BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Mar 2019
ตอบ: 33983
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 06, 2023 23:14
[LFC] เปเป้ เรน่า: ผมเสียใจมากที่ออกจากลิเวอร์พูล (มีพูดถึงเป๊ปและต้าด้วย)
ผมเอาบทสัมภาษณ์บางส่วนพี่เหม่งของแฟนๆลิเวอร์พูลให้สัมฯ กับ The Athletic มาฝากครับ



เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เรน่าลงเล่นครบ 1,000 นัดในอาชีพไปแล้ว หลังจากที่ลงเฝ้าเสาให้กับบียาร์เรอัลก็ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอาชีพของตัวเองว่า

"บางทีนี่อาจจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของผมแล้วก็ได้ แต่ก่อนอื่นปล่อยให้เราสนุกกับช่วงเวลาปีนี้ไปก่อนแล้วค่อยมาคุยกันอีกที"

ราฟาเอล เบนิเตซเซ็นเรน่ามาแค่ 6 ล้านปอนด์ตอน 2005 แค่ปีแรกก็ได้รางวัลถุงมือทองคำเลย เก็บคลีนชีทได้ 50 เกมภายใน 92 เกมแรก (นับเฉพาะเกมพรีเมียร์ลีก) ทำลายสถิติของเรย์ คลีเมนซ์ที่ทำไว้ 95 เกมและมีแค่เรย์ คลีเมนซ์ (323 เกม) และบรูซ กรอบเบลาร์ (267 เกม) ที่เก็บคลีนชีทได้มากกว่าเรน่า (สถิติมากสุดในประวัติศาสตร์สโมสร) ของเรน่าอยู่ที่ 177 เกม

"เป็นหงส์แดง, เป็นหงส์แดงตลอดไป"เรน่าตอบพร้อมกับรอยยิ้ม

"ผมจะขอบคุณลิเวอร์พูลตลอดไปทั้งในฐานะสโมสรลิเวอร์พูลและเมืองลิเวอร์พูล"

"ผู้คนอเมซิ่งมากๆ สำหรับผม มันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพของผมเลย ขอบคุณเพื่อนร่วมทีม สถิติต่างๆ ยังคงอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดของสโมสรและพรีเมียร์ลีก"




เรน่าคือฮีโร่ในเกมนัดชิงเอฟเอ คัพ 2006 ที่ชนะการดวลจุดโทษเวสต์แฮม ยูไนเต็ดและแชมป์ลีก คัพ 2012 ที่ชนะคาร์ดิฟฟ์ ซิตีในการดวลจุดโทษเหมือนกัน

แต่น่าเสียดายที่เป็นรองแชมป์ UCL 2007 ที่แพ้มิลาน และรองแชมป์พรีเมียร์ลีก 2008/2009 ที่แมนยูได้แชมป์ไป เรน่าพูดถึงเรื่องนี้เหมือนกัน

"พวกเราคู่ควรกับการเป็นแชมป์ลีกอย่างน้อย 1 สมัย แต่แมนยูก็แข็งแกร่งมาก พวกเราแพ้แค่ 2 เกมลีกทั้งฤดูกาล แต่มันก็ไม่เพียงพอ"

"สิ่งที่เป็นจุดแข็งที่แข็งแกร่งที่สุดของลิเวอร์พูลก็คือผู้คน และผมรู้ว่าพวกเขาโหยหาแชมป์ลีกมากแค่ไหนหลังจากที่ห่างหายไปนาน แชมป์ที่พวกเขาคว้ามาได้ในยุคของเยอร์เกน คล็อปป์มันเหลือเชื่อมากๆ"
(ผู้คนในที่นี้ไม่แน่ใจว่าหมายถึงทีมหรือผู้คนในเมืองนะครับ อาจจะเหมารวมทั้งหมด)

"แพสชั่นและบุคลิกของคล็อปป์, ไอเดียของเขาที่รู้ว่าฟุตบอลควรเล่นอย่างไร มันทำให้เขาคือที่ใช่สำหรับลิเวอร์พูล "

นอกจากนี้พี่เหม่งยังพูดถึงพ่อหมี อลิซอนด้วย

"ผลงานของพ่อหมีอลิซอนในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มันสุดยอดไปเลย เหลือเชื่อมากๆ เขาช่วยให้ทีมพัฒนาขึ้นมาและทำให้ตัวเองกลายเป็นหนึ่งในโกลที่ดีที่สุดในโลก เขามีแชมป์มาประดับนั่นคือสิ่งที่สำคัญมากที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดและเขายังสลักชื่อตัวเองลงบนหน้าประวัติศาสตร์ของลิเวอร์พูล"

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกครับ ร็อดเจอร์สตัดสินใจเซ็นมินโยเลต์มาจากซันเดอร์แลนด์และปล่อยเรน่าให้นาโปลีโดยไม่ถามเรน่าเลย เรน่าไม่ได้มีโอกาสอำลาใครเลย

"มันเจ็บปวดมากนะ แต่ก็นะ นี่มันคือฟุตบอล, ผมบอกกับร็อดเจอร์สว่าถ้าผมไม่ได้กลับบาร์ซ่าผมก็จะอยู่ลิเวอร์พูลต่อ" (เรน่ามีข่าวเชื่อมโยงกับบาร์ซ่าด้วยในช่วงนั้น)

"การจากลาแบบนั้นผมเสียใจมาก แต่ผมก็ยังจะขอบคุณลิเวอร์พูลตลอดไปสำหรับสิ่งที่พวกเขามอบให้ผม ผมโคตรภูมิใจเลยที่ประสบความสำเร็จกับทีม"

"ผมได้กลับไปที่แอนฟิลด์แค่ครั้งเดียวเองตอนที่เล่นให้กับแอสตัน วิลล่า แต่มันเป็นในช่วงโรคระบาดที่ไร้แฟนบอล ซึ่งมันเหมือนมีอะไรบางอย่างขาดหายไป"

"ถ้ามันไม่เกิดขึ้นก่อนผมเลิกเล่น ผมจะกลับไป (แอนฟิลด์) ในฐานะกองเชียร์และจะเสพบรรยากาศให้สุดปอดเลย"


พาร์ทสุดท้ายที่เกี่ยวกับลิเวอร์พูล มีพูดถึงลูคัส เลว่าด้วย สนิทกันทั้งตอนอยู่ลิเวอร์พูลทั้งตอนที่อยู่อิตาลี ตอนที่ลูคัสเล่นให้กับลาซิโอ

"มันคือบางอย่างที่บียอนไปมากกว่าเรื่องฟุตบอล ผมรักเขา, ภรรยาและลูกๆ ของเราก็สนิทกัน มิตรภาพคือส่วนหนึ่งที่ดีที่สุดที่ได้รับจากฟุตบอล"

ก่อนจากก็มีพูดถึงมิเกล อาร์เตต้า เพื่อนสนิทสมัยเป็นเด็กฝึกของบาร์ซ่าด้วย

"ตอนที่ต้าเข้ามาคุมน่อล เขาต้องทำการใหญ่มากๆ เพื่อพลิกสถานการณ์ของทีม สุดท้ายต้าทำได้อย่างดีเยี่ยมเลย"

"เขาเตรียมตัวอย่างที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ในช่วงเวลา 3 ปีที่ทำงานกับเป๊ป คุณจะเห็นได้ว่าเขามีบางอย่างที่คล้ายกับเป๊ป มีบางคนที่คุณดูรู้เลยว่าเขาจะต้องเก่งมากๆ แน่ถ้าหากเทิร์นโปรมาเป็นโค้ช ต้าคือหนึ่งในนั้น"

