BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 06 Dec 2009
ตอบ: 6
ที่อยู่: home
โพสเมื่อ: Mon Jan 16, 2023 21:53
[RE: ใครในวงการตีไก่มาเล่าหน่อย มันยังไง]
คนในวงการจะแบ่งเป็น 3 พวกใหญ่ๆ ครับ
1. พวกขายไก่ ก็จะเป็นคนเพาะพันธุ์ไก่ แล้วขายออกไป
2. พวกเลี้ยงไก่ไว้ตี ก็จะซื้อไก่เข้ามาเลี้ยงแล้วออกชน หรือ เพาะพันธุ์เองเอาไปออกชนก็ได้
3. พวกเซียนไก่ ก็จะเหมือนกับเซียนมวย ไม่มีไก่ ไม่เพาะไก่ จะไปเล่นอย่างเดียวตามสนามชนไก่

ส่วนที่ จขกท ถามว่ามันสนุกยังไง ก็เหมือนความชอบของคนเลยครับ บางคนชอบหมา แมว ชอบถ่ายรูป ชอบเล่นฟุตบอล ชอบบาส ฯลฯ ไก่ชนมันก็เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งครับได้พบปะพูดคุย ได้แสดงเพลงตีของไก่เรา ได้เห็นเพลงตีไก่คนอื่น แลกเปลี่ยนข้อมูล อันนี้คือตามบ้านๆนะครับที่เอาไว้คัดไก่ ส่วนถ้าไปสนามใหญ่ ก็จะชิงเดิมพันเป็นหลักแล้วครับ

ไก่ชนมันเหมือนเป็นศาสตร์ อย่างหนึ่งเหมือนกันนะครับ คือ ไก่แต่ละตัว มันจะมีเพลงตีไม่เหมือนกัน แล้วแต่ สายพันธุ์ ครับ บางที สายพันธุ์เดียวกันก็ ตีไม่เหมือนกันอีก ต้องอาศัยประสบการณ์ครับ

ส่วนรายได้ก็อย่างที่บอกไปครับ ทั้ง 3 พวก สามารถรวยได้หมดครับ ต้องอาศัยประสบการณ์ สายตาเฉียบคท การตลาดดี แต่พวกที่ 1 นี่ผมเห็นจะรวยเยอะกว่าเพื่อนนะครับ ถ้าฟาร์มใหญ่ๆ ก็ประมาณนี้ครับ คร่าวๆ รายละเอียดมันเยอะครับ

ตอนตีกัน ถ้าเป็นไก่เราเอง เราก็นั่งเชียร์นั่งลุ้นไปครับ เพราะเราเลี้ยงเองกับมือ ถึงเวลาออกไป พิสูท ฝีมือ ก็ต้องสุดๆละครับ ถ้าชนะก็ภูมิใจครับ ถ้าโชว์ฟอร์มดี ไก่จากราคา 2000 อาจเพิ่มเป็น 5000 10000 เลยก็ได้ครับ เพราะเราเป็นคนตั้งราคาเอง คนขาย คนซื้อ ราคาตรงกัน การซื้อขายก็เกิดขึ้นครับ
แก้ไขล่าสุดโดย noonoeyzaa เมื่อ Mon Jan 16, 2023 22:03, ทั้งหมด 1 ครั้ง
9
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
o_OMan UtdO_o

ออฟไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 27 Feb 2011
ตอบ: 26326
ที่อยู่: Theater of Dreams
โพสเมื่อ: Mon Jan 16, 2023 22:07
[RE: ใครในวงการตีไก่มาเล่าหน่อย มันยังไง]
เวลาไก่เป็นหวัด บางคนถึงกับใช้ปากตัวเองดูดน้ำมูกให้ไก่

