[RE: สื่อจีน ระบุ อเมริกา เป็นมหาอำนาจเพราะ หลอกใช้ยุโรปเป็นบันไดขึ้นเป็นใหญ่]
ปีศาจแดงดำ พิมพ์ว่า:
แฟล็ปแจ็ค ยอดนักผจญภัย พิมพ์ว่า:
ก็ปกติป่ะใครจะไปช่วยประเทศอื่นฟรีๆหละ ซี้สุดของสหรัฐมีแค่อังกฤษนั้นแหละ
ที่เปรียบเสมือนญาติ ดูจากโครงการ F-35 ก็ได้ เป็นชาติเดียวที่ได้สถานะเทียร์ 1
นอกนั้นเป็นแค่เพื่อนในกลุ่ม คบกันที่ผลประโยชน์
อังกฤษ คือบรรพบุรุษอเมริกา และเป็นประเทศที่มีประชากร แองโกลแซกซอน มากที่สุดครับ และมีอิทธิพลต่อโลกไม่น้อย ในฐานะเจ้าของจักรวรรดิพระอาทิตย์ไม่ตกดิน ที่มีดินแดนมากมาย ยังไงอเมริกา ก็ต้องเดินจับมือกับอังกฤษไปตลอดครับ และ อังกฤษก็พร้อมเดินจับมือไปกับอเมริกาไปเรื่อยๆครับ เดินไปกับอเมริกา ยังไงไม่มีใครกล้ามีปัญหากับอังกฤษหรอก
ปธน.อเมริกา ทุกคนจะต้องไปเยือนอังกฤษ ไปเข้าเฝ้า ราชวงค์ ซึ่งเป็นเครือจักรภพ และ อังกฤษ ผู้นำทุกคน ต้องมาเยือนอเมริกา ครับ
แคนาดา คือ ญาติใกล่บ้านคือ แคนาดา ยังไงถึงมีทะเลาะบ้าง แต่ก็รักกันดี และยังช่วยจับ ลูกสาว ปธ.หัวเว่ย ให้อย่างดีด้วย แต่ญาติห่างไกลอย่าง ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อเมริกา ก็ไม่มีวันทิ้งครับ
อีกประเทศไม่ใช่ญาติ แต่อเมริกาต้องช่วยเหลือเสมอ คือ อิสราเอล ครับ ที่มหาเศรษฐีผู้มีอิทธิพลฉากหลังการเมืองอเมริกา มีเชื้อสายยิว
ผมไม่รู้เลยนะว่า การเมืองอังกฤษ ฉากหลังนี้ อเมริกามีอิทธิพลสูงแค่ไหนนี้แหละ แต่เศรษฐกิจนี้ ผูกไว้กับอเมริกา เยอะแน่ๆละ
สรุปผลประโยชน์ที่ได้ มันได้ทั้ง 2 ฝ่ายนี้แหละ ไม่นับอังกฤษ ในยุโรป อเมริกาพร้อมสนับสนุนไม่น้อยอยู่แล้วครับ ขอแค่ไม่ตีตัวออกห่าง ก็เพียงพอ ยังไงถึงไม่ใช่ญาติโดยตรง แต่ก็สีผิว สีขาวเช่นกัน
คืออย่างแคนนาดา ออสเตรเลีย หรือพวกพันธมิตรในเอเชียเนี่ย
คิดว่าสหรัฐมองเป็นลูกน้องมากกว่า สั่งอะไรพวกนี้ก็พร้อมทำ
ส่วนพวกยุโรปตะวันตก เยอรมัน ฝรั่งเศส พวกนี้คบแบบเพื่อน
แต่ยังไม่สนิทใจแบบอังกฤษที่ไปไหนไปกันตลอด แทบจะทุกสงคราม
อย่างตอนที่มีดราม่าสหรัฐดักฟังผู้นำเยอรมัน ฝรั่งเศส
จำไม่ได้ว่าอังกฤษโดนรึเปล่า แต่รู้สึกจะไม่โดนนะ
แสดงให้เห็นถึงระดับความสัมพันธ์ ที่ต่างกันชัดเจน
แก้ไขล่าสุดโดย แฟล็ปแจ็ค ยอดนักผจญภัย เมื่อ Mon Dec 05, 2022 15:37, ทั้งหมด 1 ครั้ง