[RE: วันนี้ใส่เสื้อสีดำ แล้วเจอสลิ่มออกอาการครับ]
ขออภัยที่แสดงความคิดเห็นนะครับ
"ส่วนตัวนะ"มันก็แค่การปั่นกันเองฝ่ายเดียว ซึ่งโดยปรกติการใส่เสื้อสีดำไม่ว่าจะเทศกาลอะไร แม้แต่ 5/12 ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรตั้งแต่แรกอยู่แล้ว
แค่ในโลกโซเชี่ยลเรา ติดหลุมการปั่นประเด็น(ซึ่งเป็นบ่อยๆๆๆๆๆๆในช่วงหลายปีที่ผ่านมา) ว่าต้องโน่นนี่นั่นครับ
ตราบใดที่ถ้าคุณไม่ใส่เสื้อดำแล้วไปทำกิจกรรมทางการเมืองอะไร มันก็ไม่เคยมีอะไรมาตั้งแต่แรก...นอกจากการปั่นกระแสฝ่ายเดียวครับ
การที่ต้องมานั่งวัดว่า"แค่ใส่เสื้อดำเดินออกจากบ้าน"จะมีผลอะไร เอาตรงๆนะ ไม่มีใครสนใจคุณหรอกครับ เหมือนดิ้นเองฝ่ายเดียวมากกว่า
ปล.1 : การเล่าเรื่อง ถ้ามีภาพ/คลิปประกอบ อาจจะดูดีกว่านะครับ ไม่งั้นมันก็เหมือน"เรื่องเล่าอากังฟู"
ปล.2 : ผมก็ใส"ขาว/ดำ"ปรกติ และไม่มีอะไรเกินขึ้นครับ
Edit : แอบผ่านมาเห็นข้างล่าง เลยร้อนตัว แต่เจ้าตัวไม่แม้แต่จะกล้าโควท ก็ไม่โควทแล้วกัน...การแสดงความเห็นที่ไม่ได้ตรงกับที่คิด แล้วไม่ได้มีสมองหรือปัญญาแย้งด้วยเหตุผลอะไร ก็เล่นมุขโง่ๆง่ายๆด้วยการดันไปฝั่งตรงข้ามไว้ก่อน...ดีครับ ดูเสล่อดี
ฝากไว้ให้จำนะ ผมอ่านผ่านๆเจอว่า "ถ้าท่านไม่ใช่พวกฉัน = ท่านคือศัตรูฉัน" นั่นคือแนวความคิดหลักของเกสตาโปครับ...ถ้าต้องสอนต่อว่าเกสตาโปคืออะไร ก็