[RE: พี่อ๋อย จาตุรนต์ 1 ทวิตทิ้งท้าย]
ImLost พิมพ์ว่า:
l3l3l3 พิมพ์ว่า:
Spoil
ImLost พิมพ์ว่า:
l3l3l3 พิมพ์ว่า:
Spoil
ImLost พิมพ์ว่า:
Foollyman พิมพ์ว่า:
สู้จริงแล้วทำไมเกิดรัฐประหาร ไม่เข้าใจ
ถ้าสู้จริง จะไม่มีการรัฐประหาร จะมีแต่คำว่ากบฏเกิดขึ้นแทนกับคณะผู้ก่อการ
ผมว่าอันนี้ไม่น่าเกี่ยวสู้จริง สู้หลอกนะ จริงๆคำนี้ ควรไปถามคนทำรัฐประหารนะ ไม่ใช่ถามคนสู้เพื่อประชาธิปไตย คนมันจะยึดอำนาจ มันไม่สนหรอก ลองดูอันนี้ จะเข้าใจ ขนาด2ฝั่ง แดง เหลือง ยอมถอยคนละก้าว เพื่อลดปัญหาความขัดแย้ง แต่เขาง้างจะยึดอำนาจมาแต่แรกแล้ว ยังไงเขาก็ยึด มันไม่เกี่ยวกับใครสู้ไม่สู้เลย ยิ่งสู้ดิ เขายิ่งได้ความชอบธรรมในการยึดอำนาจ ผมงงกับ ตรรกะสู้จริง สู้ไม่จริงมาก มู้ก่อนที่มีคนพูดเรื่องสู้จริง ถามว่าสู้จริงทำยังไง ก็ไม่เห็นมีใครตอบได้ชัดๆซักคน
แล้วส.ส.ที่เหลือทำอะไรอยู่อะครับ เห็นมีคนอยู่ในเหตุการณ์ไม่ถึง10คน คนที่เหลือไปไหนหมด จะบอกว่าโดนคุมตัวก่อนก็ไม่ใช่ ไม่มีวอรูมกันเลยหรอพรรคเพื่อไทยเกิดเหตุการณ์ขนาดนั้น ศิธาก็ฟังเขามาอีกที ตู่ก็อยู่ในที่ประชุมกับคนไม่กี่คน
เชื่อเถอะ จะ แดง เหลือง ส้ม พวก ส.ส. ที่เหลืออยู่ ไม่ลงไปเสี่ยงกระสุนแน่ๆ แกนนำพรรคโดนจับไปหมดแบบนี้
เอาแค่ม๊อบ แดง เหลือง ส้ม ผมยังไม่เคยเห็น พวกแกนนำ อยู่แนวหน้า รับมือ รับเท้า รับกระสุน รับแก๊สน้ำตานะ มีแต่ประชาชนที่ออกไป เป็นฝ่ายโดนทั้งนั้น
ไม่ครับ แค่ขอเห็นว่า"สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร" "พยายาม" ทำอะไรบ้างในเหตุการณืแบบนั้น ตู่อะเห็นว่าสู้เอาคนเสื้อแดงมาอักษะ แต่ไม่รู้ว่าเป็นผลดีหรือเปล่านะ คือแค่อยากเห็นว่ามีความพยายามทำอะไรบ้างไหม เอาให้เป็นสัญลักษณ์ไปสู่เวทีโลกก็ได้ ซึ่งผมไม่เห็นจากส.ส.พรรคเพื่อไทย
อย่างทักกี้อะครับมีความพยายามจะตั้งงรัฐบาลพลัดถิ่น แต่เจอโทรศัพท์มาทีเดียวจบไป อันนั้นคือมีความพยายามจะสู้ซึ่งผมไม่เห็นในปี57
พวกแกนนำอ่ะ หลังโดนรัฐประหาร จะสี แดง เหลือง ส้ม ผมมั่นใจว่าเขาสู้แน่ ถ้าเขามีโอกาสได้สู้ แต่ส่วนใหญ่คือ โดนรวบตัวไปก่อนทั้งนั้น พวกที่เหลืออยู่ ไม่ใจเท่าพวกเขา ตอบยากครับ อย่างพรรคส้ม ผมมั่นใจ ถ้ามีอีก ธนาธร ลงไปบวกกับทหารแน่ๆ เพียงแต่เขาไม่มีโอกาสได้ทำซิครับ ปืนมาจ่อหัวที่บ้านงี้ จะทำอะไรได้
ไม่จริงเลยครับ แกนนำพรรคเพื่อไทยยังอยู่ทุกคนหลังรัฐประหารปี57ครับ ไม่มีคนไหนโดนจับก่อนเลยครับ เขาคุมตัวแค่คนในที่ประชุมก่อน พอในที่ประชุมทุบโต๊ะนั่นแหละถึงมีคำสั่งออกมารัวๆให้เข้าไปพบแล้วไปปรับทัศนคติอย่างที่รู้ๆกัน
คือไอ้จังหวะที่คิดว่าเขาเอาแน่อะครับ ทำไมไม่รวมตัวกันซักที่ จะไปรวมตัวกับคนเสื้อแดงก็ได้ให้เป็นสัญลักษณ์ มาทั้งพรรคเลยอดีตส.ส.ซัก20-300คนมายืนจับมือกันอย่างน้อยก็ถ่ายรูปให้รู้ว่าสู้ได้แค่นี้นะ
คือขอแค่ความพยายามอะซึ่งผมเข้าใจนะว่ามันก็เซงๆไปแล้วว่ามันโดนแน่ จะทำไปทำไม แต่มันเป็นผลต่อสัญลักษณ์การต่อการต่อสู้นี่แหละครับ