่ได้มาตรฐาน ถ้าเป็นอาหารสดหลัง สเตอริไลน์ เป็นระบบปิดหมด และควบคุม อุณหภูมิ ความชื้น และเวลาให้สัมพันธ์กัน จน packing เสร็จ ถ้าเป็นอาหารแห้งอาจจะตัดการควบคุมเวลานี้ออกไป บางประเภท มีไป สเตอริไลด้วยรังสีหลัง pack ด้วยซ้ำ แต่เน้นย้ำว่ามาตรฐานนะ อย่างเช่นโรงงานเครื่องดื่มถ้าอะไรตกไปเช่น อุณหภูมิ หรือเวลา เขาจะ reject ยก batch ทันที และก่อนเปลี่ยนสาร เขาจะ swap test เชื้อ ภาชนะปรุงต้มทุกครั้ง รวมถึง CIP ก่อนด้วย