BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Apr 2007
ตอบ: 11681
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 04, 2023 09:18
[RE: ข้าราชการท้องถิ่น กำลังจะเรียนโท แต่ดันสอบ ก.พ. ป.ตรี ผ่าน เอาไงดี]
ผมเป็น ขรก.พลเรือน แฟนเป็น ขรก.ท้องถิ่น

ส่วนใหญ่เรียนโทก็แค่ปรับวุฒิครับ ยกเว้นท่านจะซีเรียส แบบนั้นควรลาเรียน ดังนั้นผมคิดว่า กำหนดเป้าหมายการสอบให้ได้ภายในกี่ปี เอาสอบ ขรก.พลเรือนก่อนดีกว่า เรียนโททีหลัง เพราะมันไม่แน่หรอกว่าท่านจะสอบรรจุ ป.โท ผ่าน หรือรอเรียกอีก (อันนี้วัดแบบคนธรรมดานะ ท่านอาจจะเก่งจริงก็ได้)

ส่วนวุฒิ ก.พ. ปี.ตรี ป.โท ผมไม่แน่ใจเพราะนานมากแล้ว อันนี้ขอผ่านว่ามันใช้ด้วยกันได้ไหมไม่รู้ (เหมือนจะไม่ได้นะ)

"ขรก.พลเรือนภาษีดีกว่าท้องถิ่นด้วย" อันนี้ผมว่ามายาคติ แต่ส่วนใหญ่ดีกว่าจริงๆ ผมว่าถ้าท่านอยู่ท้องถิ่นดีๆ บุญหัวมากแล้วนะ 555+ ส่วน ขรก.พลเรือน ท่านจะอยู่ดีๆ ได้คืออยู่ส่วนกลาง ถ้าอยู่ภูมิภาคบอกเลยเละเทะ ยกเว้นท่านอยู่เป็นทำงานไปวันๆ

ปล. ส่วนเรื่องวุฒิ เอาเป็น ขรก. สายวิชาการ แต่เป็นตำแหน่งทั่วไปแบบ "นักจัดการงานทั่วไป" หรือ "นักวิเคราะห์นโยบายและแผน" ก็พอไหวอยู่นะ รู้แค่นี้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Jul 2021
ตอบ: 2816
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 04, 2023 10:25
[RE: ข้าราชการท้องถิ่น กำลังจะเรียนโท แต่ดันสอบ ก.พ. ป.ตรี ผ่าน เอาไงดี]
ถ้ายังไม่ได้บรรจุตำแหน่งอย่างเป็นทางการให้ไปทำตามฝันก่อนเลยครับ ไม่แน่ใจว่า กพ ขั้นไหนแล้ว เผื่อท่านพึ่งแค่ ภาค ก คือถ้าภาค ก คนรู้จักผม ที่ระดับ บัณฑิต วิทยาศาส วิศวะ ม รัฐ ระดับท๊อป ไม่มีใครอ่านไปสอบ ก็ผ่านง่ายๆ กันเกือบหมด คนอ่านอย่างมากก็ 2 วันก่อนสอบ แล้วได้ก็มี ก็ไม่ใช่ระดับเด็ก เกียรตินิยมอะไร นะครับ แต่ถ้าเตรียมบรรจุแล้ว ก็เรียนไปทำงานไปก็ได้ครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 17973
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jul 04, 2023 22:25
[RE: ข้าราชการท้องถิ่น กำลังจะเรียนโท แต่ดันสอบ ก.พ. ป.ตรี ผ่าน เอาไงดี]
ผมว่าเรียนไปก่อนดีกว่า กว่าจะสอบเป็นพลเรือนได้ตอนไหนก็ไม่รู้ ภาค ก นี่พื้นฐานเลย คู่แข่งในภาค ข ยังมีอีกมาก
ปัจจุบันท่านทำตำแหน่งอะไร อยากเป็นข้าราชการพลเรือนตำแหน่งสังกัดไหน ลองดูข้อดีข้อเสียก่อน
ถ้าตอนนี้ท่านทำตำแหน่งทั่วไปที่มีในพลเรือนถ้าท่านคอนเนคชั่นดีโอนย้ายเอายังได้ ได้นับอายุราชการเดิมด้วย
หรือจะลองสอบกรมทอปๆแบบศุลกากรอะไรแบบนี้ก็ได้ แต่ถ้าอยากย้ายกลับบ้านน่าจะยากหน่อย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel