BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Jun 2008
ตอบ: 3598
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 14:17
[Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !
"ปีใหม่แล้ว ดูอะไรดีนะ ?"
.
คำถามสั้น ๆ ง่าย ๆ ที่โผล่ขึ้นมาในหัวยามเช้า หลังตื่นขึ้นมาแล้วเข็มนาฬิกาแจ้งเตือนว่า นี่มันถึงกาลที่ปีปฏิทินล่วงผ่านจากปี 2023 เข้าสู่ปี 2024 ไปแล้วถึง 3 วัน
.
จัดการล็อกอินเข้าสตรีมมิ่งสีแดงดำที่มีแทบทุกบ้าน ก็มีขึ้น Recommend มาเป็นสารคดีลูกหนัง ภายใต้ชื่ออันเรียบง่าย ทว่า แฝงไปด้วยความหมายที่อิมแพ็คมหาศาลจนคอบอลอย่างผมไม่รีรอที่จะคว้ารีโมทมากด Play ในบัดนั้น
.
ทุกท่านครับ ...ในวาระขึ้นปีใหม่นี้ หากท่านรู้สึกว่าชีวิตตอนนี้มันปราศจากแพสชั่น ขาดแรงกระตุ้น ไร้ซึ่งความหิวกระหายในเป้าหมายของชีวิต ไม่รู้ว่าจะเดินหน้าไปสู่ทิศทางไหนดี
.
สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ ผมขอให้ท่านนั่งสงบสติลงสักครู่นึง แล้วปล่อยใจให้สบาย ไปกับสารคดีชุดนี้กันครับ
.
"Captains of the World"




