ดาวเตะกัลโช่
Status: INVU
https://www.youtube.com/watch?v=k0Kg8gYC3R0

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 08 Dec 2007
ตอบ: 13052
ที่อยู่: เชียงใหม่
โพสเมื่อ: Thu Nov 10, 2022 18:51
[RE: บอลโลกหรือบอล 7 สี อีกแค่ 10 วันยังเงียบกริบ]
ในประเทศนี่ถกกันมาสรุปต้นเหตุคือรัฐบาลนี่แหละ ทำให้ซบเซาไปในตัว
จะเนียนไม่ถ่ายทอดสด บอกประท้วงสิทธิมนุษยชนของกาตาร์แบบเมืองใหญ่ๆ ในฝรั่งเศสอ้างก็ได้นะ แต่ช้าไปแล้ว
ส่วนต่างประเทศ จำแนกดังนี้
1. เนชันส์ลีก นี่มันใช่ความผิดฟีฟ่าที่ไหน
ตอนแรกจะเตะกลางปีแล้ว แต่ไม่ยอม ฟีฟ่าเลยจัดให้ เลื่อนปลายปี (ตอนนั้นเนชันส์ลีกยังไม่เกิดขึ้น มาเกิดเพราะบอร์ดยูฟ่าปัจจุบัน ซึ่งมันดีในแง่เปิดโอกาสให้ทีมเล็กๆ ไปแข่งทัวนาเมนต์ใหญ่ๆ ง่ายขึ้น ทำแต้มได้มาก แต่ข้อเสียคือนักกีฬาต้องมาเอาจริงกับโปรแกรมอุ่นเครื่องไม่ต่างกับแข่งจริง)
ยูฟ่าชุดปัจจุบันนู่นที่จากเดิมตัวเองจะได้เปรียบ ที่เตะในสภาพอากาศคุ้นเคยกว่าช่วงปลายปี กลายเป็นมาเจอปัญหานักเตะดังๆ เจ็บรัวๆ เหนื่อยๆ แทน ทั้งที่โซนอื่นเขาเลื่อนโปรแกรมให้สอดคล้องกันได้ไม่มีปัญหา
2. การเข้ามาเป็นเจ้าภาพของกาตาร์ อันนี้ยังไงต้องโทษฟีฟ่า ไม่ว่าจะบอร์ดชุดก่อนหน้า (ภายหลังศาลตัดสินให้พ้นผิด ยกเลิกโทษแบนไปแล้ว) และบอร์ดปัจจุบัน ที่ปล่อยให้มาถึงขนาดนี้
จะหาเหตุมาบีบให้กาตาร์ยกเลิกเป็นเจ้าภาพ โดยที่กาตาร์ชนะโหวตถูกต้อง รับตามเงื่อนไขที่ฟีฟ่าแจ้งไว้ทุกอย่าง มันก็ใช่ที่จริงไหม
ยิ่งกว่านั้น ไม่มีชาติไหนบอยคอตบอลโลกหนนี้
มันเลยจบว่า ทุกฝ่ายต้องรับผิดชอบที่ให้วุ่นวายแบบนี้ ไม่ใช่มาเพ่งโทษแต่เจ้าภาพฝ่ายเดียวแบบที่สื่อยุโรปทำกัน จนหลังๆ ชักเลยเถิดไปแล้ว เล่นนอกประเด็นกีฬาไป
3. กฎของกาตาร์ ความจริงประเทศนี้จัดมหกรรมกีฬาอื่นได้ไม่มีปัญหา คนไปดู จะอึดอัดไงก็ช่าง เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตามซะอย่าง
แต่พอบอลโลก ทำไมถึงขุดประเด็นนี้ได้ ชูกันใหญ่โต อาจจะมองว่าเป็นเสียงสะท้อน แต่อีกแง่ก็สะท้อนผลการกระทำก่อนหน้าของหลายๆ ฝ่ายอยู่ดีว่าทำไมไม่คิดให้ถี่ถ้วนก่อน
แก้ไขล่าสุดโดย pepino เมื่อ Thu Nov 10, 2022 18:51, ทั้งหมด 1 ครั้ง