ซุปตาร์ยูโร
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Jan 2014
ตอบ: 9076
ที่อยู่: Anfield
โพสเมื่อ: Fri Mar 03, 2023 18:33
[RE: ทำไมอุตสาหกรรมละครไทยไม่คิดพัฒนา]
-ซีรีย์วายไทยเป็นตัดจุดกระแสโลก(แต่ใกล้โดนจีนกลบแล้ว) ที่แปลกใจคือไม่ได้ดูทีวีนาน ช่วงนี้ว่างๆเปิดเล่นๆ ช่อง 3 ละครวายเพียบเลย
-หนัง GTH สมัยก่อนดังใน SEA อยู่ ลองดูพวกหนังดังๆในไทยคอมเม้นอังกฤษเพียบ สมัยนี้ดรอปๆไป
สรุปไม่ถึงกับไม่พัฒนา พัฒนาอยู่เรื่อยๆแต่ไปไม่สุดมากกว่า ดังแล้วต่อยอดไม่ได้จนกระแสค่อยๆโดนกลบไปเอง
แล้วจริงๆผมเห็นพูดกันแทบทุกเรื่องเลยว่าให้รัฐบาลสนับสนุนอย่างนั้นอย่างนี้ ซึ่งก็ถูกส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งคือประชาชนก็ต้องสนับสนุนด้วย ไม่ใช่หนีไปเสพของนอกแล้วบอกให้รัฐบาลสนับสนุนอย่างเดียว เกาหลี ญี่ปุ่น หรือแม้แต่จีนสมัยของกากๆประชาชนก็ไม่หนีไปใช้ของนอก ของในประเทศห่วยยังไงก็ใช้ ใช้ไปด่าไปก็ใช้ จนเม็ดเงินมันเยอะพอสนับสนุนให้คนเก่งๆมาแข่งขัน
ญี่ปุนสมัยผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ๆก็ไม่ต่างจากจีนสมัยก่อน แต่ประชาชนก็ช่วยกันใช้ ใช้ไปด่าไปอย่างที่บอกแต่ยังไงก็ใช้
จีนไม่ต้องพูดถึง อะไรดีก๊อปหมด ก๊อปปุ๊บคนจีนด้วยกันแห่อุดหนุนทันที ตอนนี้จีนก็เดินตามรอยญี่ปุ่นค่อยๆพัฒนาจนคุณภาพเริ่มสู้ยุโรปได้
เกาหลีที่พูดถึงรัฐบาลเขาสนับสนุนจริง แต่คนในประเทศก็ชาตินิยมเต็มที่เหมือนกันตั้งแต่ kpop gen1 วัฒนธรรมเสพสื่อคลั่งกว่าบ้านเราเยอะ พูดถึงพวกเทคโนโลยีต่างๆก็เห็นชัดเหมือนกัน ยุโรปมีอะไรเกาหลีทำตามแล้วคนเกาหลีก็แห่ไปใช้กันหมด
สรุปทุกเรื่องถ้าหวังให้รัฐบาลช่วยจนมันดีแล้วค่อยบริโภคคงยาก ประชาชนก็ต้องช่วยกันเหมือนกัน ไม่ใช่บอกว่ามันไม่ดีเลยไปบริโภคของนอกแล้วมาบอกว่าก็ของไทยมันห่วยช่วยไม่ได้แบบนั้นมันก็ไม่มีทางดีขึ้นหรอก อยากให้ดีเหมือนเขานอกจากจะหวังให้รัฐบาลสนับสนุนเหมือนเขาแล้วก็ต้องชาตินิยมเหมือนเขาด้วยเหมือนกัน
แก้ไขล่าสุดโดย Pemberton เมื่อ Fri Mar 03, 2023 18:49, ทั้งหมด 1 ครั้ง