"Captains of the World" เป็นสารคดีลูกหนัง ที่รังสรรค์ผลงานโดย Netflix สตรีมมิ่งชื่อดังระดับโลก ที่ได้จับมือกับทาง FIFA ในการนำเสนอออกมาเป็นชิ้นงานสุด Exclusive ภายใต้ความยาวกว่า 40-50 นาที รวม 6 Episode นั้น นำเสนอเรื่องราวการเดินทางอันยาวนานกว่า 52 แมตซ์ แห่งศึกฟุตบอลโลกปี 2022 ที่ประเทศกาตาร์
.
โดยมีตำแหน่ง "Captain" หรือที่เราเรียกในชื่อไทยสุดติดปากว่า "กัปตันทีม" เป็นธีมหลักในการขับเคลื่อนเรื่องราว เราจะได้รับฟังบทสัมภาษณ์ที่เล่าถึงเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ จากปากของนักเตะเอง ซึ่งอาจเป็นคำพูดที่คุณไม่เคยได้ยิน ได้ฟัง จากสื่อแหล่งไหนมาก่อนเลย
.
ซึ่งก็ไม่ได้มีเพียงแค่นักเตะที่เป็นบทบาทกัปตันทีมเท่านั้น เหล่าผู้เล่นคนสำคัญ ก็พาเหรดกันมาอยู่ในเรื่องราวสุดพิเศษชุดนี้กันมากมาย ทั้งนักเตะปัจจุบันที่เป็นหนึ่งในชุดลุยศึกฟุตบอลโลก ตลอดจนถึงเหล่าผู้จัดการทีมชาติ, นักข่าว, นักวิจารณ์ และบรรดาผู้เล่นระดับตำนาน ที่โผล่มาให้แฟนบอลอย่างเราได้ฟินกันตลอด 6 EP กันเลยทีเดียว ซึ่งตรงนี้ ผมไม่อยากสปอยเลย แม้แต่คนเดียว ว่าในสารคดีนี้จะนำพาพวกท่านไปเจอกับใครบ้าง เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่หากท่านรู้ให้น้อยที่สุด ท่านจะได้รับอรรถรสขึ้นอีกเป็นกอง
.
สำหรับผม ความโคตรยากของการทำสารคดีนี้คือ การต้องหยิบเอาเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง และได้เกิดขึ้นไปแล้วมารีรันอีกครั้ง นั่นแปลว่าคุณกำลังเล่าเรื่องที่มีผู้ชมจำนวนมาก รับรู้ถึง "จุดเริ่มต้น...จุดไคลแม็กซ์...และตอนอวสาน" ของเรื่องราวทั้งหมดนี้ และนี่แหละคือสิ่งที่ผมนั้นอยากจะลุกขึ้นทำ Standing Ovation สัก 90 หรือ 120 นาที ให้กับ "Fulwell 73" ทีมโปรดักชั่นผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตคอนเทนท์คุณภาพดีชิ้นนี้ ที่หยิบเอาวัตถุดิบที่เป็นเกรดคุณภาพในตัวเองอยู่แล้ว มาปรุงแต่งจนเกิดรสชาติที่กลมกล่อมระดับภัตตาคารจนทำเอาผู้ชมอย่างเราปลื้มปลิ่มกับการได้ลิ้มรส
.
กล่าวคือ แม้นี่เป็นสารคดีที่ใครบางคนได้ยินแล้วต่างเบือนหน้าหนี แถมเป็นสารคดีกีฬาอีก ทว่า จังหวะการตัดต่อนั้นทำออกมาได้โคตรเพอร์เฟกต์ประหนึ่งการเสพภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สักเรื่องอยู่ ตลอดจนการหยิบเอาดนตรีประกอบมาใช้ การจับซาวนด์เอฟเฟกต์มาหยอดลงไปได้อย่างมีจังหวะจะโคน การเล่าแบบ 2 เหตุการณ์ ตัดสลับไปมาระหว่างกันที่ผูกโยงเล่าเรื่องได้อย่างสมูธสุด ๆ ทั้งที่บางเหตุการณ์ไม่ได้เกิดขึ้นในเส้นเวลาเดียวกันด้วยซ้ำ แถมตัวสารคดียังมี Mood ที่สาดมาครบถ้วนทุกอารมณ์ จนแทบจะไบโพลาร์รับประทาน... เมื่อ 5 นาทีก่อน คุณอาจจะอะเดรนาลีนพุุ่งพล่านจนแทบลืมหายใจ แต่ 5 นาทีต่อมา คุณอาจจะตื้นตันกับเรื่องราวบางอย่างจนเกือบกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่
.
เรื่องราวดี ๆ ที่ให้แง่คิดกับผมคือ "ฝีเท้า... อายุ... คาแรกเตอร์... ชื่อเสียง..." หรือไม่ว่าจะด้วยเหตุผลประการใดก็ตามแต่ ที่นักเตะคนนึงได้รับแต่งตั้งให้สวมปลอกแขนกัปตันทีม เราเองในฐานะแฟนบอลทำได้ดีที่สุดคือ เชื่อมั่นและศรัทธาในปลอกแขนอันทรงเกียรติของเขาผู้นั้น เพราะที่สุดแล้ว อาจมีเรื่องราวเบื้องลึก เบื้องหลังอีกมากมายที่เราไม่ได้รับรู้ถึงความเหมาะสมของนักเตะคนนั้น กัปตันทีมบางคนอาจไม่ใช่คนที่หล่อที่สุด ฝีเท้าฉกาจที่สุด หรือมีอายุอานามที่แก่ที่สุด แต่ ณ ช่วงเวลาหนึ่ง เขาคือใครสักคนที่เพื่อนร่วมทีมให้ความเชื่อมั่นที่สุดในการขับเคลื่อนไปยังเส้นชัยของการเดินทางในครั้งนี้
.
และนี่คือบทส่งท้ายที่อยากเชิญชวนกับทุกท่าน ถ้าวันนี้ท่านมองบทบาท "กัปตันทีม" แค่ตำแหน่งหัวหน้าในองค์กรนึงที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอลเท่านั้น ผมบอกได้เพียงว่าท่านมองตื้นเกินไปมาก และผมอยากจะชวนท่านมาเปิดใจไปกับสารคดีชุดนี้ สารคดีน้ำดีชิ้นที่จะเปลี่ยนความคิดท่านไปตลอดกาลว่า "กัปตันทีม" และ "ฟุตบอลโลก" มีอิทธิพลกับประเทศชาติมหาศาลเพียงใด
.
สวัสดีปีใหม่ทุกท่านครับ
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ

ออฟไลน์
แข้งลีกเอิง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 4535
ที่อยู่: BKK
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 14:22
[RE: [Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !]
ดูไป 3 ตอน เพลินๆดี สลับกับ ไอกล้ามใหญ่ Reacher
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status: Youth|Courage|Success
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Jan 2011
ตอบ: 19710
ที่อยู่: Old Trafford, Sir Matt Busby Way, Stretford, Manchester M16 0RA, UK
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 14:22
[Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !
Ep.5-6 อย่างมันส์
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
#GGMU



