[RE: สอบถามเกี่ยวกับกาแฟแคปซูล Nespresso]
อ้างอิงจาก:
แล้วท่านพอทราบไหมว่าแต่ละรุ่นของ original มันต่างกันยังไง เหมือนดูคร่าวๆ ถ้าเเป็น Ventuo มันมีแค่รุ่นเดียว ราคาเพิ่มแค่บอดี้ข้างนอก ส่วน original มีหลายรุ่นเกิน ถ้างบก้อมีประมาณ 8-10 ครับ
หลัก ๆ เลย สำหรับ Original ผมว่าต้องเลือกว่าจะเอาเครื่องแบบชงกาแฟดำล้วน (40ml & 110ml) หรือ กาแฟนมได้ด้วย ก็จะกรองไปได้เยอะ คือจริง ๆ ท่านกด espresso shot มาแล้ว ก็เอาไปผสมต่อเอาเองได้หมด เครื่องแบบแรกท่านต้องหาสูตรเอง ซื้อเครื่องตีฟองนมเอง แต่เครื่องแบบหลังมันออโต้ บางรุ่นก็ปั่นได้ด้วย
นอกนั้นก็ต่างกันที่วัสดุ ความจุถังน้ำ ความจุถังเก็บแคปใช้แล้ว ความดังตอนทำงาน แต่รสชาติไม่ต่างกันนะ เค้าเคลมว่าแบบนั้น ผมก็ยังแนะนำ Citiz เหมือนเดิม ได้ถังน้ำใหญ่ ทรงสูง วางแก้วใหญ่ได้ รุ่นนี้เหมือนตัวท็อปฝั่ง Original ที่ชงแต่กาแฟดำ แต่เหมือนของหมดชั่วคราว 555
ผมว่ารุ่นที่ทำกาแฟนมได้เลย มันแพงไป เกินหมื่น ยกเว้นท่านชอบกาแฟสายนี้ก็จัดได้ แต่ทีนี้มันจะเริ่มลังเลกับ Vertuo Line น่ะสิ แหะ ๆ
เว็บเค้าทำค่อนข้างดีนะ ท่านลองกดดูเล่น ๆ ได้ มีเปรียบเทียบ แบบทดสอบให้ลองทำ