ย้อนไปสมัยประถม ไปเที่ยวเมืองจีน จำชื่อเมืองไม่ได้ตอนนั้นจีนยังไม่เจริญเท่าไหร่ มองไปมีแต่ตึกที่กำลังสร้าง
มีเด็กนั่งขี้ข้างทาง ห้องน้ำผู้ชายนั่งขี้เปิดประตูเอาหนังสือพิมพ์ปิด
เข้าเรื่องพอถึงโรงแรม ช๊อคแรกคือตู้เสื้อผ้ามีตุ๊กตาจีนตัวนึงตั้งอยู่(จำหน้าตาไม่ได้) ก็งงว่ามันวางไว้ทำไมแต่ก็ช่างเหอะ
รูปประกอบใน google
พอถึงตอนเข้านอนสัก 5ทุ่ม++ ผมนอนกับพี่ชายเป็นเตียงแยกเดี่ยว นอนได้พักนึงยังไม่ทันหลับได้ยินเสียงห้องน้ำเหมือนเสียงกดส้วม ส้วมตันหรืออะไรไม่รู้ เหมือนมีเสียงน้ำหยดปนด้วย ผมก็เริ่มกลัวละแต่ยังคิดในแง่ดีว่าก็แค่ห้องน้ำคงไม่มีอะไร
สักพักต่อเนื่องเลยเริ่มขนลุกจั๊กจี้หูมีเสียงกระซิบข้างๆตอนนั้นผมเริ่มกลัวเข้าขั้นหนัก บอกตัวเองว่าแมร่งชัดละ แล้วก็มีเสียงเหมือนคนกรนและเสียงผู้ชายซุบซิบๆคุยกันใกล้หูมาหลอนในสมองแบบไม่หยุด ตาผมที่ปิดอยู่เหมือนมันพยายามจะเปิดให้ได้เลย ผมสวดมนต์นึกถึงหน้าพ่อแม่แล้วสะดุ้งเหรี้ยยย หันไปมองพี่ชายหลับอยู่แน่นิ่งไม่กรนไม่อะไรเลย
จากนั้นผมเดินออกไปเคาะห้องแม่ทันที พี่ชายก็ตื่นมาถามไปไหนวะ ผมก็บอกไปห้องแม่แค่นั้น
ตื่นเช้ามาก็ถามพี่ว่าเจออะไรไหม พี่ก็บอกไม่เห็นมีอะไรเลยเลอะเทอะ ผมก็จำได้แค่เรื่องนี้แหละที่คิดว่ามันน่าจะใช่ แต่ยังไม่เจอจังๆ