ออนไลน์
อวาตาร์&ลายเซ็นต์ผิดกฏ
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 1473
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 14:25
[RE][Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !
ผมว่าดีมาก เราได้ดูวิธีคิดของแต่ละชาติ ได้เห็นรีแอคชั่นในสนามตอนชนะจริงๆ ยิ่งตอนรอบชิงนี่ทำผมน้ำตาซึมอีกรอบ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Jun 2009
ตอบ: 5084
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 14:26
[Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !
เสียดาย ไม่ค่อยเห็นอาร์เจนในห้องแต่งตัวเท่าไหร่ อยากรู้เมสซี่พูดกับทีมยังไงบ้าง

บางคนที่เราดูในสนามเงียบๆ แต่ในห้องแต่งตัวโคตรเดือด

ประทับใจเอมบับเป้ เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงได้เป็นกัปตันทีมคนต่อไป
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status: ความยาวไม่เกิน 50 ตัวอักษร
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Oct 2007
ตอบ: 11028
ที่อยู่: www.soccersex.com
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 14:43
[RE: [Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !]
วันหยุดที่ผ่านมาก็ดูรวดเดียวจบครับ การนำเสนอในแง่มุมของทีมเล็ก ๆ ก็น่าสนใจมาก สตอรรี่ของแต่ละทีมมีความหมายที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ ครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 279
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 15:09
[RE][Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !
สนุกมากครับ แนะนำเลยจริงๆ ใครรักฟุตบอลต้องไม่พลาดอ่ะ บางซีนนี่เหมือนได้เข้าไปนั่งดูในสนามบอลเลยจริงๆ 555 แล้วมันเหมือนเราได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนั้นทีมนี้ไปด้วยอ่ะ เจ๋งดีครับ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Jul 2020
ตอบ: 1594
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 15:11
[RE: [Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !]
ขนาดรู้ผลการแข่งขันก่อนมาดู เค้ายังตัดต่อได้เร้าใจมาก หน่วงเวลาจังหวะสุดท้ายช่วงตัดสินชะตาให้ลุ้นว่าเข้าหรือไม่เข้า สุดจัด
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Jun 2008
ตอบ: 3598
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 15:13
[RE: [Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !]
เขียนไป เขียนมา ก็เพลินมือ
อันนี้ผมเสริมให้นิดหน่อย เท่าที่พอจะนึกออก
แต่แนะนำให้อ่านสำหรับคนที่ดูมาแล้วนะครับ
คนที่ยังไม่ดู ไม่อยากให้เปิด มันจะเสียอรรถรส
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.


Spoil
- นักเตะอย่างซิมง เคียร์, ธิอาโก้ ซิลวา และลูก้า โมดริช ลำพังเรา ๆ ท่าน ๆ ก็ชื่นชอบในพวกเขาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่พอได้รับชมสารคดีนี้ กลับแปรเปลี่ยนจากชื่นชอบ เป็นหลงรัก ผมคิดว่าถ้าองค์กรเรามีผู้นำแบบนี้ มันเหมือนได้เพิ่มพลังบวกอย่างมาก ให้กับบรรยากาศภายในทีมอย่างที่สุด

- ซีนที่โมดริช เรียกลิวาโควิชไปติวส่วนตัว โคตรเป็นพลังบวกมาก ผู้นำที่มีแต่ความรัก ความหวังดีให้เพื่อนร่วมทีม ควรเป็นแบบนี้ มันทำให้ย้อนกลับไปแล้วไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดตลอดทศวรรษที่ผ่านมา โครเอเชีย ถึงมีผลงานกับทัวร์นาเมนท์ทีมชาติที่ยกระดับขึ้นมาขนาดนี้ จริงว่า ส่วนนึงมาจากการทุ่มเท ทำงานหนักของทุกคนในทีม แต่ต้องยอมรับว่าอีกส่วนสำคัญคือ "ตาหมากรุก" มีลีดเดอร์ที่ชื่อ ลูก้า โมดริช นี่แหละ ที่พาให้โครแอตทะลุถึงรอบตัดเชือกฟุตบอลโลก 2 สมัยซ้อน

