หนุ่มนัดแซ่บสาวไซด์ไลน์ โดนหลอกเงิน 56,000 บาท
หนุ่มสุดช้ำ นัดแซ่บสาวไซด์ไลน์ ตกลงราคาที่ 1,300 บาท แต่กลับถูกหลอกสูญเงินไป 56,000 บาท ดีที่รู้ทันก่อน ไม่อย่างนั้นโอนเพิ่มอีกเยอะ
19 ก.ย. 65 หนุ่ม วัย 29 ปี เดินทางมาขอความช่วยเหลือจาก นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ให้ช่วยตามเงินคืนจำนวน 56,000 บาท จากสาวไซด์ไลน์ที่รู้จักกันในทวิตเตอร์
ทางหนุ่มผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองไปเจอสาวไซด์ไลน์ ลงโฆษณาขายบริการทางทวิตเตอร์ จึงเข้าไปตกลงราคากันผ่านบัญชีไลน์ ตกลงราคากันที่ 1,300 บาท โดยให้โอนเงินจ่ายมัดจำก่อน 1,000 บาท และมาจ่ายหน้างานอีก 300 บาท หลังจากตนโอนเงินไป 1,000 บาท ทางผู้หญิงที่คุยด้วย ให้ตนเองเข้าไปยืนยันตัวตนทาง LINE Official Account ที่มีแอดมินดูแล ตนเองก็กดเข้าไป แอดมินก็บอกให้ตนเองโอนเงินมัดจำค่ายืนยันตัวตนมา 6,000 บาท จึงจะส่งสาวไซด์ไลน์ให้มาหาที่บ้านได้ เสร็จภารกิจแล้ว เงินมัดจำส่วนนี้จะได้คืน ตนเองจึงโอนไปให้
จากนั้นแอดมินก็บอกให้โอนมาอีก 13,000 บาท เป็นค่ามัดจำ เปิดยืนยันรหัสการใช้งาน บอกว่าเงินส่วนนี้ได้คืน ตนเองก็โอนเงินไปให้อีก ต่อมาแอดมินก็ติดต่อมาบอกว่า ให้โอนมาอีก 36,000 บาท เพื่อจะได้โอนเงินมัดจำทั้งหมดคืนให้ในจำนวน 55,000 บาท ภายใน 10 นาที ตนเองเริ่มรู้แล้วว่าถูกหลอกแน่นอน ตนเองจึงโทรศัพท์ไปหาแอดมินแล้วบอกว่าผมไม่มีเงินแล้วครับ ตนเองก็ร้องไห้กับแอดมิน ทางแอดมินก็บอกว่าไม่ต้องร้องไห้ คุณโอนเงินมาอีก 36,000 บาท คุณได้เงินคืนแน่นอน ตนเองเลยหลงเชื่อ ไปยืมเงินเพื่อนมาโอนเงินให้แอดมินอีก 36,000 บาท
แต่สุดท้ายก็เหมือนเดิม ผู้หญิงยังไม่มา และในระหว่างที่คุยกับแอดมินอยู่นั้น สาวไซด์ไลน์แสบจะโทรมาหาอยู่ตลอดว่าดำเนินการเสร็จหรือยัง จะได้รีบออกไปหา จากนั้นแอดมินยังออกอุบายจะให้ตนเองโอนเงินไปอีก 20,000 บาท แต่ตนไม่โอนเงินไปแล้ว แล้วรีบเข้ามาหาคุณเอกภพให้ช่วยเหลือ
ด้านนายเอกภพ กล่าวว่า เรื่องนี้ดูแล้วน่าจะเป็นมิจฉาชีพ ทำงานกันเป็นขบวนการ เดี๋ยวจะพาผู้เสียหายไปแจ้งความที่ สน.สายไหม ไว้ก่อน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ทางชื่อบัญชีธนาคารที่ให้โอนไป ฝากเตือนหนุ่มๆ ทั้งหลายที่จะซื้อบริการทางเพจแบบออนไลน์ อย่าหลงเชื่อโอนเงินไปก่อน
#ไซด์ไลน์ #ซื้อบริการ #สาวไซด์ไลน์ #สายไหมต้องรอด #โหนกระแส