ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
25 May 2023 22:14 by redenzo
'เตบาส' เชื่อแก้ปัญหาเหยียดผิวได้หาก 'ลาลีก้า' มีอำนาจลงโทษ



ฆาเบียร์ เตบาส เชื่อมั่นว่าหากลาลีก้ามีอำนาจลงโทษการเหยียดผิวในลีก ปัญหาดังกล่าวอาจหมดไปภายในเวลา 6-7 เดือน

ลาลีก้าพยายามขอร้องรัฐบาลมอบอำนาจให้กับพวกเขามากขึ้น เพื่อที่จะได้ลงโทษผู้กระทำความผิดในเหตุการณ์เหยียดผิว

ทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นหลังจาก วินิซิอุส จูเนียร์ กองหน้าของ เรอัล มาดริด ตกเป็นเป้าหมายการเหยียดผิวอีกครั้งในเกมพบกับ บาเลนเซีย เมื่อวันอาทิตย์

"เราเชื่อว่าถ้าเรามีอำนาจเหล่านั้น, เราจะกำจัดปัญหาเหล่านี้ได้ในเวลาไม่กี่เดือน" เตบาส บอกกับ บีบีซี

"อย่างน้อยเราทำให้สถานการณ์โดยรวมดีขึ้นมาและโดยเฉพาะในเคสของ วินิซิอุส แต่ถ้าเราไม่มีอำนาจเหล่านั้น ทั้งหมดที่เราทำได้ก็แค่การร้องเรียน"

วินิซิอุส ตกเป็นเป้าหมายของการเหยียดผิวมาหลายครั้งในฤดูกาลนี้และเหตุการณ์ล่าสุดทำให้เขาได้รับกำลังใจจากวงการฟุตบอลล้นหลาม โดยนักเตะและแฟนบอลแสดงกำลังใจให้กับเขาในเกมที่ มาดริด พบกับ ราโย บาเญกาโน่ เมื่อคืนวันพุธ

เตบาส บอกว่าลาลีก้าได้ยื่นคำร้องเรียนเกี่ยวกับเหตุการเหยียดผิวต่อ วินิซิอุส ไปถึง 9 หนแล้ว ซึ่งกฏในแดนกระทิงระบุว่าทางลาลีก้าทำได้แค่ระบุตัวและรายงานเท่านั้นแต่ออกบทลงโทษไม่ได้

"เราต้องการอำนาจ เราไม่อยากที่จะปกปิดปัญหาเรื่องของการเหยียดผิวเอาไว้ สำหรับเราแค่การยื่นคำร้องเรียนไม่เพียงพอหรอกนะ เราอยากที่จะลงโทษใครก็ตามที่ตะโกนเหยียดผิว เราจะพยายามทำให้แน่ใจว่าไม่มีใครในสนามที่จะตะโกนเหยียดผิว"

"การขจัดปัญหาไปแบบ 100 เปอร์เซนต์จะไม่มีทางเป็นไปได้ แบบเดียวกับที่ขจัดปัญหาปล้นทรัพย์และอาชญากรรมทั้งหมดไม่ได้ แต่เราสามารถลดปัญหาลงได้เยอะและถ้าเรามีอำนาจที่จำเป็น, เราอาจพูดได้ในอีก 6-7 เดือนหลังว่าเราไม่มีปัญหาเหยียดผิว"

ลาลีก้าได้ส่งเรื่องถึงรัฐบาลสเปนแบบเป็นทางการแล้วเพื่อแก้ไขกฏหมาย 2 ข้อสำหรับการมอบอำนาจลงโทษให้พวกเขา อย่างเช่นการปิดอัฒจันทร์บางส่วนหรือห้ามแฟนบอลเข้าชมทั้งสนาม, แบนแฟนบอลและปรับเงิน

ตอนนี้ลาลีก้าทำได้แค่ส่งเอกสารให้คณะกรรมการการแข่งขันของสมาคมฟุตบอลสเปน และคณะกรรมการต่อต้านความรุนแรง, การเหยียดผิวและการแบ่งแยกในกีฬา เพื่ออธิบายถึงเหตุการณ์ที่กระตุ้นให้เกิดความรุนแรงหรือมีการเหยียดเกิดขึ้น
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ

=================================
ติดตาม SoccerSuck ใน Facebook ที่: https://www.facebook.com/soccersuck01
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 09 Jan 2011
ตอบ: 4887
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu May 25, 2023 22:30
[RE: 'เตบาส' เชื่อแก้ปัญหาเหยียดผิวได้หาก 'ลาลีก้า' มีอำนาจลงโทษ]
ทำงานโคตรช้า ประเทศอื่นเค้ารณรงค์เรื่องนี้เป็นสิบปีแล้ว ลีคนี้ยังไม่ได้ตั้งไข่เลย มัวแต่เอาเวลาไปสัมภาษณ์ด่าลีคประเทศอื่น
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ง.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Dec 2008
ตอบ: 8449
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu May 25, 2023 23:14
[RE: 'เตบาส' เชื่อแก้ปัญหาเหยียดผิวได้หาก 'ลาลีก้า' มีอำนาจลงโทษ]
ตอนนี้ใครจะเชื่อเอ็ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ผู้จัดการทีม
Status: ผมรู้ว่าท่านเป็นคนตลก
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Feb 2014
ตอบ: 6442
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri May 26, 2023 08:38
'เตบาส' เชื่อแก้ปัญหาเหยียดผิวได้หาก 'ลาลีก้า' มีอำนาจลงโทษ
เวลาไล่แซะลีก​อื่นนี่เก่งเชียว พอลีกตัวเองบอกไม่มีอำนาจ เมื่อไหร่จะหมดวาระมันสักที
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 28 Dec 2017
ตอบ: 9321
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri May 26, 2023 12:39
[RE: 'เตบาส' เชื่อแก้ปัญหาเหยียดผิวได้หาก 'ลาลีก้า' มีอำนาจลงโทษ]
ไปไกลๆไป เหม็นขี้ฟันวะ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel