[RE: ผิดที่เกลเซอร์! 'เนฟ' ทีมปกป้อง - ไล่ ETH สุดไร้สาระ]
แล้วยังไง สมมติเกลเซอร์ยอมขายทีมให้เศรษฐีอาหรับที่โง่กว่าและยอมจ่ายให้มากกว่า ให้เงิน ETH ถลุงปีละ 500-1,000 ล้าน แล้วคิดว่า ETH จะกำเงินก้อนนี้ไปซื้อนักเตะเกรดอย่าง Messi, Haaland, Jude, De Bruyne, Kane งี้มาร่วมทีมเหรอ
.
สภาพนี้คงหนีไม่พ้นไปไล่ซื้อเด็กเก่า Ajax ไม่ก็เด็กจากลีกฮอลแลนด์ในราคาที่มากพอจะซื้อ Haaland, Jude, Kane ได้สบายๆ พอเอามาแล้วสภาพก็ไม่ต่างจากเดินหรอก ขนาดทะยอยขนเด็กเก่าตัวเองมา จัดได้ครึ่งทีมแล้วมั้ง ตอนนี้ ยังไม่เห็นว่าทีมจะพัฒนาขึ้นซักนิดเลย
.
คนที่ผลงานดีในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาก็ใครล่ะ ปีก่อนก็ Rashford, Bruno, Shaw, Casemiro เมื่อปีก่อนก็เด็กเก่าของทีมทั้งนั้น(Casemiro นี่อย่ามาเถียงว่า ETH ซื้อนะ ไปย้อนดูดีๆ ตอนนั้นงอแงจะเอาแต่ De Jong คนเดียว จนฟอร์มกลางรูด จนสุดท้าย ช่วงใกล้ปิดตลาดจู่ๆ ก็มีข่าวปิดดีล Casemiro ได้ในเวลาแค่ไม่กี่วัน สภาพนี้ผมว่าบอร์ดยื่นมือลงมาทำคำสั่งซื้อให้ ไม่ใช่การเลือกของ ETH หรอก) ปีนี้เหลือใครล่ะฟอร์มดี ช่วงแรกๆ ก็ Wan Bissaka ตอนนี้ก็ McGuire ดูสิ มีใครที่เอ็งซื้อมาแล้วเป็นที่พึ่งพาได้บ้าง บักห้อยลุนจ์เหรอ นอกจากโชว์ขยัน ฟิตปั๋ง วิ่ง สู้ ฟัด แล้ว?? ไหนอ่ะ ผลงานตามหน้าที่ที่ควรจะเป็น ฟิตขนาดนี้ลงมาไล่บอลเป็น DMC ดีกว่ามั้ง แล้วดัน McTominay สลับขึ้นไปเล่น ST แทน เผื่อจะได้ตำแหน่งใหม่กันทั้งคู่
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้