3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอล ดิวิชั่น 1
Status: ถ้าเธอพบกับรักใหม่..ดวงใจของฉันปวดร้าว
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 25 Jun 2007
ตอบ: 8728
ที่อยู่: ชายละเบื่อไม่อยากจะพูด
โพสเมื่อ: Mon Jan 16, 2023 22:49
[RE: ใครในวงการตีไก่มาเล่าหน่อย มันยังไง]
ชอบตีแต่ไก่ป่วย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ง.
Status: EVERY SECOND COUNTS!!
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Sep 2013
ตอบ: 9106
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Jan 16, 2023 23:44
[RE: ใครในวงการตีไก่มาเล่าหน่อย มันยังไง]
popoing พิมพ์ว่า:
Spoil
JUNODREAM พิมพ์ว่า:
ราเชนไงจะใครล่ะ... พิมพ์ว่า:
ตอนเด็กผมกับเพื่อนชอบไปตอนเย็นๆ ตีกไก่กันเกือบทุกวันที่เจอหน้า

อยู่ที่คนจะเลือกผมจะเลือกแบบแห้งๆหัวใหญ่ๆ เพื่อนเลือกเขียวๆ

เอามาตีกันยังไงผมก็ชนะ หมายถึงไก่ดอกหญ้านะสมัยเด็กๆ สนุกดีคิดแล้วก็ฟิน  




 
 


http://www.soccersuck.com/boards/topicstore/1271207  


Yes sirrrrrr มันส์
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์โอลิมปิก
Status: DD FAMILY
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Aug 2017
ตอบ: 12728
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jan 17, 2023 09:07
[RE: ใครในวงการตีไก่มาเล่าหน่อย มันยังไง]
ผมเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กๆ อยู่กับไก่ชน วัวลาน กัดปลา มาตั้งแต่เกิด บอกเลยว่าไก่ชนเนี่ย สนุกที่สุดแล้ว ไม่ว่าเราจะเพาะพันธ์เองแล้วขายให้คนเอาไปปั้นต่อแล้วไปเข้าบ่อนมีเดิมพัน หรือว่าเราจะเลี้ยงเอง ปั้นเอง เอาไปตีเอง วันไหนชนะขึ้นมาเราก็ดีใจ ไก่เราก็เอากลับมารักษาเป็นอย่างดี จนมันกลับมาสมบูรณ์อีกครั้งนึง หรือตัวไหนที่แพ้ ผมก็เอากลับมารักษาจนหายดีประคบ ประหงมไม่ต่างจากตัวที่ชนะ ไก่ผมเลี้ยงเอง ไม่เคยเชือดกิน มีแต่ขายพวกตัวเมียช่วงเทศกาลตรุษจีนบ้าง ผมเคยตีไก่ชนะแค่ไม่กี่ครั้ง ส่วนใหญ่ผมจะขายตั้งแต่ตอนที่เอามันไปซ้อมกับไก่ต่างถิ่นแล้วเค้าเห็นฝีตีนไก่เราก็ขอซื้อไปตอนนั้นเลย เพราะว่าการที่จะเลี้ยงไก่ตัวนึงให้ออกบ่อนใหญ่ระดับจังหวัดได้นั้น ใช้เวลาค่อนข้างมาก ต้องเจอกับความเสี่ยงนับไม่ถ้วน ผมเลยขายไปตั้งแต่ที่มันยังเป็นไก่หนุ่มๆ อายุ 10-12 เดือน พอเค้าซื้อไก่เราไป แล้วมันเก่ง เค้าเอาไปตีชนะ เค้าก็กลับมาถามหาซื้อจากเราอีก จากนั้น เราก็จะขายได้ตั้งแต่ไก่ลูกเจี้ยบที่แยกเพศออกเลย เราไม่ต้องเสียเวลาเลี้ยงมันจนโต ตอนเด็กๆบ้านผมจน มีไก่ชนเนี่ยแหละสร้างรายได้ให้ผมพอสมควรเลย ส่วนวัวลานอันนี้บอกตามตรง มันเป็นอีเว้นท์สำหรับพวกพ่อค้ายามาเทรดของกันครับ วัวลานมันแค่บังหน้าเท่านั้น ของจริงอยู่ลานนอกนโน่น จอดรถเทียบกันโยนของ โยนเงินกันข้ามรถไปมาสนุกสนาน ปลากัด เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยนิยมกัดเพื่อการพนันเท่าไหร่แล้วครับ เน้นเพาะพันธ์สวยงามส่งออก ตปท ได้เงินเยอะกว่ามานั่งกัดกันอีกครับ
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel