'แฟร์นานเดซ' โดดเด่น คว้าดาวรุ่งยอดเยี่ยมบอลโลก
BLOG TOPIC_A
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email:
sale@soccersuck.com
โปรโมชั่นลดจากเดิม 30% (ไม่รับโฆษณาผิดกฏหมายทุกประเภท)
เอนโซ่ แฟร์นานเดซ ผงาดคว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมฟุตบอลโลก 2022 เอาชนะดาวเด่นสายเลือดใหม่อย่าง จู๊ด เบลลิ่งแฮม, ออเรลิยอง ชูอาเมนี่ และ ฮูเลี่ยน อัลวาเรซ
เอนโซ่ แฟร์นานเดซ ได้รับความไว้วางใจให้ยืนเป็นตัวหลักในแผนแดนกลางของอาร์เจนติน่าในทัวร์นาเมนต์นี้ ผลงานคงเส้นคงวาต่อเนื่อง มีส่วนสำคัญช่วยพาอาร์เจนติน่า สู่ตำแหน่งแชมป์โลกได้ หลังเอาชนะฝรั่งเศส ในการดวลจุดโทษ หลังเสมอกันใน 120 นาที 3-3
มิดฟิลด์วัย 21 ปี จากเบนฟิก้า ได้รับเลือกให้รับรางวัลก่อนหน้า เบลลิ่งแฮม ของอังกฤษ, ออเรลิยอง ของฝรั่งเศส และ ฮูเลี่ยน อัลวาเรซ เพื่อนร่วมทีมที่ยิงไป 4 ประตู
เอนโซ่ แฟร์นานเดซ คว้ารางวัลนี้ตามหลัง คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ที่เคยได้รับในปี 2018, ปอล ป็อกบา (2014), โธมัส มุลเลอร์ (2010) และ ลูคัส โพดอลสกี้ (2006)
นอกจากนี้เพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ยังได้รับเลือกให้เป็นผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม และ ลิโอเนล เมสซี่ เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์
มีเพียง คิลิยัน เอ็มบัปเป้ เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ไม่ได้มาจากทีมชาติอาร์เจนติน่า หลังดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส คว้ารางวัลดาวซัลโวสุงสุด หลังยิงไป 8 ประตู
แก้ไขล่าสุดโดย iPanic เมื่อ Mon Dec 19, 2022 02:34, ทั้งหมด 2 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