ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
03 April 2024 00:05 by redenzo
ส.บอลเยอรมนียันเปลี่ยนดีไซน์เลข 4 ชุดทีมชาติสมาคมฟุตบอลเยอรมนี (เดเอฟเบ) ประกาศว่าจะทำการเปลี่ยนดีไซน์หมายเลข 4 บนชุดแข่งทีมชาติเสียใหม่ ภายหลังตัวเลข 44 มีความคล้ายคลึงกับสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับนาซี

ก่อนหน้านี้ ดาดิอาส ได้สั่งระงับการขายชุดแข่งทีมชาติ เยอรมนี ที่มีการแปะเบอร์ 44 ไว้กลางหลัง ให้หลังมีคนตั้งข้อสังเกตว่าดันไปคล้ายกับสัญลักษณ์สายฟ้าของกองกำลัง SS ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง

ล่าสุดพวกเขาตัดสินใจที่จะเปลี่ยนดีไซน์ของตัวเลขเสียใหม่ ซึ่งสมาคมฟุตบอลเยอรมนีและ 11teamsports พาร์ทเนอร์ของพวกเขาคิดฟอนท์นี้ขึ้นมา

แถลงการณ์จาก อาดิดาส ระบุว่า "เดเอฟเบ และ 11teamsports พาร์ทเนอร์ของพวกเขาคือผู้รับผิดชอบดีไซน์ชื่อและเบอร์เสื้อ เราได้บล็อกการเลือกเบอร์ดังกล่าวบนเว็บไซต์ของเราแล้ว"

เดเอฟเบกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "เดเอฟเบได้เช็คหมายเลข 0-9 แล้วจากนั้นก็ยื่นเบอร์ 1-26 ให้กับยูฟ่าตรวจสอบ ไม่มีผู้เกี่ยวข้องรายไหนที่เห็นถึงความคล้ายคลึงกับสัญลักษณ์นาซีในตอนที่ออกแบบชุดแข่งนี้ขึ้นมา"

"ไม่ว่าอย่างไรเราจริงจังกับความเห็นที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่งและไม่อยากให้เกิดการพูดคุยถึงเรื่องนี้... เราจะออกแบนดีไซน์ใหม่สำหรับหมายเลข 4 และร่วมมือกับยูฟ่า"

เมื่อเร็วๆนี้เดเอฟเบก็ต้องเจอกับเสียงคัดค้าน หลังพวกเขาแยกทางกับ อาดิดาส ที่เป็นสปอนเซอร์ชุดแข่งให้ทีมชาติ เยอรมนี มาตั้งแต่ยุค 50 และหันไปจับมือกับ ไนกี้ แทน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ

=================================
ติดตาม SoccerSuck ใน Facebook ที่: https://www.facebook.com/soccersuck01
ออฟไลน์
อวาตาร์&ลายเซ็นต์ผิดกฏ
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Sep 2005
ตอบ: 900
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Apr 03, 2024 11:20
[RE: ส.บอลเยอรมนียันเปลี่ยนดีไซน์เลข 4 ชุดทีมชาติ]
CR. wikipedia

1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel