[RE: วันครบรอบนี้อยากหา Rooftop Bars วิวดีๆ]
..-.---.-.--..- พิมพ์ว่า:
แชร์ประสบการณ์หน่อยครับ เห็นเค้ารีวิวกันว่าช่วงนี้วีซ่ายุโรปผ่านยากแถมได้วันน้อย
อันนี้ถ้าอยากจะทราบว่าขอไปประเทศไหนหรอครับ แล้วเค้าให้เหตุผลมั้ย กำลังมีแผนอยู่จะได้วางแผนถูก
ส่วน rooftop คนแนะนำไปเยอะแล้ว แต่ถ้าไม่ต้องเน้นแบบ rooftop เลย เอาแบบเน้นเห็นวิวเมืองสวยๆก็พอ Vertigo TOO จองที่นั่งริมหน้าต่างที่นั่งแบบยืดขาได้ ผมว่าก็ชิวดี แต่อาจจะไม่ได้โรแมนติกมาก แต่เชื่อว่าถ้าเป็นแฟนมานานแล้ว แบบนี้มันเป็นกันเองมากกว่า
ผมขอไปสองรอบ รอบแรกยื่นเนเธอร์แลนด์ ไม่ผ่านเหตุผล กลัวโดนวีซ่า
ครั้งที่สองยื่นต่อกันเลยยื่น สวิต เพราะแม่กับแม่ถือสัญชาติสวิตเลยคิดว่าน่าจะได้ง่ายสุด
สรุป โดนเหมือนเดิมกลัวโดดวีซ่า ละผมมั่นใจว่าจะได้ เลยเล่นจองตั๋วบินกับที่พักละอัดค่าคนทำวีซ่าไปรวมๆแสนกว่า สรุปแห้วหมด ได้เงินคืนมาแค่ 40k เองโคตรเฟลสุุดๆ กะจะไปขอแฟนแต่งงานที่ปารีส ล่มหมดเลย เลยหมดใจกันเลยไม่อยากเที่ยว
ปล. เคสผมมันน่าจะยากคือผมไม่ได้ทำงานแต่มีเงินเข้าจากการขายคอนโด ผมก็เลยออกจากงานมาจะหาทำร้านเล็กๆ ระหว่างคิดก็ว่าจะไปเที่ยวยุโรปพอยื่นไป มันเลยดูแปลกมั่ง เพราะไม่มีงานแต่มีเงิน แต่ผมก็ยื่นหลักฐานการขายคอนโดไปนะก็ไม่เข้าใจเขาเหมือนกัน555 ทำไมถึงกลัวผมโดด หลักฐานบ้าน รถ เงิน ให้ไปแบบ ครบ