นักบอลถ้วย ค.
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Mar 2020
ตอบ: 1570
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 05, 2023 09:13
พวกโค้ชสอนเทรด สอนลงทุน นี่รวยกันจัง
เห็นแต่ละคนนี่จากเงินไม่เยอะ (ทั้งสายกราฟสายพื้นฐาน) ตอนนี้เห็นอวดเงิน อวดสินทรัพย์กันหลักสิบล้านร้อยล้าน ภายในระยะเวลาไม่กี่ปี ดูหาเงินง่ายดีจัง คอร์สนึงนี่ค่าเรียนหลักหมื่น แล้วคนเรียนเยอะด้วยนะ เคยดีดตัวเลขออกมา เขร้ ระดับเป็นหลายสิบล้านเลยค่าเรียนที่ได้แต่ละรอบ แบบนี้ถึงเทรดเจ๊งเทรดอ่อนยังไงก็สบาย มีเงินเติมพอร์ทอยู่ละ winrate ratio ก็ไม่เห็นโชว์กัน วันๆก็นั่งลงรูปสตรีมมิ่ง ลงรูปกำไร บางคนนี่ตั้งแต่เทรดมานี่ไม่เคยเห็นตอนขาดทุนด้วยนะ นี่มัน Market Wizard ชัดๆ ถถถถถถถ
.
หน่วยงานกำกับดูแลก็ไม่เคยออกมาควบคุมพวกที่หากินแบบนี้กันสักที ปล่อยให้พวกนี้มีเยอะๆ ไม่ได้เป็นผลดีอะไรกับตลาด บางเคสนี่เข้าข่ายหลอกลวงด้วยก็มี ตลาดหุ้นอินเดียนี่ถึงกับมีกฎหมายห้ามพวกสอนอะไรแบบนี้ จริงๆ ถ้าจะมีก็ควรมีการลงทะเบียน มีการวัด ค รู้ จาก ตลท นะ ค่าเรียนก็ต้องมีการกำหนดกฎเกณฑ์ไม่ให้เกินไป หรือจะให้ดีก็กวาดล้างให้หมดแล้วให้ตลาดหลักทรัพย์ให้ ค รู้เองในราคาระดับเอื้อมถึง ฟรีได้เลยก็ดี
.
ปล จากที่อ่านๆมา มีคนบอกด้วยว่าจริงๆพวกโค้ชเนี่ยก็มีรับดูแลพอร์ทให้ด้วย คือมีการขอส่วนแบ่งถ้ากำไร 50% แต่ถ้าขาดทุนจ่ายคืนให้ 25% แต่เขาก็จะเอาพอร์ทไปแทงสวนกับอีกพอร์ทที่ดูแล สรุปโค้ชนี่แหละได้ทั้งขึ้นทั้งล่อง เพราะคนที่เสียคือคนที่เอาพอร์ทมาให้ดูแลนี่แหละ
ปล 2 คนที่สอนฟรีนี่ไม่มีปัญหาเลย มองว่าดีมากด้วย จริงๆก็ควรเป็นงี้นะ คือเทรดเองจนรวยจริงจะมาเก็บค่าสอนทำไม
แก้ไขล่าสุดโดย ชาวนงัตกรรม เมื่อ Sun Nov 05, 2023 10:10, ทั้งหมด 2 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