นักเตะหมู่บ้าน
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 Feb 2024
ตอบ: 310
ที่อยู่: No Matter Where You Go, There You Are
โพสเมื่อ: Mon Mar 11, 2024 13:04
[RE: โหสังคม ป.6โดนรุมตบเพราะไม่ยอมถูกแอบถ่ายในห้องน้ำ]
เคสนี้พิสูจน์ได้อย่างนึงว่าพวกของขาดชั้นต่ำ 30 กว่าปีที่แล้วเป็นยังไงถึงตอนนี้คุณภาพสัีงคมก็ยังเดิม ๆ หรือแย่กว่าเดิม สมัยผมเจอตอนเรียนมัธยมคือพวกแนวนี้ชีวิตทางบ้านจะห่วยทุกคนคือมีภาวะความขาดห้วงจากทางบ้านและต้องการการยอมรับจึงมาตั้งตนเป็นหัวหน้าแก๊งตั้งกลุ่มกุ๊ยขึ้นมา หลีกหนีความจริงชีวิตที่สุดห่วยด้วยการหาคนที่ตัวเองกดหัวได้เพื่อเติมเต็มความขาดในชีวิต
ปัญหานี้แก้ด้วยกฏหมายหรือการให้กลับใจไม่ได้ทุกเคสครับเพราะส่วนใหญ่พวกนี้ทำโดยมีเจตนาตั้งต้นและมีสติตั้งใจทำแต่แรก เด็กพวกนี้โตไปมีโอกาสสูงที่จะเป็นอาชญากรมากกว่าคนปกติเพราะมันมีตัวอย่างตั้งแต่เด็กแล้วว่าการทำเลวต้องทำยังไงถึงจะได้ผล ถ้าไม่ตัดแขนขาเด็กพวกนี้ทิ้งแล้วปล่อยให้นอนจมขี้เยี่ยวคาที่ปัญหานี้จะยังมีต่อไปอีกแสนนานครับ
ไม่ใช่เด็กทุกคนสมควรได้รับการปฏิบัติและคุ้มครองแบบเด็กครับ ถ้าเห็นใจเด็กพวกนี้แล้วเคยเห็นใจเด็กที่เป็นเหยื่อโดนกระทำโดยพวกนี้มั้ยครับ? หรือเพราะไม่ใช่ลูกหลานตัวเองเป็นต้นทุนคนอื่นก็ปล่อยตามสบายเลยขอให้ได้พูดทำอะไรแล้วดูดีมีเมตตาพอ อันนี้เผื่อไว้สำหรับใครที่คิดว่าเด็กพวกนี้ควรได้รับโอกาสกลับใจครับ
แก้ไขล่าสุดโดย 구운치킨라이스 เมื่อ Mon Mar 11, 2024 15:01, ทั้งหมด 2 ครั้ง