[RE: พลาดทีจบ!! ซามูไรโดนยิงน.81 พ่ายกล้วยหอม 1-0 ]
SeQueda พิมพ์ว่า:
ลูกไก่ในกำมือ^ พิมพ์ว่า:
SeQueda พิมพ์ว่า:
ลูกไก่ในกำมือ^ พิมพ์ว่า:
วันก่อนมีคนเอาญี่ปุ่นเทียบเกาหลี เคยบอกเเล้วว่าญี่ปุ่นภาพรวมเวลาเล่นชอบเล่นรับรอสวน หรืออาศัยจังหวะฉาบฉวย พอให้เซตเกมรุกมันก้จะตื้อๆ ห่วยๆแบบนี้เเหละ ไม่อยากพาดพิงเเต่เนี่ยทรงสเปอร์เลยขอบอก
วันก่อนมีคนบอกคามาดะเก่งกว่าซอน เจอวันนี้เข้าไป MVP เลยนะนั่น เเต่ MVP ฝั่งตรงข้าม จ่ายเสียทั้งเกม เเล้วมันยืนครบเวลาได้ไงวะนั่น เเค่คำว่าห่วยอย่างเดียวไม่พอเเต่โคตรกำลังสิบห่วยเลย เกมมาตายที่มันตลอดเลเ้วตำเเหน่งยืนมันตัวบัญชาการเกมรุกเลยเเต่ทำเกมรุกเน่าเอง บ้าบอ โซมะอีกตัวลูกรักเรอะ
โมริยาสุอินดี้ชิบเป๋ง หนักกว่าอินดีเก้อีก เเต่เอาจริงๆนัดหน้าเจอสเปนผมว่าญี่ปุ่นเล่นดีเชื่อมั้ย? สไตล์ชอบสู้ทีมใหญ่เเต่ทีมเล็กเจาะไม่เข้าเนี่ยไก่ผมในอดีตเลยย เล่นได้เเบบ...โอเคตรูไม่ต้องดูไก่ตรูเตะก้ได้ ดูเอ็งเตะนี่เเหละญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกเดียวกัน
มันไม่ห่วยหรอกการเล่นแบบจังหวะฉาบฉวย ผมว่าดีด้วยซ้ำเพราะทีมในบอลโลกส่วนใหญ่ก็เหนือกว่าญี่ปุ่นทั้งนั้น ญี่ปุ่นเป็นมวยรองเกือบทุกนัดอะ ประมานว่าถ้ารอบแบ่งกลุ่มมี 4 ทีมญี่ปุ่นก็เต๊ง 3 จาก 4 อะ เล่นแบบนี้ผมว่าถูกแล้ว แต่ปัญหาคือหลักๆเลยคือแผนแบบนี้ผุ้เล่นมันต้องรุ้ใจกัน ผมยังไม่เห็น ค.โมริ มันจะมีผู้เล่นชุดหลักสักที แต่ละนัดได้แต่สลับผสมทีมไปมามั่วๆ แล้วมันจะเอาที่ไหนไปรู้ใจกัน ตัวที่เก่งๆก็เอาสำรองหมดส่งลงมา 20 นาทีท้ายงี้
อ่านดีๆผมไม่ได้บอกจังหวะฉาบฉวยห่วยนะ ผมบอกญี่ปุ่นเซตเกมรุกห่วย เหมือนเล่นเกมรุกไม่ดีนั่นเเหละ เเต่ม้านั่งของดีเต็มตู้ไม่เอามาใช้
เอ้าประโยคแรกท่านบอกเองนิว่า "เคยบอกเเล้วว่าญี่ปุ่นภาพรวมเวลาเล่นชอบเล่นรับรอสวน หรืออาศัยจังหวะฉาบฉวย พอให้เซตเกมรุกมันก้จะตื้อๆ ห่วยๆแบบนี้เเหละ"

จะให้ผมตีความยังไงดี ผมไม่เห็นด้วยว่าแผนนี้เซ็ตเกมส์ีรุกแล้วตื้อนะ มันอย่ที่ความรู้ใจกับตัวผู้เล่นด้วย ญี่ปุ่นพอเปลี่ยนเล่นหลัง 3 ก็บุกกดเยอรมันได้ นัดนี้ก็ทำได้เช่นกันครึ่งหลัง เนี่ยเห็นๆอยู่ว่ามันเล่นบุกก็เล่นได้้ มันไม่ตื้อสักหน่อย
ผมก้วรรคอยู่นะว่าที่ห่วยคือการเซตเกมรุก เเล้วประโยคเเรกท่านอ่านเข้าใจว่าเป็นฉาบฉวยคือห่วยได้ยังไงหว่าก่อน
นัดนี้ช่วงกลาง-หลังก้ใช้หลัง 3 หวังจะบดเค้านะเเล้วมันบุกได้ผลเเบบเยอรมันมั้ยล่ะ เซตเกมรุกหมายถึงบุกจริง ครองบอลได้ เเต่จังหวะสุดท้ายตายตลอดก้ไอคามาดะไง ผมบอกว่าเซตเกมไงไม่ใช่เล่น ไอครองบอลกลางสนามได้เเล้วไปจ่ายเสียตลอดตอนรุกนี่ท่านเรียกว่าเซตเกมรุกดีหรอ?
ไอเดียเข้าทำก้ไม่มี จ่ายให้คามาดะเสีย จบ กลับไปตัดบอลใหม่วนไปเรื่อยๆ มันไม่ตื้อยังไงงง ถ้ามิโตมะไม่ลงมานะจะหนักกว่านี้อีก