- สารภาพตามตรงว่า ซีนที่กล่าวถึงเหตุการณ์ "The Danish Wall" ของคริสเตียน อีริคเซ่น น้ำตาผมมันไหลออกมาเอง ขนาดในวันนี้รับรู้แล้ว ว่าคริสเตียนปลอดภัยดี มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จนกลับมาเล่นระดับสูงได้อีกครั้ง แต่ภาพที่ประมวลออกมา มันคือเส้นด้ายบาง ๆ ที่กำลังจะขาด มันคือช่วงชี้เป็นชี้ตาย ที่แฟนบอลอย่างเรา เกือบสูญเสียแข้งคุณภาพดีของวงการไปก่อนเวลาอันควรแล้วด้วยซ้ำ

- ไทเลอร์ อดัมส์ กัปตันทีมชาวมะกัน เป็นคนที่มีวุฒิภาวะดีเยี่ยมคนนึงเลยล่ะ ไม่บ่อยนัก ที่เราจะเจอพ่อค้าแข้ง ที่ชาญฉลาดในการตอบคำถาม และรับมือความเฮงซวยของสื่อมวลชนได้หนักแน่นขนาดนี้

- เสน่ห์ของฟุตบอลโลก ที่ผมเชื่อว่ายังไงมันจะมีต่อไป คือการส่งมอบแรงบันดาลใจจากรุ่นสู่รุ่นนี่แหละ ย้อนไปในเวิลด์ คัพ 2002 เซเนกัล อาจเป็นเพียงแค่ชาติโนเนม ผู้เป็นตัวแทนจากทวีปแอฟริกา ทว่า 20 ปีผ่านไป นี่คือชาติที่ผลิตนักเตะคุณภาพมากมาย เข้ามาโลดแล่นในเวทียุโรปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตำนานมากมายของ "ราชสีห์แห่งเตรังก้า" ทั้งหมดถูกริเริ่มขึ้น เพียงแค่ชัยชนะ 3 แต้มแรกเหนือฝรั่งเศส และประตูชัยโทนจาก ปาป้า บูบ้า ดิย็อฟ ตำนานของชาติผู้ล่วงลับเท่านั้นเลยจริง ๆ

- ไม่รู้ว่ากาลเวลาข้างหน้า เมสซี่ และ โรนัลโด้ จะถูกพูดถึงในแง่ไหน ทว่า หากกล่าวถึง "ความยิ่งใหญ่" ที่มีต่อวงการลูกหนัง ภาพที่มวลมนุษยชาติมีต่อ 2 ตำนานผู้ล่วงลับอย่าง เปเล่ และ ดิเอโก้ มาราโดน่า นั้น ต้องยอมรับกันตามตรงว่ามันเป็นอีกขั้นนึงเลยล่ะครับ

- ไม่รู้มันเป็นที่ตัวนักเตะ หรือเป็นที่จังหวะการตัดต่อ แต่นักเตะอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นี่มันคือ "Anti-Hero" ของวงการฟุตบอลโดยแท้จริงเลย นี่คือนักเตะที่ไม่ว่าจะอีกนานแค่ไหน เชื่อว่าเหล่าแฟนบอลจะยังคงหลงไหล คลั่งไคล้เขาไม่เสื่อมคลาย ในความเป็นเขานี่แหละ นักเตะที่ทะลุ ทะลวงกับทุกสิ่งที่ขวางหน้า ผู้ที่กล้าพอที่จะกล่าวถึงทุกอย่างที่คิดออกมาอย่างตรงไปตรงมา ผู้ที่สามารถยืนหยัดต่อเสียงวิจารณ์รอบข้างได้แม้ในวันนี้จะอายุใกล้เลข 4 แล้วก็ตาม ผู้ที่ไฟในตัวยังลุกโชนอยู่อย่างไม่หยุดหย่อน คือไม่ว่าคุณจะแปรเปลี่ยนมันไปใช้ในทิศทางไหน "พลังงาน" ในตัวของนักเตะที่ยิงประตูในเวิลด์ คัพ ครบทั้ง 5 สมัยนั้น ไม่เคยมอดลงเลยจริง ๆ

- ญี่ปุ่นคือโคตรญี่ปุ่น เป็นชาติที่นำเอาความมีระเบียบ มีวินัย เนี๊ยบ เป๊ะ เรียบง่าย สมถะ นอบน้อม หยิบออกมาใช้ในเวทีโลกได้อย่างลงตัวและไม่เคอะเขินเลยสักนิด เพราะขณะที่พวกเขากำลังฟูมฟายแทบบ้า หลังเพิ่งตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ห้องแต่งตัวของเขา กลับฝากความทรงจำผ่านนกกระดาษ และห้องโล่ง ๆ ไร้ซึ่งเศษขยะสักชิ้นเอาไว้ให้กับเวิลด์ คัพ 2022

- คุณจะรักหรือเกลียดเขาก็ตาม แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า คีลียัน เอ็มบาปเป้ คือ "ที่สุดแห่งยุค" รายต่อไปอย่างไม่ต้องสงสัย และจากผลงานในเวิลด์ คัพ 2 สมัยที่ผ่านมา เขากำลังจะก้าวสู่การเป็น "Mr.World Cup" คนต่อไป ดังเช่น รุ่นพี่ในวงการอย่าง เปเล่, มาราโดน่า, มัทเธอุส, เบคเค่นเบาเออร์, โรนัลโด้, โคลเซ่ หรือแม้กระทั่งนายใหญ่คนปัจจุบันของเขาอย่าง ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องปส์

- ผ่านมาราว 1 ปีกว่า ๆ วันนี้ทัวโลกเป็นที่รู้กันแล้วว่า "ฟ้าขาว" คือแชมป์โลกรายล่าสุด และเมสซี่ ทำสำเร็จเสียทีกับการคว้าเหรียญทองฟุตบอลโลก แต่พอย้อนกลับไป ต้องยอมรับว่า เรื่องทั้งหมดมันเป็นดั่งเทพนิยาย ที่เหมือนพระเจ้าลิขิตเอาไว้แล้วจริง ๆ นะ หลายต่อหลายเหตุการณ์มันเหมือนละครน้ำเน่ามาก ๆ โชคดีว่ามันเกิดขึ้นในยุคที่เทคโนโลยีมันมาไกลพอที่จะเรียลไทม์จนสามารถยืนยันได้ชัดเจนว่ามันคือ "เรื่องจริง"

- เชื่อว่าวันข้างหน้า สิ่งที่ "โมร็อกโก" ฝากเอาไว้ในเวิลด์ คัพ 2022 จะเป็นตัวจุดประกายชั้นเลิศ ให้กับเหล่าบรรดาชาติเล็ก ๆ ชาติรองบ่อน ให้มีความมุ่งมั่น ความกล้าที่จะท้าทายเหล่ามหาอำนาจของทัวร์นาเมนท์ และไม่แน่ว่า ความหวังที่แฟนบอลจะได้เห็นแชมป์โลกหน้าใหม่ มาจากทวีปที่ต่างออกไป อาจเกิดขึ้นได้จริง ในชั่วชีวิตที่เหลืออยู่ของเราก็ได้

- ไม่รู้ซาดิสม์ไปไหม แต่แอบเสียดายครับ ที่สารคดี Mute ท่อนที่เป็นคำหยาบออกหมด จินตนาการเล่น ๆ ว่าถ้าใส่มาแบบเต็มเม็ด เต็มหน่วย เราคนดู น่าจะเสพแบบสะใจกว่านี้เยอะ

- เสียดาย 2 คือ แฟนบอล "อินทรีเหล็ก" อย่างผม รู้สึกว่ามีส่วนที่กล่าวถึงทีมชาติเยอรมนีน้อยไปนิด ทั้งที่ส่วนตัวมองว่า เยอรมนี เป็นหนึ่งชาติที่มีประวัติศาสตร์ร่วมกับฟุตบอลโลกไว้เพียบเลย

- เสียดาย (สุดท้าย) ถ้าทีมชาติอิตาลีมาเข้าร่วมด้วยในหนนี้ น่าจะเป็นส่วนเติมเต็มให้กับสารคดีได้ยิ่งกว่านี้มาก หวังไว้เล็ก ๆ ว่าเวิลด์ คัพ 2026 พลพรรค "อัซซูรี่" จะกลับคืนสู่จุดที่พวกเขาคุ้นเคยเสียที

- ยังมองไม่ออกว่า ไฟแค้นระหว่าง "อาร์เจนติน่า" กับ "เนเธอร์แลนด์" จะแผ่วลง หรือมอดดับเมื่อไหร่ เพราะทุกครั้งที่เจอกัน เหมือนโกรธแค้นกันมาแต่ชาติปางก่อน และสิ่งที่ฝากกันเอาไว้ในครั้งนี้ การันตีเลยว่า หนนี้ถ้าจับพลัดจับผลูมาเจอกันอีก บอกเลยว่า โคตรกำไรคนดูอย่างเราแน่นอน

- ซีนตัดสลับระหว่าง เกมอาร์เจนติน่า v ซาอุดิ อาระเบีย และเกมโปรตุเกส v กาน่า นี่มันโคตรคลีเช่มาก โคตรน้ำเน่า โคตรละคร แต่ชื่นชมทีมตัดต่อ ที่เข้าใจหยิบยกเรื่องราวมาเล่าแบบสนุกมาก ๆ เป็นอีกหนึ่งซีนไฮไลท์ของสารคดีชุดนี้เลย  

ออฟไลน์
Tpk
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 13173
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 15:53
[RE: [Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !]
kerkik พิมพ์ว่า:
เสียดาย ไม่ค่อยเห็นอาร์เจนในห้องแต่งตัวเท่าไหร่ อยากรู้เมสซี่พูดกับทีมยังไงบ้าง

บางคนที่เราดูในสนามเงียบๆ แต่ในห้องแต่งตัวโคตรเดือด

ประทับใจเอมบับเป้ เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงได้เป็นกัปตันทีมคนต่อไป  
อาจจะมีใน apple tv เห็นก็มีอีกชุดเป็นของเมสซี่โดยเฉพาะในบอลโลก (แอบหวังเหมือนกัน) ยังจำคลิปตอนโคปาที่ไม่เคยเห็นเมสซี่ในห้องแต่งตัวแบบนี้มาก่อนแต่ก็คิดว่าอาจจะไม่มีเพราะขนาดสารคดีนี้ทำร่วมกับ FIFA ยังไมไ่ด้เห็นในห้องแต่งตัวของเมสซี่เลย
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: Cat Lover
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 7362
ที่อยู่: MARS
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 16:57
[RE: [Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !]
พึ่งดูได้ 2 EP ชอบมาก อินกับบรรยากาศบอลโลกมาก อยากให้บอลโลกครั้งหน้ามาถึงไวๆเลย
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
Hanni :: NewJeans

ออนไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: Wildly-Vet
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Mar 2020
ตอบ: 8762
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 18:50
[Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !
ตัวผมอยากดูของคล็อปป์มากๆ แต่คงไม่มีวันนั้น เสียดายคนที่มีสเน่ห์แบบแกมากๆ อยากเห็นเบื้องหลัง
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


#ForzaMilan #ฉันภูมิใจที่เกิดในรัชกาลที่ ๙
ออฟไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status: ลุ้นแชมป์เต็มตัว ทำให้เต็มที่แล้วมาดูกัน
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 10 Mar 2006
ตอบ: 5415
ที่อยู่: Knowhere
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 19:10
[RE: [Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !]
พากษ์ไทยไหมครับ ขี้เกียจอ่านซับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ทุกลมหายใจมีแต่ปืน ปืนเท่านั้น
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ข.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 6205
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 19:35
[Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !
ยกเว้น netflix ดูทางไหนได้อีกบ้างครับ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
........................Buffon............................
Cafu Beckenbauer bobby moore Maldini
.......................Robson...........................
.......Maradona...Zidane...Ronaldinho .......
................... Pele Messi......................
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Jun 2008
ตอบ: 3598
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jan 04, 2024 22:42
[RE: [Netflix] ป้ายยา สารคดี Captains of the World ที่คอบอลยังไงก็ต้องดู !]
cabriolet พิมพ์ว่า:
พากษ์ไทยไหมครับ ขี้เกียจอ่านซับ  


มีแค่ซับไทยครับ
แต่เชียร์ให้ดูอยู่ดีครับ (แม้ท่านจะ ขก อ่านซับ ฮ่าๆ)

เพราะนักเตะบางคนพูดภาษาบ้านเกิดตัวเองเลยครับ (ex. ญี่ปุ่น, สเปน, โปรตุเกส ฯลฯ)

ลองแย้ป ๆ ดูซักวันละตอนก็ได้ครับ เผื่อติดลม
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel