ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 6920
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 07, 2023 09:06
[NFL]ความน่าสนใจจากงาน Combine 2023
บทความแปลจาก Ben Solak จากเพจ The Ringer
.
จบไปแล้วสำหรับงาน Combine 2023 มาดูกันว่ามีอะไรเกิดขึ้นในปีนี้บ้าง
.
เป็นปีแห่งการสร้างสถิติใหม่
.
แม้ว่า Draft Class ปีนี้จะไม่ใช่ปีที่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่นักในสายตาของ
สื่อ แต่การทำลายสถิติเก่าๆ กลับมีมาอย่างต่อเนื่องในทุกๆ วัน มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง
.
เริ่มจาก vertical jump ได้สูงที่สุดของผู้เล่นในตำแหน่ง quarterback โดย Anthony Richardson, QB Florida Gators ที่ทำได้ 40.5 นิ้ว
.

.
แน่นอน Richardson ยังทำสถิติใหม่ในเรื่องกระโดดได้ไกลที่สุด ของผู้เล่นในตำแหน่ง quarterback โดยทำได้ 10 ฟุต 9 นิ้ว
.

.
แต่ไม่ใช่แค่ Richardson เพราะ Blake Freeland, OT ของ BYU ก็ทำสถิติ vertical jump ได้สูงที่สุดของผู้เล่นในตำแหน่ง offensive lineman โดยทำได้ 37 นิ้ว
.

.
นอกจากนี้ Jartavious Martin ก็ทำ vertical jump ได้ถึง 44 นิ้ว เทียบเท่าสถิติสูงสุดที่ Juan Thornhill ทำไว้เมื่อปี 2019
.

.
มาพูดเรื่องเรื่องการวิ่งสปริ้นต์ระยะ 40 หลากันบ้าง Calijah Kancey, DT ของ Pittsburgh Panthers ซึ่งตัวหนักถึง 280 ปอนด์ วิ่งทำเวลาได้ 4.67 วินาที ทำลายสถิติเดิมของ Aaron Donalds รุ่นพี่จาก Pittsburgh ได้สำเร็จ แม้สื่อจะมองว่า Calijah Kancey นั้นมีความสรีระต่ำกว่ามาตรฐานของผู้เล่นในตำแหน่ง defensive lineman ก็ตาม
.

.
Nolan Smith, EDGE จากมหาวิทยาลัย Georgia ก็วิ่งทำเวลาไป 4.39 วินาที ดีเป็นลำดับที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของตำแหน่ง edge defender แต่การสตาร์ท 10 หลาแรกด้วยเวลา 1.52 วินาที ถือว่าเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของผู้เล่นตำแหน่ง edge defender
.

.
โอ๊ะ!! เกือบลืม เรามีอีก 1 สถิติที่น่าสนใจ Deuce Vaughn, RB จาก Kansas State กลายเป็นผู้เล่นที่เตี้ยที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เข้า combine คือ 5’ 5” นับตั้งแต่เริ่มมีการเก็บข้อมูลมาในปี 2003
.
มันเลยทำให้รู้สึกว่า ทุกปีเราได้เห็นการทำลายสถิติเก่าๆ บ่อยขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งเพราะ NFL ในยุคสมัยใหม่ ผู้เล่นมีขนาดตัวที่เล็กและบางลงเมื่อเทียบกับในอดีต รูปแบบการเล่น และลำดับความสำคัญในยุคสมัยใหม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม การขว้าง การใช้ความเร็ว และการระเบิดพลังพุ่งตัวในระยะสั้นๆ กลายเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าพละกำลังและความใหญ่โตของสรีระร่างกาย นั่นคือเหตุผลว่าทำไม Nolan Smith กลายเป็นหมุดหมายใหม่ของรูปแบบของผู้เล่นยุคใหม่ การที่คนที่หนักเพียง 238 ปอนด์แต่เล่นในตำแหน่ง pass rusher เมื่อเทียบกับ 10 หรือ 15 ปีที่ผ่านมาที่เราแทบไม่เห็นผู้เล่นที่หนักต่ำกว่า 240 ปอนด์มาจรดอยู่ที่แนว line of scrimmage เลย คล้ายๆ กันกับที่ Calijah Kancey ที่ตัวค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับมาตรฐานของผู้เล่นตำแหน่ง defensive lineman ดังนั้นในอนาคตมันจะต้องมีสถิติใหม่เกิดขึ้น ที่นั่นจะเป็นคำถามว่าทีมต่างๆ จะเปลี่ยนมุมมองถึงรูปแบบผู้เล่นสมัยใหม่ตามไปด้วยหรือไม่ เพราะจากกระแสที่สื่อคาดการณ์ แม้ผู้เล่นอย่าง Anthony Richardson หรือ Nolan Smith จะทำลายสถิติต่างๆ ในตำแหน่งตัวเองเป็นว่าเล่น แต่ลำดับคาดการณ์ว่าพวกเขาจะถูกดราฟต์ก็ไม่ได้กระโดดขึ้นมาอย่างมีนัยยะสำคัญ Richardson ยังคงถูกมองว่าเป็น QB4 ในปีนี้เช่นเดิม เช่นเดียวกับ Smith ที่ก็ยังถูกคาดหมายว่าจะถูกเลือกในช่วงท้ายรอบแรก-ต้นรอบสองอยู่เหมือนเดิม ส่วนการกระโดดสูงของ Blake Freeland ก็เป็นสถิติที่ดูหล่อเท่แค่นั้น เพราะมันเป็นสถิติที่แทบไม่มีประโยชน์อะไรกับการตัดสินใจเลือกผู้เล่นในตำแหน่ง offensive lineman เลย Blake Freeland ก็ถูกมองว่าจะออกในรอบกลางๆ เหมือนเดิม แต่สำหรับสถิติความเร็วของ Calijah Kancey นั้นน่าสนใจกว่า เพราะมันอาจจะหมายถึงการปรับแผน หรือสร้างแผนใหม่ในแนว DL ให้ใช้ประโยชน์จากความเร็วของเขาในการเข้าโจมตีใส่ QB ของคู่แข่งได้
.
.
สถิติที่สมควรแก่การมอบรางวัล
.
Darnell Washington, TE ร่างยักษ์ของ Georgia คู่ควรแก่รางวัลนี้ที่สุด เพราะเวลานี้เค้ากลายเป็นเจ้าของสถิติ TE ที่มี wingspan กว้างที่สุดในประวัติศาสตร์ กว้างถึง 83.75 นิ้ว และ wingspan ก็ได้โชว์ศักยภาพต่อหน้าบรรดาแมวมองทีมต่างๆ ทันที ด้วยการที่เจ้าตัวโชว์การรับลูกด้วยมือข้างเดียวไปแบบสวยๆ
.

.
แม้มือไม้ที่ยาวเหมือนปีกของนกไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ของ Washington จะดูน่าสนใจ ในเรื่องของการรับบอล แต่กระนั้นก็ต้องยอมรับว่าความเร็วกับคนตัวสูงใหญ่ โดยทั่วไปไม่ใช่ของคู่กัน แต่งานนี้ไม่ใช่ เพราะ Darnell Washington สูง 6’6” เกือบๆ 6’7” หนัก 267 ปอนด์ คือคนที่วิ่งเร็วที่สุดเป็นลำดับที่ 3 ของผู้เล่นทั้งหมดที่เข้าทดสอบร่างกายในปีนี้ (4.08 วินาที) และเป็นผู้เล่นที่หนักเกิน 260 ปอนด์ ที่วิ่งเร็วที่สุดในรอบ 8 ปีที่ผ่านมา
.

.
แน่นอนว่าศักยภาพในการเป็นตัวรับบอลของเขาอาจจะไม่โดดเด่นจนเราสามารถคาดหวังว่าเขาจะกลายเป็น Travis Kelce หรือ Rob Gronkowski คนใหม่ของลีกได้ แต่สิ่งที่เขาแสดงให้เห็นในการทดสอบร่างกายมันทำให้เรารู้สึกว่าเด็กคนนี้ดูมีความพิเศษมากๆ ในรอบหลายปี
.
.
พูดถึง 4 QB ตัวท็อป
.
Anthony Richardson, Florida Gators
ตัวใหญ่ รูปร่างดี มีการเคลื่อนไหวคล่องแคล่วเหมือนผู้เล่น linebacker มีพลังแขนที่น่าประทับใจ ความแม่นยำอยู่ในระดับทั่วไป แต่แย่ลงเรื่อยๆตามระยะที่ไกลขึ้น หรือมีการเคลื่อนที่ ค่อนข้างได้รับความสนใจจากบรรดาแมวมองทีมต่างๆ เป็นพิเศษ และการทดสอบร่างกายครั้งนี้ถือว่าน่าประทับใจ และดูเหมือนเขาจะเป็นคนที่ถูกประเมินว่ามีเพดานโตมากกว่าอีก 3 คนที่เหลือพอสมควร
.
C.J. Stroud, Ohio State Buckeyes
ย้อนกลับไปเมื่อปี 2007 Stroud จะถูกมองว่าเป็น QB1 ของคลาสนี้ ความแม่นยำ ความเร็วของลูก ความง่ายต่อการที่ตัวรับบอลจะรับลูกได้ เมื่อบอลถูกขว้างออกไปบอลจะพุ่งแบบไม่แกว่ง และแทบไม่มีการพลาดเป้าให้เห็น และถ้าเอามาเทียบกับ Jalen Hurts ต้องบอกว่าการขว้างของ Stroud ดูดีกว่ามาก แต่กระนั้นเขาถูกมองว่าเป็น QB ที่มีศักยภาพในการเอาตัวรอดต่ำที่สุดในบรรดาทั้ง 4 คน ในยุคสมัยที่ NFL กำลังให้ความสำคัญกับ QB ที่ต้องเอาตัวรอดให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ
.
Will Levis, Kentucky Wildcats
ทำผลงานได้น่าพอใจ เขาคือคนที่รูปร่างดีตามมาตรฐานที่ NFL ชอบ พลังแขนยอดเยี่ยม เป็น QB ที่มีศักยภาพในการขว้างบอมบ์ไกลๆ ได้ดี แต่เราสัมผัสได้ถึงความไม่มั่นใจในตัวเอง เวลาที่เขาต้องขว้างลูกแบบระยะสั้นๆ หรือลูกหยอดๆ ที่ไม่ต้องอาศัยความแรงในการขว้างอยู่พอสมควร และนั่นคือสิ่งที่ทีมต่างๆ ต้องเอาไปคิดหาวิธีปรับแก้ในอนาคต ถ้าคิดจะเลือกเขาไปร่วมทีม
.
Bryce Young, Alabama Crimson Tides
โอเค เราเห็นแล้วว่าในที่สุด Young ก็สามารถปั้นน้ำหนักตัวเองให้เกิน 200 ปอนด์ได้สำเร็จ แต่ยังไงเรื่องสรีระ ความสูงของเขาที่สรุปว่าสูงเพียง 5 ฟุต 10 1/8 นิ้ว และตอนนี้เขากำลังจะกลายเป็น quarterback ที่ตัวเล็กที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ถูกเลือกในรอบแรก ทำลายสถิติเดิมของ Kyler Murray ที่ถูกแซวจนเป็น Memes ในทุกวันนี้ แต่สำหรับผมแล้วผมยังกังวลกับเรื่องความสูงและความบางของเขาอยู่ดี กับการที่จะสามารถกลายเป็น franchise quarterback ได้ในอนาคต
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 6920
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 07, 2023 09:07
Top Comment [RE: [NFL]ความน่าสนใจจากงาน Combine 2023]
น่าจะเรียกได้ว่าเป็น Cornerback Class
.
คลาสนี้ถูกมองว่าเป็นคลาสที่ไม่ค่อยดีนักในหลายๆ ตำแหน่ง เช่น Wide Receiver ส่วนใหญ่ศักยภาพทางด้านร่างกายไม่ดี, pass rusher ส่วนใหญ่ดูด้อยพละกำลัง ขาดความดุดัน ขาดสิ่งที่เรียกว่าออร่าของความเป็นซูเปอร์สตาร์ แต่กระนั้น ความโดดเด่นกลับไปอยู่ที่บรรดาผู้เล่นในตำแหน่ง Cornerback
.
ตอนนี้พูดได้เต็มปากแล้วว่า เราค่อนข้างมั่นใจว่า Christian Gonzalez น่าจะมีชื่อติดอยู่ใน Top10 pick แน่นอนแล้ว ร่วมกับ Jalen Carter, Will Anderson Jr. สองคนที่เรียกว่าติด Top 5 แน่นอน 100% และ 4QB ตัวท็อป ส่วนที่เหลืออีก 3 คนสุดแล้วแต่เลย Gonzalez, นั้นเริ่มต้นที่ Colorado ก่อนจะย้ายไปอยู่กับ Oregon จากผลงานที่เห็นในการทดสอบร่างกายและไฮไลท์ต่างๆ เรามั่นใจได้เลยว่าเขาคือ CB ตัวท็อปของคลาสนี้อย่างไม่ต้องสงสัย จากการทดสอบร่างกายศักยภาพของเขาชี้ชัดว่าดีที่สุดในบรรดา CB ทุกคนที่เข้าร่วมทดสอบในปีนี้ นั่นไม่ใช่เรื่องแปลกเลย เพราะเขามีพี่สาวเป็นนักวิ่งระดับประเทศดีกรีระดับ All-American ถึง 2 คน
.

.
ตามมาด้วย Deonte Banks, CB จาก Maryland ที่ได้คะแนน RAS 9.98 Banks อาจจะไม่ได้ถูกมองว่ามีศักยภาพเทียบเท่า Gonzalez แต่เขาโดดเด่นในเรื่องของความเร็ว และการป้องกันแบบตัวต่อตัวที่ดี และมีความดุดันเวลาประกบแบบ zone coverage และผลการทดสอบร่างกายทำให้ชื่อของเขาถูกคาดหมายว่าอาจจะขึ้นมาติดในรอบแรกมากขึ้นพอสมควร และสำหรับผู้เล่นในตำแหน่ง Cornerback ดูเหมือนตัวท็อปสุดตอนนี้พูดได้แล้วว่า Christian Gonzalez น่าจะมีศักยภาพพอๆ กับ Devon Witherspoon(ซึ่งไม่ได้เข้าร่วมการทดสอบร่างกาย) และ 3 คนที่อยู่ในลำดับรองลงไปก็คือ Deonte Banks, Cam Smith จาก South Carolina และ Joey Porter Jr. ของ Penn State เราค่อนข้างมั่นใจว่า 5 คนนี้จะถูกเลือกในรอบแรกปีนี้ค่อนข้างแน่
.
.
ปีทองของผู้เล่นจาก O-H-I-O
.
ปีนี้ดูเหมือนว่าผู้เล่นของ Ohio State University จะโดดเด่นเป็นพิเศษ ไล่ตั้งแต่ C.J. Stroud, QB คนเก่ง ตามมาด้วยคู่หู Offensive Tackles ทั้งสองฝั่งอย่าง Paris Johnson Jr., LT และ Dawand Jones, RT ซึ่งจากข้อมูลการตรวจร่างกาย ตอนนี้ทั้ง Johnson และ Jones กลายเป็น 2 จาก 19 ผู้เล่น offensive tackles ทั้งหมดนับตั้งแต่ปี 2000 ที่มีช่วงแขนยาวมากกว่า 36 นิ้ว
.

.
สรีระของทั้งคู่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของ NFL Johnson สูง 6’6” หนัก 313 ปอนด์ ถูกคาดหมายว่าจะอยู่ใน Top10 ไม่เกิน Top15 ขณะที่ Jones สูง 6’8” หนัก 374 ปอนด์ ถูกคาดหมายว่าจะอยู่ใน Top30 อีกรายที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ Jaxon Smith-Njigba, WR ตัวเก่งที่โดดเด่นเมื่อปี 2021 ก่อนที่ปี 2022 บาดเจ็บจนต้องพักยาวทั้งฤดูกาล การทดสอบครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าเขาหายกลับมาเป็นปกติแล้ว วิ่ง 3 กรวย ด้วยเวลา 6.57 วินาที วิ่งสปริ้นต์ ระยะสั้นระหว่างกรวย(short shuttle) ได้ 3.93 วินาที ดีที่สุดเป็นลำดับที่ 1 ทั้งสองสถิติ เมื่อเทียบกับ WR ทุกคนที่เข้าทดสอบ แต่เจ้าตัวไม่ได้ร่วมทดสอบวิ่งสปริ้นต์ 40 หลา และวิ่งระยะไกล แต่ไม่สำคัญเมื่อเทียบกับบรรดาผู้เข้าร่วมทดสอบ ปีนี้ผู้เล่นตำแหน่ง WR ส่วนใหญ่สรีระค่อนข้างต่ำกว่ามาตรฐานของลีก ทำให้การที่ Smith-Njigba สูง 6’1” กลายเป็นว่าเขาดูค่อนข้างตัวใหญ่เมื่อเทียบกันคนอื่นๆ ส่งผลให้เราเชื่อว่า ณ เวลานี้เขาน่าจะการันตี WR1 ประจำคลาสนี้
.
.
Overrated and Underrated
.
ผู้เล่นที่ถูกมองว่า Underrated
>> Anton Harrison, OT Oklahoma
>> BJ Ojulari, edge rusher LSU
>> Will McDonald IV, edge rusher Iowa State
>> Mike Morris, defensive lineman Michigan
.
ผู้เล่นที่ถูกมองว่า Overrated
>> Isaiah Foskey, edge rusher Notre Dame
>> Julius Brents, CB Kansas State
>> Nathaniel “Tank” Dell, WR Houston
>> Emmanuel Forbes, CB Mississippi State
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 6920
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 07, 2023 09:07
[RE: [NFL]ความน่าสนใจจากงาน Combine 2023]
น่าจะเรียกได้ว่าเป็น Cornerback Class
.
คลาสนี้ถูกมองว่าเป็นคลาสที่ไม่ค่อยดีนักในหลายๆ ตำแหน่ง เช่น Wide Receiver ส่วนใหญ่ศักยภาพทางด้านร่างกายไม่ดี, pass rusher ส่วนใหญ่ดูด้อยพละกำลัง ขาดความดุดัน ขาดสิ่งที่เรียกว่าออร่าของความเป็นซูเปอร์สตาร์ แต่กระนั้น ความโดดเด่นกลับไปอยู่ที่บรรดาผู้เล่นในตำแหน่ง Cornerback
.
ตอนนี้พูดได้เต็มปากแล้วว่า เราค่อนข้างมั่นใจว่า Christian Gonzalez น่าจะมีชื่อติดอยู่ใน Top10 pick แน่นอนแล้ว ร่วมกับ Jalen Carter, Will Anderson Jr. สองคนที่เรียกว่าติด Top 5 แน่นอน 100% และ 4QB ตัวท็อป ส่วนที่เหลืออีก 3 คนสุดแล้วแต่เลย Gonzalez, นั้นเริ่มต้นที่ Colorado ก่อนจะย้ายไปอยู่กับ Oregon จากผลงานที่เห็นในการทดสอบร่างกายและไฮไลท์ต่างๆ เรามั่นใจได้เลยว่าเขาคือ CB ตัวท็อปของคลาสนี้อย่างไม่ต้องสงสัย จากการทดสอบร่างกายศักยภาพของเขาชี้ชัดว่าดีที่สุดในบรรดา CB ทุกคนที่เข้าร่วมทดสอบในปีนี้ นั่นไม่ใช่เรื่องแปลกเลย เพราะเขามีพี่สาวเป็นนักวิ่งระดับประเทศดีกรีระดับ All-American ถึง 2 คน
.

.
ตามมาด้วย Deonte Banks, CB จาก Maryland ที่ได้คะแนน RAS 9.98 Banks อาจจะไม่ได้ถูกมองว่ามีศักยภาพเทียบเท่า Gonzalez แต่เขาโดดเด่นในเรื่องของความเร็ว และการป้องกันแบบตัวต่อตัวที่ดี และมีความดุดันเวลาประกบแบบ zone coverage และผลการทดสอบร่างกายทำให้ชื่อของเขาถูกคาดหมายว่าอาจจะขึ้นมาติดในรอบแรกมากขึ้นพอสมควร และสำหรับผู้เล่นในตำแหน่ง Cornerback ดูเหมือนตัวท็อปสุดตอนนี้พูดได้แล้วว่า Christian Gonzalez น่าจะมีศักยภาพพอๆ กับ Devon Witherspoon(ซึ่งไม่ได้เข้าร่วมการทดสอบร่างกาย) และ 3 คนที่อยู่ในลำดับรองลงไปก็คือ Deonte Banks, Cam Smith จาก South Carolina และ Joey Porter Jr. ของ Penn State เราค่อนข้างมั่นใจว่า 5 คนนี้จะถูกเลือกในรอบแรกปีนี้ค่อนข้างแน่
.
.
ปีทองของผู้เล่นจาก O-H-I-O
.
ปีนี้ดูเหมือนว่าผู้เล่นของ Ohio State University จะโดดเด่นเป็นพิเศษ ไล่ตั้งแต่ C.J. Stroud, QB คนเก่ง ตามมาด้วยคู่หู Offensive Tackles ทั้งสองฝั่งอย่าง Paris Johnson Jr., LT และ Dawand Jones, RT ซึ่งจากข้อมูลการตรวจร่างกาย ตอนนี้ทั้ง Johnson และ Jones กลายเป็น 2 จาก 19 ผู้เล่น offensive tackles ทั้งหมดนับตั้งแต่ปี 2000 ที่มีช่วงแขนยาวมากกว่า 36 นิ้ว
.

.
สรีระของทั้งคู่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของ NFL Johnson สูง 6’6” หนัก 313 ปอนด์ ถูกคาดหมายว่าจะอยู่ใน Top10 ไม่เกิน Top15 ขณะที่ Jones สูง 6’8” หนัก 374 ปอนด์ ถูกคาดหมายว่าจะอยู่ใน Top30 อีกรายที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ Jaxon Smith-Njigba, WR ตัวเก่งที่โดดเด่นเมื่อปี 2021 ก่อนที่ปี 2022 บาดเจ็บจนต้องพักยาวทั้งฤดูกาล การทดสอบครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าเขาหายกลับมาเป็นปกติแล้ว วิ่ง 3 กรวย ด้วยเวลา 6.57 วินาที วิ่งสปริ้นต์ ระยะสั้นระหว่างกรวย(short shuttle) ได้ 3.93 วินาที ดีที่สุดเป็นลำดับที่ 1 ทั้งสองสถิติ เมื่อเทียบกับ WR ทุกคนที่เข้าทดสอบ แต่เจ้าตัวไม่ได้ร่วมทดสอบวิ่งสปริ้นต์ 40 หลา และวิ่งระยะไกล แต่ไม่สำคัญเมื่อเทียบกับบรรดาผู้เข้าร่วมทดสอบ ปีนี้ผู้เล่นตำแหน่ง WR ส่วนใหญ่สรีระค่อนข้างต่ำกว่ามาตรฐานของลีก ทำให้การที่ Smith-Njigba สูง 6’1” กลายเป็นว่าเขาดูค่อนข้างตัวใหญ่เมื่อเทียบกันคนอื่นๆ ส่งผลให้เราเชื่อว่า ณ เวลานี้เขาน่าจะการันตี WR1 ประจำคลาสนี้
.
.
Overrated and Underrated
.
ผู้เล่นที่ถูกมองว่า Underrated
>> Anton Harrison, OT Oklahoma
>> BJ Ojulari, edge rusher LSU
>> Will McDonald IV, edge rusher Iowa State
>> Mike Morris, defensive lineman Michigan
.
ผู้เล่นที่ถูกมองว่า Overrated
>> Isaiah Foskey, edge rusher Notre Dame
>> Julius Brents, CB Kansas State
>> Nathaniel “Tank” Dell, WR Houston
>> Emmanuel Forbes, CB Mississippi State
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
โค้ช C-License
Status: Middle fingers up if you don't give a f**k
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Apr 2010
ตอบ: 39557
ที่อยู่: ข้าวเหนียวมะม่วงรสช็อคโกแลต
โพสเมื่อ: Tue Mar 07, 2023 21:08
[RE: [NFL]ความน่าสนใจจากงาน Combine 2023]
cornerback ตอนแรกผมอ่าน PFF เค้าให้ Devon Witherspoon เป็นอันดับ 1 แต่พอ combine จบ Christian Gonzalez แซงขึ้นมาเลย ผมไล่ดูไฮไลท์แล้วก็น่าสนใจจริงๆ กูรูให้ความเห็นว่านี่คือว่าที่ All-Pro แน่นอน แต่ต้องอยู่กับโค้ชถูกคน อาจจะโดดเด่นขึ้นมาแบบ Sauce ได้

ส่วน Bryce Young ส่วนตัวมองว่าเก่งกว่า Tua ครับ น่าเสี่ยงอยู่ ส่วน Stroud ของ Buckeyes นี่เสี่ยงไม่แพ้กัน QB ของมหาลัยนี้ชอบโดนมองว่าเก่งเกินจริง

ส่วนปีหน้า Caleb Williams น่าจะเต็ง 1 แบบนอนมา
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

SAVE OF THE CENTURY !!

ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 6920
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Mar 08, 2023 14:33
[RE: [NFL]ความน่าสนใจจากงาน Combine 2023]
Antivist พิมพ์ว่า:
cornerback ตอนแรกผมอ่าน PFF เค้าให้ Devon Witherspoon เป็นอันดับ 1 แต่พอ combine จบ Christian Gonzalez แซงขึ้นมาเลย ผมไล่ดูไฮไลท์แล้วก็น่าสนใจจริงๆ กูรูให้ความเห็นว่านี่คือว่าที่ All-Pro แน่นอน แต่ต้องอยู่กับโค้ชถูกคน อาจจะโดดเด่นขึ้นมาแบบ Sauce ได้

ส่วน Bryce Young ส่วนตัวมองว่าเก่งกว่า Tua ครับ น่าเสี่ยงอยู่ ส่วน Stroud ของ Buckeyes นี่เสี่ยงไม่แพ้กัน QB ของมหาลัยนี้ชอบโดนมองว่าเก่งเกินจริง

ส่วนปีหน้า Caleb Williams น่าจะเต็ง 1 แบบนอนมา  


ส่วนตัวผมมองว่าตำแหน่ง QB ยังไงก็ชอบแบบ conservative คือ ควรจะเป็นผิวขาวเพราะเท่าที่เห็นมาคนผิวสีมีแนวโน้มจะมีทัศนคติเรื่องสัญญาค่าจ้างที่แย่กว่า QB ผิวขาว(เข้าใจได้เพราะ QB ผิวสีส่วนใหญ่มักจะมาจากครอบครัวที่มีฐานะไม่ค่อยดี เรื่องเงินจึงดูเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้นๆ) และเป็นสาย Pocket Passer โดยธรรมชาติมาตั้งแต่แรก แม้ว่า QB สาย Dual-Treat จะมาแรงในช่วง 5-10 ปีหลัง แต่ถ้าไล่ดูย้อนขึ้นไปส่วนใหญ่ Pocket Passer มีโอกาสประสบความสำเร็จและอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า ปีหน้าแอบลุ้นตัวรองๆ อย่าง Seth Henigan, Will Rogers, J.J. McCarthy ว่าใครจะเบียดขึ้นมามีชื่อในรอบแรกได้บ้าง

1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 256
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Mar 08, 2023 21:10
[RE: [NFL]ความน่าสนใจจากงาน Combine 2023]
Imperfect พิมพ์ว่า:
Antivist พิมพ์ว่า:
cornerback ตอนแรกผมอ่าน PFF เค้าให้ Devon Witherspoon เป็นอันดับ 1 แต่พอ combine จบ Christian Gonzalez แซงขึ้นมาเลย ผมไล่ดูไฮไลท์แล้วก็น่าสนใจจริงๆ กูรูให้ความเห็นว่านี่คือว่าที่ All-Pro แน่นอน แต่ต้องอยู่กับโค้ชถูกคน อาจจะโดดเด่นขึ้นมาแบบ Sauce ได้

ส่วน Bryce Young ส่วนตัวมองว่าเก่งกว่า Tua ครับ น่าเสี่ยงอยู่ ส่วน Stroud ของ Buckeyes นี่เสี่ยงไม่แพ้กัน QB ของมหาลัยนี้ชอบโดนมองว่าเก่งเกินจริง

ส่วนปีหน้า Caleb Williams น่าจะเต็ง 1 แบบนอนมา  


ส่วนตัวผมมองว่าตำแหน่ง QB ยังไงก็ชอบแบบ conservative คือ ควรจะเป็นผิวขาวเพราะเท่าที่เห็นมาคนผิวสีมีแนวโน้มจะมีทัศนคติเรื่องสัญญาค่าจ้างที่แย่กว่า QB ผิวขาว(เข้าใจได้เพราะ QB ผิวสีส่วนใหญ่มักจะมาจากครอบครัวที่มีฐานะไม่ค่อยดี เรื่องเงินจึงดูเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้นๆ) และเป็นสาย Pocket Passer โดยธรรมชาติมาตั้งแต่แรก แม้ว่า QB สาย Dual-Treat จะมาแรงในช่วง 5-10 ปีหลัง แต่ถ้าไล่ดูย้อนขึ้นไปส่วนใหญ่ Pocket Passer มีโอกาสประสบความสำเร็จและอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า ปีหน้าแอบลุ้นตัวรองๆ อย่าง Seth Henigan, Will Rogers, J.J. McCarthy ว่าใครจะเบียดขึ้นมามีชื่อในรอบแรกได้บ้าง

 


เดี๋ยวนี้ ผิวสีมีเงินก็มีครับ เช่น Bryce Young, Caleb William นี่บ้านไม่ได้จนครับ

อย่าง Mahome ก็ไม่ใช่ผิวขาว

ตอนหลัง ตำแหน่ง qb มันเปิดกว้างขึ้นมากกว่าครับ เลยเห็นผิวสีเยอะ สมัยก่อน qb เหมือนถูกกันให้ผิวขาว ถ้าผิวสีโดนไล่ไปวิ่ง

เช่น กีฬาว่ายน้ำ เทนนิส นี่ก็ยังเป็น ถ้าเมื่อไรคนดำว่ายน้ำเยอะๆ ผมว่าทำลายสถิติกันเละแน่
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 21 May 2009
ตอบ: 6920
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Mar 08, 2023 21:42
[RE: [NFL]ความน่าสนใจจากงาน Combine 2023]
ChefCurry พิมพ์ว่า:
Imperfect พิมพ์ว่า:
Antivist พิมพ์ว่า:
cornerback ตอนแรกผมอ่าน PFF เค้าให้ Devon Witherspoon เป็นอันดับ 1 แต่พอ combine จบ Christian Gonzalez แซงขึ้นมาเลย ผมไล่ดูไฮไลท์แล้วก็น่าสนใจจริงๆ กูรูให้ความเห็นว่านี่คือว่าที่ All-Pro แน่นอน แต่ต้องอยู่กับโค้ชถูกคน อาจจะโดดเด่นขึ้นมาแบบ Sauce ได้

ส่วน Bryce Young ส่วนตัวมองว่าเก่งกว่า Tua ครับ น่าเสี่ยงอยู่ ส่วน Stroud ของ Buckeyes นี่เสี่ยงไม่แพ้กัน QB ของมหาลัยนี้ชอบโดนมองว่าเก่งเกินจริง

ส่วนปีหน้า Caleb Williams น่าจะเต็ง 1 แบบนอนมา  


ส่วนตัวผมมองว่าตำแหน่ง QB ยังไงก็ชอบแบบ conservative คือ ควรจะเป็นผิวขาวเพราะเท่าที่เห็นมาคนผิวสีมีแนวโน้มจะมีทัศนคติเรื่องสัญญาค่าจ้างที่แย่กว่า QB ผิวขาว(เข้าใจได้เพราะ QB ผิวสีส่วนใหญ่มักจะมาจากครอบครัวที่มีฐานะไม่ค่อยดี เรื่องเงินจึงดูเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้นๆ) และเป็นสาย Pocket Passer โดยธรรมชาติมาตั้งแต่แรก แม้ว่า QB สาย Dual-Treat จะมาแรงในช่วง 5-10 ปีหลัง แต่ถ้าไล่ดูย้อนขึ้นไปส่วนใหญ่ Pocket Passer มีโอกาสประสบความสำเร็จและอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า ปีหน้าแอบลุ้นตัวรองๆ อย่าง Seth Henigan, Will Rogers, J.J. McCarthy ว่าใครจะเบียดขึ้นมามีชื่อในรอบแรกได้บ้าง

 


เดี๋ยวนี้ ผิวสีมีเงินก็มีครับ เช่น Bryce Young, Caleb William นี่บ้านไม่ได้จนครับ

อย่าง Mahome ก็ไม่ใช่ผิวขาว

ตอนหลัง ตำแหน่ง qb มันเปิดกว้างขึ้นมากกว่าครับ เลยเห็นผิวสีเยอะ สมัยก่อน qb เหมือนถูกกันให้ผิวขาว ถ้าผิวสีโดนไล่ไปวิ่ง

เช่น กีฬาว่ายน้ำ เทนนิส นี่ก็ยังเป็น ถ้าเมื่อไรคนดำว่ายน้ำเยอะๆ ผมว่าทำลายสถิติกันเละแน่  


เรื่องนั้นเข้าใจครับ ที่ผมต้องการสื่อคือ มันลดความเสี่ยงจากปัญหาต่างๆ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นในอนาคตได้มากกว่า แค่นั้นเลยครับ เพราะ QB Dual-Treat มันดูหวือหวาก็จริง แต่ก็เห็นได้ชัดว่าเกินครึ่งถ้าโดนอัดเจ็บหนักมาทีนึง ที่ผ่านมาส่วนใหญ่คือพังยาวเลย และเหมือนทุกคนจะเข้าใจจรงกันว่า เข้าลีกโชว์ผลงานหวือหวาเรียกค่าเหนื่อยก่อน พอได้เงินก้อนใหญ่แล้ว ที่เหลือคือวัดดวงกันล่ะ โอเคว่า Mahomes กับ Russell Wilson ตอนอยู่ Seahawks อาจจะเป็นข้อยกเว้นในกรณีนี้ได้อยู่ แต่คนอื่นๆ ก็อย่างที่เห็น NFL เป็นกีฬาที่ฝากอนาคตทีมไว้กับ franchise quarterback ดังนั้นผมถึงมองว่า ตัวเลือกที่ปลอดภัยกว่า น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าครับ

1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
อำนาจ ความเชื่อ ความรัก คือ 3 สิ่งที่ตรรกะมนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ ดังนั้นอย่าถามว่าทำไมกับเรื่องพวกนี้
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Dec 2022
ตอบ: 273
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Mar 14, 2023 10:50
[RE][NFL]ความน่าสนใจจากงาน Combine 2023
ChefCurry พิมพ์ว่า:
Imperfect พิมพ์ว่า:
Antivist พิมพ์ว่า:
cornerback ตอนแรกผมอ่าน PFF เค้าให้ Devon Witherspoon เป็นอันดับ 1 แต่พอ combine จบ Christian Gonzalez แซงขึ้นมาเลย ผมไล่ดูไฮไลท์แล้วก็น่าสนใจจริงๆ กูรูให้ความเห็นว่านี่คือว่าที่ All-Pro แน่นอน แต่ต้องอยู่กับโค้ชถูกคน อาจจะโดดเด่นขึ้นมาแบบ Sauce ได้

ส่วน Bryce Young ส่วนตัวมองว่าเก่งกว่า Tua ครับ น่าเสี่ยงอยู่ ส่วน Stroud ของ Buckeyes นี่เสี่ยงไม่แพ้กัน QB ของมหาลัยนี้ชอบโดนมองว่าเก่งเกินจริง

ส่วนปีหน้า Caleb Williams น่าจะเต็ง 1 แบบนอนมา  


ส่วนตัวผมมองว่าตำแหน่ง QB ยังไงก็ชอบแบบ conservative คือ ควรจะเป็นผิวขาวเพราะเท่าที่เห็นมาคนผิวสีมีแนวโน้มจะมีทัศนคติเรื่องสัญญาค่าจ้างที่แย่กว่า QB ผิวขาว(เข้าใจได้เพราะ QB ผิวสีส่วนใหญ่มักจะมาจากครอบครัวที่มีฐานะไม่ค่อยดี เรื่องเงินจึงดูเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้นๆ) และเป็นสาย Pocket Passer โดยธรรมชาติมาตั้งแต่แรก แม้ว่า QB สาย Dual-Treat จะมาแรงในช่วง 5-10 ปีหลัง แต่ถ้าไล่ดูย้อนขึ้นไปส่วนใหญ่ Pocket Passer มีโอกาสประสบความสำเร็จและอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า ปีหน้าแอบลุ้นตัวรองๆ อย่าง Seth Henigan, Will Rogers, J.J. McCarthy ว่าใครจะเบียดขึ้นมามีชื่อในรอบแรกได้บ้าง

 


เดี๋ยวนี้ ผิวสีมีเงินก็มีครับ เช่น Bryce Young, Caleb William นี่บ้านไม่ได้จนครับ

อย่าง Mahome ก็ไม่ใช่ผิวขาว

ตอนหลัง ตำแหน่ง qb มันเปิดกว้างขึ้นมากกว่าครับ เลยเห็นผิวสีเยอะ สมัยก่อน qb เหมือนถูกกันให้ผิวขาว ถ้าผิวสีโดนไล่ไปวิ่ง

เช่น กีฬาว่ายน้ำ เทนนิส นี่ก็ยังเป็น ถ้าเมื่อไรคนดำว่ายน้ำเยอะๆ ผมว่าทำลายสถิติกันเละแน่  


ผมเคยอ่านในเมนสแตนนี่แหละ เป็นเรื่องเหลือเชื่อจริงๆที่คนดำว่ายน้ำไม่เร็วเท่าคนขาว อ่านแล้วก็โคตรฮา
โพสต์บนแอป Soccersuck บน iOS
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel