Top Comment [RE: ก้าวไกล x เชียงใหม่ 4 รูป]
Cafitiliar พิมพ์ว่า:
รักคนกลุ่มนี้จัง ตอนแรกจะกา พท นะ แต่เจอช็อตที่ ไอ้ทอนบอกว่า
"ถ้าถึงตอนนั้นผมได้สิทธิ์ทางการเมืองกลับคืนมา แล้วก้าวไกลเป็นรัฐบาล..... ไอที่ประชาชนเรียกร้องว่าอยากเห็นนายกธนาธร.... ผมไม่เป็นหรอก "นายก"อะ ในตอนนั้นผมเอาเวลาไปปึนเขา อ่านหนังสือ ดีกว่า เพราะประเทศไทยดีขึ้นแล้ว"
รู้เลยว่าคนพวกนี้แม่งคือ ทำเพื่อพวกเราและลูกๆหลานจริงๆหวะ เลยอยากให้กำลังใจ จัดไปครับ2ใบจากผมคนเสืัอแดงที่อยากลองของใหม่และอยากส่งแรงใจให้พวกเค้า
4 ปีที่แล้วตอนเห็นพรรคอนาคตใหม่ครั้งแรกผมก็สบประมาทก่อนเลย ก็แค่หิวแสงแหล่ะวะอิโถ่วทำเป็นพรรคคนรุ่นใหม่ สู้เพื่อประชาธิปไตย แต่พอกระแสเริ่มมา คนเริ่มพูดถึงบ่อยๆผมเลยเปิดใจลองฟังคุณธนาธรพูด มี 1 ประโยค
ที่พอผมได้ฟังแล้วผมเปิดใจเปลี่ยนใจเลย พูดตรงใจผมมากจริงๆไม่รู้ว่าคนอื่นหรือคุณธนาธรจะยังจำได้หรือเปล่า
แต่แกพูดปราศรัยมี 1 ประโยคที่ผมจำฝังใจมาก
"ถ้าพรรคอนาคตใหม่ได้เข้าไปบริหารประเทศแล้วทหารทำรัฐประหาร วันรุ่งขึ้นผมจะนำเพื่อนสมาชิกสภาเดินเข้าไปเปิดประชุมสภาเพื่อยืนยันว่าอำนาจการบริหารประเทศยังอยู่ในสภา ยังเป็นของพี่น้องประชาชนทุกคน"
ผมแม่มขนลุกตื้นตันน้ำตาจะไหล ในที่สุดก็มีผู้สมัคร สส ที่คิดเหมือนผมเป๊ะจริงๆ ที่ผ่านมาผมคิดแบบนี้จริงๆ
ถ้าพวกคุณที่เป็น สส ทำเพื่อประชาชนจริงๆจะไปยอมแพ้เผด็จการทำไมก็เดินเข้าไปเปิดประชุมสภาปกติเลยดิ
ไปยอมศิโรราบให้อำนาจเผด็จการมันทำไม ไปชนมันซึ่งหน้าเลยดูสิว่ามันจะกล้ายิงพวกคุณทุกคนมั้ยหล่ะ มีคุณธนาธร
คนแรกที่พูดแบบนี้ นับจากวันนั้นถึงวันนี้พวกเค้ายังไม่เคยทำให้ผิดหวัง จุดยืนและอุดมการณ์ทางการเมืองยังแน่วแน่เหมือนเดิม