[RE: (Spoil) JJK สงสัยเรื่องโกโจ]
Sir.Alex Fergie พิมพ์ว่า:
momozee11 พิมพ์ว่า:
Sir.Alex Fergie พิมพ์ว่า:
momozee11 พิมพ์ว่า:
Sir.Alex Fergie พิมพ์ว่า:
momozee11 พิมพ์ว่า:
Sir.Alex Fergie พิมพ์ว่า:
momozee11 พิมพ์ว่า:
จากคำพูดของโกะโจกับตอนหลังจากนั้น
คือต่อให้ไม่มีมโหรากะ สุคุนะก็มีโอกาสชนะ 50/50 อยู่ดีครับ ตอนแรกมีคนสปอยแปลอิงมาแบบเข้าใจผิดว่าสุคุนะยังไม่เอาจริง จริงๆมันคือ การต่อสู้นี้ ถ้าสุคุนะใส่สุด(แบบไม่มีมโหรากะ) การต่อสู้สามารถออกได้ทั้งสองทาง
คือสุคุนะมันแค่จะเอามโหรากะปรับตัวเพื่อจัดการโกะโจเลย ไม่ใช้ร่างหลักของตัวเอง
สเกลมันคือ
สุคุนะในร่างเมกุมิ - 100
โกะโจ สุคุนะปกติ - 90
แต่ผมก็แอบคิดนะ ถ้าสุคุนะมันแปลงร่างสู้โกะโจแบบมีมโหรากะด้วย มันจะโหดขนาดไหน
อันนี้ไม่ใช่ละคับ สุคุนะร่างหลักโหดกว่าคับ ที่ฮาจิเมะแสกนหาจุดอ่อนแล้ว ไม่มีอะคับ มี4 แขน 2 ปาก ทำให้ใช้ท่าแรงขึ้นกว่าเดิมทุกอย่าง
คนเขียนยืนยันว่าสุคุนะ ยึดร่างเมงุมิ เพราะ คิดว่ามีความสามารถเป็นภาชนะได้คับ ไม่ใช่มโหราค (แต่อันนี้ไม่รุ้ข้อมูลจิงป่าว เค้าแปะเป็นภาพถามตอบภาษาญี่ปุ่นอะผมอ่านไม่ออก ไม่รู้แค่แปะภาพแล้ววุยป่าว

)
เอิ่ม ไอด้านล่างนี่ผมก็รู้นะ
คือสุคุนะไม่รู้เรื่องมโหรากะ แต่ตอนเห็นพลังกับความสามารถของเมกุมิ แกมองว่ามันเสียเปล่าเพราะเมกุมิ เลยจ้องจะยึดร่างมาตั้งนานแล้ว เพราะเหมาะมาก
ที่ผมบอกว่ามันจะเอามโหรากะมาจัดการโกะโจ เพราะมันคือทางเดียวที่จะการันตีได้เลยว่าจะชนะ ขอแค่ยื้อให้ได้
แต่ร่าง Heian คือยังไงก็เหนือกว่าร่างเมกุมิอยู่แล้ว แต่ Jujutsu kaisen เขาไม่ได้วัดกันแค่พลังครับ มันมีเรื่องการแพ้ทาง แล้วไอมโหรากะนี่ขอยื้อไว้ให้ได้ โกะโจแพ้แน่นอน
อย่างไอตัวเล่นมุกตลก ยังไงตัวมันเองก็ไม่มีทางเหนือกว่าตัว Top ของเรื่องแน่ๆ แต่พลังของมัน คอนเซปพลังของมัน เอาชนะได้แม้แต่โกะโจอะ
ถ้าบอกว่าผมมั่ว คุณก็ไปหาข้อมูลมาให้หน่อยครับว่าสุคุนะร่าง4แขนจะเอาชนะโกะโจแบบที่ชัวร์กว่ามโหรากะได้ยังไง จะเจาะให้ชัวร์ได้ยังไง
ผมถึงบอกว่าถ้างัดทุกอย่างแบบไม่มีมโหรากะมันคือ 50/50 ไงครับ ว่าสุคุนะมันจะหาทางมาเจาะยังไง
แต่พอเป็นมโหรากะ มันก็คือ 90/10 ไปแล้ว 10 คือแค่ยื้อให้ได้
มันก็กางอาณาเขตไงคับ 4 แขน
แล้วมีอธิบายไหมครับ ว่าทำไมสุคุนะ 4 แขนกางอาณาเขต จะเอาชนะโกะโจได้ง่ายกว่าสุคุนะ + มโหรากะหรอครับ
ทั้งๆที่สุคุนะ + มโหรากะมันคือการผสมที่จะเอาชนะโกะโจะได้แทบจะ 100% เลย ถ้าเจอคู่ต่อสู้พลังเชิงคอนเซป ยังไงสุคุนะ + มโหรากะก็คือตอบอะครับ
ก็มันเจาะมุเก็นเข้าทำไมมันจะตายไม่ได้ แล้วตอนโกโจตัวขาดสุคุนะเป็นคนฟัน มันไม่ได้ใช้มโหราคฆ่า
แล้วท่านรู้ไหมครับว่าถ้าที่โกะโจโดนฟันตัวขาด มันมาจากการปรับตัวได้ของมโหรากะกับพลังของโกะโจ ทำให้สุคุนะมันปรับพลังนั้นมารวมกับการฟันของตัวเอง
กลายเป็นการตัดที่ตัดได้ทุกอย่าง
อย่างที่คอมเม้นฝรั่งเปรียบเล่นๆกันไว้ใน Reddit เปรียบโลกของ Jujutsu kaisen เป็นกระดาษแผ่นหนึ่ง โกะโจสามารถวาดบนกระดาษได้ สามารถรับรู้ทุกอย่างบนกระดาษได้ ป้องกันได้ทุกอย่างบนกระดาษ แต่สุคุนะมันเอาแนวคิดมโหรากะมาคือ จะฟันบนกระดาษทำไม มันก็ฉีกกระดาษทิ้งเลย Bypass ทุกอย่าง
ถ้าสุคุนะใช้พลังตัวเองชนะโกะโจได้ง่ายกว่ามโหรากะ ทำไมสุคุนะต้องมายืนรับดาเมจ มาทำให้ตัวเองเสียเปรียบตั้งนานด้วยครับ แถมบทพูดกับสีหน้าสุคุนะคือเจ็บหนักจริงๆ ถึงจะมีก๊อกสองก็เหอะ
อย่าลืมนะว่าสุคุนะจุดเด่นหลักๆอีกอย่างของมันก็คือความรู้นี่แหละ อยู่มาตั้งแต่ยุคก่อน
ไม่ใช่คับคุณเข้าใจผิดแล้วที่คุณบอกนั้นมันคือ รอบแรก มันมีการปรับตัว 2 รอบคับ สุคุนะไม่ใช้พลังมโหราคฟันคับ มันคือ เทคนิค มันไม่ได้ใส่พลังอะไรของมโหราค
รอบแรกคือการเปิดพลังใส่กัน สุดท้ายจบลงที่สุคุนะยอมใช้มโหรากะ อันนี้ก็น่าจะอธิบายได้แล้วนะครับ ก็ถ้ามันชนะโกะโจได้แบบชัวร์ๆจากการต่อสู้รอบแรก
อย่างที่ผมบอก สุคุนะมันจะมายืนรับดาเมจเรื่อยๆจนปางตายทำไม
แล้วที่ผมตอบคุณ คุณนี่แหละน่าจะเข้าใจผิด
อ้างอิงจาก:
แล้วตอนโกโจตัวขาดสุคุนะเป็นคนฟัน มันไม่ได้ใช้มโหราคฆ่า
อันนี้คุณพิมพ์นะครับ สุคุนะฟันโกะโจเข้าจากตอนแรกที่เอาโดเมนมาวัดกัน แต่สุดท้ายโกะโจก็ออกมาเหนือกว่า ถึงจะยังไม่เห็นร่างสี่แขนสู้แบบนั้น
แต่ที่โกะโจตัวขาด มันมาจากการที่มโหรากะปรับตัวได้ แล้วสุคุนะเอามาปรับใช้กับท่าฟันตัวเอง
แล้วผมก็ไม่ได้บอกว่าสุคุนะที่ไม่มโหรากะจะเอาชนะไม่ได้
แต่สุคุนะที่ฉลาดมีไหวพริบขนาดนั้น ก็ต้องเลือกใช้วิธีที่จะชนะชัวร์ๆไงครับ
ในเมื่อมีพลังที่จะเอาชนะชัวร์ๆได้ ทำไมต้องมาฝืนเอาพลังมาวัดกันแบบตรงๆด้วย แล้ววัดกันตรงๆใส่สุด ก็ไม่มีอะไรมายืนยัน ไม่มีข้อมูลอะไรที่บอกได้เลยว่าจะเอาโกะโจตายทีเดียวได้เลยแบบท่าฟันตอนสุดท้าย
ยังไง สุคุนะ + มโหรากะ ก็เป็นคอมโบที่โกงที่สุดอยู่ดีอะครับ สุคุนะที่รับดาเมจได้แบบสุดๆ กับมโหรากะที่ต้องใช้เวลาปรับตัว