ปัจจุบันเรน่ากำลังเรียนโค้ชกับทางยูฟ่า ตอนนี้อยู่ที่ B Licence ซึ่งก็ได้แรงบันดาลใจมาจากการร่วมงานกับโค้ชหลายๆ คน

"ผมโชคดีที่ได้ร่วมงานกับเบนิเตซ, ซาร์รี่ เป๊ปและกั๊ตจัง แต่ละคนบิ๊กเนมทั้งนั้น"

"ผมได้เล่นกับเป๊ปที่บาร์ซ่าก็หลายปีอยู่ คุณจะเห็นความเป็นธรรมชาติของเขา เขาคือผู้จัดการทีมในสนามและตอนนี้เขาก็ผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดตลอดการคนนึง"


credit: https://theathletic.com/5024913/2023/11/03/pepe-reina-interview-liverpool-regret/
สัมภาษณ์: เดอะแบกของ FSG อย่างเจมส์ เพียร์ซ

=========================================================================

ผมยังยืนยันเหมือนเดิมว่าหนึ่งในยุคที่ผมดูบอลสนุกที่คือยุค 08/09 สนุกกว่ายุคร็อดเจอร์สอีก เกมถล่มมาดริด 4-0 คาแอนฟิลด์ยังติดตาอยู่เลย คุ้มค่าที่ตื่นมาดูมากๆ เกมรุกเจิด-ต๊อดเอาอยู่ ปัดกวาดอลอนโซ่-มาสเค หลุดมาถึงโกลก็ยังมีเรน่าที่ร่างทองอยู่ พ่อหมีตอนนี้ก็คือเรน่าที่อัพเกรดขึ้นมาอีกขั้นอะ ตอนนั้นเรื่องเซฟไว้ใจเรน่าได้เลย เปิดบอลก็แม่น (เซงตรงโดนไอ่ลูกบอลชายหาดจากไอ่เด็กนั่น55555555555555555555555)

คิดถึงเรน่าเหมือนกันนะ ชอบที่แกชอบวิ่งมาหาเพื่อนตอนเพื่อนยิงได้นี่แหละ เอ็นก๊อกยิงใส่แมนยูได้ก็วิ่งมาหา ตอนนัดสุดท้ายของฮูเปียก็เอาหัวมุดก้นฮูเปียให้ฮูเปียขี่ โคตรน่ารัก55555555555
แก้ไขล่าสุดโดย liveranfield เมื่อ Mon Nov 06, 2023 23:34, ทั้งหมด 5 ครั้ง
9
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ


Diogo, You will be our number 20 forever.
ออฟไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status: Don't kick the chair
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 31 Jan 2014
ตอบ: 12398
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 06, 2023 23:18
[RE: เปเป้ เรน่า: ผมเสียใจมากที่ออกจากลิเวอร์พูล (มีพูดถึงเป๊ปและต้าเพื่อนรักด้วย)]
ตอนนั้นงงเลย อยู่หงส์ต่อแข่งกับมินโญเล่ เสือกย้ายไปบาร์เยิร์นไปแข่งกับนอยเออร์
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


อยู่กับสิ่งที่มี ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน........




ออฟไลน์
นักเตะอบต.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2009
ตอบ: 16706
ที่อยู่: TD Garden
โพสเมื่อ: Mon Nov 06, 2023 23:18
[RE: เปเป้ เรน่า: ผมเสียใจมากที่ออกจากลิเวอร์พูล (มีพูดถึงเป๊ปและต้าเพื่อนรักด้วย)]
เรน่า ปิดเสาแรกไม่ดีกับ ออกตัดบอลนี่แหละ ที่เหลือ เข้าขั้นดี เปิดบอลแม่น เซฟ จุดโทษก็ได้ แถมฮาอีก ตอนปล่อยไป เสียดายจัด แล้วก็เป็นนายอีกแล้ว รอดเจอร์ ปล่อยทั้ง เจิด ทั้ง เรน่า
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
แขวนสตั๊ด
Status: ทำเพราะจัญไ... อย่าอยู่นาน
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 29 Jul 2021
ตอบ: 22530
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 06, 2023 23:25
[RE: [LFC] เปเป้ เรน่า: ผมเสียใจมากที่ออกจากลิเวอร์พูล (มีพูดถึงเป๊ปและต้าเพื่อนรักด้วย)]
บีชบอลทำชีวิตเปลี่ยน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน




ออฟไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Mar 2019
ตอบ: 33983
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Nov 06, 2023 23:31
[RE: [LFC] เปเป้ เรน่า: ผมเสียใจมากที่ออกจากลิเวอร์พูล (มีพูดถึงเป๊ปและต้าเพื่อนรักด้วย)]
Barakamon พิมพ์ว่า:
ตอนนั้นงงเลย อยู่หงส์ต่อแข่งกับมินโญเล่ เสือกย้ายไปบาร์เยิร์นไปแข่งกับนอยเออร์  


แกไปอยู่กับนาโปลีก่อนครับแล้วค่อยไปพี่เสือ ร็อดเจอร์ปล่อยโดยที่ไม่ได้ถามอะไรแกเลย และแกน่าจะไปเพราะเป๊ป เพราะเคยเล่นด้วยกันที่บาร์ซ่า
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


Diogo, You will be our number 20 forever.
ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status: F0rEver ALonE RaTTaTa
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 19629
ที่อยู่: บ้านสิครับถามได้!!
โพสเมื่อ: Mon Nov 06, 2023 23:42
[RE: [LFC] เปเป้ เรน่า: ผมเสียใจมากที่ออกจากลิเวอร์พูล (มีพูดถึงเป๊ปและต้าด้วย)]
เอาจริง ร็อดเจอร์นี่ ปล่อยออกแบบน่าเสียดายหลายคนเลย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status:
: 1 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 25 Apr 2009
ตอบ: 28704
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Nov 07, 2023 04:16
[LFC] เปเป้ เรน่า: ผมเสียใจมากที่ออกจากลิเวอร์พูล (มีพูดถึงเป๊ปและต้าด้วย)
แพ้ 2 เกม แต่เสมอไปตั้ง 11 เกม คะแนนหายไปไม่รู้ตั้งเท่าไหร่ แถมหลายๆ นัด โค้ชราฟายังเลือกที่จะเซฟ 1 คะแนน มากกว่าที่จะเทหมดหน้าตักเพื่อ 3 คะแนน เมื่อเกมดำเนินมาถึงช่วงท้ายเกมแล้วยังยิงนำคู่แข่งไม่ได้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แชมป์เมื่อปีนั้นมี 90 คะแนน แต่แพ้ไป 4 เกม เสมอแค่ 6 เกมเอง
ลิเวอร์พูล รองแชมป์ มี 86 คะแนน เสมอ 11 เกม แพ้ 2 เกม
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ซุปตาร์ฟุตบอลโลก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 25097
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Nov 07, 2023 05:22
[RE: [LFC] เปเป้ เรน่า: ผมเสียใจมากที่ออกจากลิเวอร์พูล (มีพูดถึงเป๊ปและต้าด้วย)]
agfa พิมพ์ว่า:
เรน่า ปิดเสาแรกไม่ดีกับ ออกตัดบอลนี่แหละ ที่เหลือ เข้าขั้นดี เปิดบอลแม่น เซฟ จุดโทษก็ได้ แถมฮาอีก ตอนปล่อยไป เสียดายจัด แล้วก็เป็นนายอีกแล้ว รอดเจอร์ ปล่อยทั้ง เจิด ทั้ง เรน่า  


เป็นโค้ชทีไม่ชอบเลยจริงๆ

ปู่รอยคุมทีมแย่ ไม่มีทรงผมยังเฉยๆ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน




ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel