ขาดแค่ลูกเดียว... 'สเตเก้น' อดยืนหนึ่ง เสียน้อยสุดตลอดกาล 'ลาลีก้า'
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
มาร์ค-อันเดร แตร์ สเตเก้น นายด่าน บาร์เซโลน่า พลาดการสร้างประวัติศาสตร์ ขึ้นแท่นเก็บคลีนชีทมากสุด และอัตราเสียประตูน้อยสุดใน ลาลีก้า จากเกมบุกพ่าย เซลต้า บีโก้ 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นายด่านเยอรมันนี ลงเฝ้าเสาเกมลีคเป็นนัดที่ 38 ของฤดูกาล มีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์หากไม่เสียประตู แต่กลับโดน กาเบรียล เบก้า มิดฟิลด์ เซลต้า ลากไปยิงสวนตัวในนาทีที่ 42
นาทีที่ 65 เบก้า คนเดิมบวกเพิ่มจากลูกกึ่งยิงกึ่งผ่าน แต่ สเตเก้น ถูกเปลี่ยนออกหลีกทางให้ อินญากี้ เปนญ่า มือสองก่อนหน้านั้นแล้วจึงไม่นับ
นั่นทำให้ฤดูกาลนี้ สเตเก้น เสียประตูใน ลาลีก้า ไปทั้งหมด 18 ลูก ไม่สามารถแซงสถิติซึ่ง ฟรานซิสโก้ ลีอาโน่ อดีตโกล์ เดปอร์ติโว่ ลา คอรุนญ่า ทำไว้ในปี 1994
แยน โอบลัค ของ แอตเลติโก้ มาดริด ก็ถือสถิติดังกล่าวร่วมเช่นกัน เสีย 18 ลูกตลอดซีซั่น 2014-15
ผลสกอร์ในเกมนัดล่าสุด ยังทำให้ สเตเก้น เก็บ 26 คลีนชีทเท่าเดิม ต้องถืออีกสถิติสูงสุดร่วมกับ ลีอาโน่ ต่อไป
ถึงแม้จะอดขึ้นแท่นเป็นหนึ่งเดียวบนหน้าประวัติศาสตร์ แต่มือกาววัย 31 ปี เตรียมรับรางวัล ซาโมร่า โทรฟี่ ซึ่ง ลาลีก้า แจกให้โกล์ผู้มีอัตราเสียประตูน้อยที่สุดประจำแต่ละซีซั่น
แก้ไขล่าสุดโดย 69_420 เมื่อ Mon Jun 05, 2023 08:47, ทั้งหมด 8 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