ส่งการบ้านตามรีวิวของเพื่อนสมาชิก SS ครับ(สเต็กระยอง)
จากมู้
https://www.soccersuck.com/boards/topic/2408243 รีวิวสเต็กระยอง
หลังจากได้อ่านมู้นี้ แล้วพอดีว่าผมมีโอกาสไปเที่ยวที่ระยองช่วงต้นเดือนมีนา(เพิ่งว่างมารีวิวนะครับ 5555) ก็เลยตามรอยท่าน nuoumanow1688 ไปลองดูบ้าง
ผมไปกับเพื่อน 2 คน สั่งมาคนละชิ้น สเต็กร้านนี้จะแช่เนื้อไว้ในตู้ ดังนั้นถ้าจะไปแล้วกินเลยควรโทรไปบอกทางร้านเตรียมละลายเนื้อไว้ก่อนนะครับ
ชิ้นแรกเป็นเนื้อ rib eye dry aged ทางร้านจะให้ร้านข้าง ๆ ทำการปรุงให้ เสียค่าทำ 50 บาท ได้สเต็กเนื้อดีเลย เครื่องเคียงก็ได้เยอะตามรูป
เนื้อชิ้นนี้นุ่มมาก มีไขมันแทรกพอสมควร กลิ่นหอมน่ากิน ร้านย่างมาให้แบบมีเดียมพอดี เนื้อไม่เหนียว
น้ำจิ้มที่ให้มามีแบบน้ำจิ้มแจ่ว อีกอันผมไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำจิ้มหมาล่ารึเปล่า แต่จิ้มอันไหนก็อร่อยทั้งคู่เลยครับ
อีกชิ้นผมสั่ง striploin dry aged เนื้อนี้จะมีความแข็งกว่าชิ้นแรกเล็กน้อย แต่ไม่ใช่แข็งสากนะครับ มันยังนุ่มอยู่แค่มันแข็งกว่าริปอายเฉย ๆ แต่มันจะมีกลิ่นเนื้อที่ชัดเจนกว่า อย่างริปอายผมรู้สึกมันไม่มีกลิ่นแบบชิ้นนี้ แต่ทั้งนี้กลิ่นที่ว่าไม่ใช่มันเหม็นสาปนะครับ มันเป็นกลิ่นเนื้อที่ผมว่ามันหอมน่ากิน(โอเค ต้องยอมรับว่ากลิ่นเนื้อสำหรับคนไม่กินเนื้อมันคือกลิ่นสาปแหละครับ) สำหรับคนที่ชอบกินเนื้ออยู่แล้ว น่าจะรู้สึกว่ากลิ่นนี้ทำให้เนื้อน่ากินมากขึ้นนะครับ
ส่วนการย่าง ร้านนี้ย่างมาได้พอดีเลย เหมือนที่ย่างริปอายมา เนื้อกำลังสุกแบบมีเดียมพอดี สีสวยเลยทีเดียวครับ สำหรับผม ผมชอบมาก
ค่าเสียหาย จะเป็นค่าเนื้อ+ค่าทำอีก 50 บาทไปแล้วนะครับ สำหรับเครื่องดื่ม ร้านข้าง ๆ เค้ามีเบียร์บริการ วันไหนมีบอลร้านก็เปิดจอโปรเจคเตอร์ให้ดูบอลได้ด้วย พอดีว่าผมกับเพื่อนไม่ใช่สายดื่มอยู่แล้ว เลยมีแค่ค่าสเต็กอย่างเดียว
สรุปแล้ว ร้านนี้ดีงามมาก ๆ เสียดายตรงที่ผมไม่ได้อยู่ระยอง ไม่งั้นจะไปตำร้านนี้บ่อย ๆ แต่อย่างน้อยสงกรานต์นี้ ผมจะไประยองแล้วแวะร้านนี้แน่นอน ถ้าเจ้าของร้านไม่หนีไปเที่ยวสงกรานต์ไปซะก่อนนะครับ
ชื่อร้าน D beef เสริจหาในกูเกิลได้เลยครับ